Hoa chuối – thần dược cho sức khỏe mà ai cũng thờ ơ 

Phunutoday
Hoa chuối không chỉ là món ăn dân dã mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe nhưng ít ai ngờ tới!


Hoa chuối

Cải thiện sức khỏe tử cung
 
Hoa chuối rất giàu chất dinh dưỡng như sắt, canxi và đồng, giúp tăng cường các bức tường củatử cungvà ngăn ngừa nhiễm trùng tử cung, do đó cải thiện khả năng sinh sản. 
 
Giàu vitamin và khoáng chất
 
Hoa chuối có chứa rất nhiều loại vitamin và các hóa chất thiết yếu, cần thiết cho cơ thể của bạn. Chúng bao gồm vitamin A, C, E, Kali và đặc biệt là cả chất xơ. Vitamin A cần thiết cho sự phát triển và phục hồi thị lực, tăng cường sức đề kháng. Vitamin C thì cần cho quá trình ngăn ngừa độc tố, hỗ trợ sự phát triển và phục hồi thương tổn. Vitamin E thì tốt cho hệ thống đề kháng, tốt cho da và thị lực. Nó cũng giúp cơ thể đề kháng lại các gốc tự do. Kali thì là nguyên tố quan trọng trong việc điều tiết chức năng của các tế bào,cơ quantrong cơ thể.
 
Cải thiện cho con bú
 
Một số chất dinh dưỡng được tìm thấy trong hoa chuối có thể kích thích các ống dẫn sữa ở vú bà mẹ đangcho con bú, qua đó thúc đẩy việc sản xuất nhiều sữa hơn.
 
Tốt cho người bị bệnh tiểu đường
 
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, khi các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường ăn hoa chuối, lượng đường trong máu của họ giảm xuống.
 
Insulin là loại hóc môn trong cơ thể được tuyến tụy sản sinh ra để giúp điều hòa lượng đường trong máu và những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường thường có hàm lượng đường trong máu rất cao gây nguy hiểm do chất Insulin của cơ thể sản xuất ra không đủ.
 
Tuy nhiên, tình trạng này có thể được cải thiện nhờ những món ăn làm từ hoa chuối giúp hỗ trợ kiểm soát hàm lượng đường trong máu.
 


Gỏi làm từ hoa chuối

 
Chữa bệnh táo bón
 
Hoa chuối là một trong những loại thức ăn rất giàu chất xơ, là một trong những thành phần giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, điều tiết chu vận chuyển và tiêu hóa thức ăn đồng thời giúp loại bỏ những chất thải độc hại trong bộ máy tiêu hóa.
 
Và tất nhiên là món ăn này cũng sẽ giúp bạn giảm cân đi rất nhiều đó.
 
Theo Phunutoday
 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *