Chuyện ‘Trà xanh không độ’ và ‘Trà thanh nhiệt Dr Thanh’ ở UNESCO

Hôm nay đọc báo cứ thấy người ta thắc mắc chuyện nhà tui quảng cáo Trà xanh không độ và Trà thanh nhiệt Dr Thanh ở hội trường UNESCO ở Paris.
 
Tui thấy sướng quá, liền gọi xuống phòng Marketing hỏi xem nhân viên nào mà tiếp thị sản phẩm giỏi dữ vậy, đến tận hội trường UNESCO. Phải thưởng nóng, thưởng đậm luôn.

Tụi nhỏ ở dưới trả lời là “hổng có ai được nhận thưởng đâu sếp” mà là do ngài đại sứ không uống được nước uống ngọt có gas, khoái uống nước thảo mộc nên mang theo từ Việt Nam thôi.

Tui sướng như mở cờ trong bụng. Nhiều bạn bè cũng nhắn tin hỏi tui mà tui bối rối không biết giải thích làm sao cho mọi người hiểu. May mà chiều nay đọc được báo Tuổi trẻ, báo Giao thông đăng lời giải thích của đại sứ Phạm Sanh Châu, trong đó có đoạn vầy:

“Giải đáp thắc mắc của khá nhiều người vì sao có chai nước của một doanh nghiệp Việt Nam để trên bàn khi ông thực hiện phần thi, ông Châu cho biết: Ông muốn giới thiệu cái gì đó của Việt Nam trong phần thi nhưng khó chọn quá. Đầu tiên ông định chọn áo dài truyền thống nhưng không được phép vì ban tổ chức cho rằng nó sẽ tạo ra ấn tượng quá nổi bật. Cuối cùng ông chọn 2 chai nước trà xanh và trà thanh nhiệt ông mang theo trong suốt chuyến công tác.”

Mọi người đọc bài trên báo Giao thông cho rõ rành nha. Còn tui thì nếu có cơ hội gặp ngài đại sứ thì tui sẽ nói cảm ơn nhiệt thành luôn.
 

Trần Quí Thanh
—–

Link bài: Đại sứ Phạm Sanh Châu nói về “nước uống Việt Nam” trên bàn UNESCO
Ô
ng Phạm Sanh Châu trong buổi phỏng vấn chức vụ Tổng Giám đốc UNESCO

 
 

Rate this post

Bài viết liên quan

0 Comments

Bình luận

Required fields are marked *