Đọc Blog, nhớ Dr. Thanh…

Hôm nay nhận được thư của anh Nguyễn Thế Vinh, thật ngạc nhiên. Không ngờ Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam lại nghía tới blog của tui. Nên vội vàng đăng thư này lên ngay để khoe với mọi người. Cảm ơn anh Nguyễn Thế Vinh rất nhiều.
 

Trần Quí Thanh
—–

Khá lâu rồi không gặp anh. Thú thật dạo này tôi cũng rất bận với công việc của Nhà hát Kịch Việt Nam… 
Lại nhớ cái ngày anh bay ra Bắc, tặng cho Nhà hát Kịch VN nguyên bộ tượng dàn nhạc bằng đồng. Ngày đó thật vui, không còn khoảng cách giữa anh em nghệ sĩ và nhà tài trợ cho nhà hát chúng tôi lưu diễn thành công trong và ngoài nước vở kịch “ HamLet ”. 

Sau này nghe nói công việc của anh gặp nhiều trắc trở. Tôi nghĩ, cái cuối cùng là tình người với nhau và tôi cảm nhận ở anh điều đó.
Vài ngày trước nghe anh em nghệ sĩ trẻ trong nhà hát kháo nhau, ông Dr. Thanh viết Blog, tôi tò mò đọc thử thì thấy trong đó có nhiều bài hay về thân phận, gia đình, tình yêu, bè bạn.. Hóa ra ngay trong lúc sóng gió nhất, anh vẫn không chỉ là một người, xin lỗi anh, hơi độc đoán và sống vì công việc.

Tôi đến với gia đình anh rất tình cờ, thông qua một một người bạn. Lần đầu tiên khi bước vào Công ty – vừa là nơi làm việc, vừa là nhà riêng của gia đình anh, điều làm tôi ngạc nhiên nhất là một quyển sách nhạc rất lớn bầy ở trung tâm khu vực sảnh đón khách, với dòng chữ  XÁC LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM – CUỐN SÁCH NHẠC LỚN NHẤT VIỆT NAM. Lật xem hàng nghìn bài hát được in rất đẹp, tôi thầm nghĩ “ Tay Dr. Thanh này cũng chịu chơi thật, mời nhạc sỹ chuyên nghiệp sáng tác rất nhiều bài hát để ca ngợi Công ty !.”
 
Nhưng khi khám phá ra tất cả các bài hát được in trong cuốn sách kỷ lục đó là do chính các nhân viên của Tập đoàn Tân Hiệp Phát sáng tác, thì tôi thực sự ngỡ ngàng và ngưỡng mộ. Anh đã rất may mắn có được đội ngũ công nhân viên tài hoa đến thế. Hay phải chăng, anh chính là một nhà quản lý giỏi đã tập hợp, biết khuyến khích tài năng và đào tạo ra họ ?..
 


Tân Hiệp Phát đồng hành cùng Nhà hát kịch Việt Nam trong “Năm Shakespeare toàn cầu 2016”, từ Singapore đến khi kết thúc tại Anh, sau đó sẽ tổ chức biểu diễn “Hamlet” tại nhiều thành phố lớn trong cả nước như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 2 bên còn tiếp tục hợp tác trong nhiều hoạt động khác nhằm phục vụ lợi ích của khán giả. Ảnh: Anh Nguyễn Thế Vinh và tui trước ngày mang “Hamlet” đi Singapore.

Đặc biệt, sau khi được xem đoạn băng ghi hình Chương trình biểu diễn của Công ty vào những dịp cuối năm, các nghệ sỹ biểu diễn là những công nhân và nhân viên của Công ty, họ hát rất hay những bài hát do chính họ sáng tác, tôi thực sự ngỡ ngàng và càng nể phục anh hơn! Anh đã truyền được cái nhiệt huyết và niềm đam mê công việc của mình vào từng nhân viên, làm cho họ yêu công việc, yêu công ty như chính ngôi nhà của họ.. Và đến khi nghe một bài hát ca ngợi về tấm lòng NGƯỜI CHA do chính anh và các con anh cùng hát, tôi thực sự xúc động và thấy điều này mình chưa từng bắt gặp ở công ty làm ăn kinh tế nào.. Sau này tôi biết thêm, Dr. Thanh là một người có tâm hồn sâu lắng, rất bao dung và cũng thật lãng mạn !  Có lẽ điều này chính là nền tảng tạo nên sự thành công trong sự nghiệp quản lý, điều hành công ty của anh. 

Qua tiếp xúc, làm việc và trò chuyện, tôi cảm nhận Dr. Thanh là một người ngay thẳng bộc trực, đầy nhiệt huyết và rất cá tính. Điều đó được thể hiện qua cung cách làm việc của công ty, đó là : “ Nói thật – Làm thật – Ăn thật – Chơi thật ! ”  

Mặc dù chỉ cộng tác với nhau trong một dự án ngắn ngày, nhưng qua lời nói, việc làm và cách ứng xử với mọi người của anh đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng. 

Đọc Blog bỗng nhớ anh. Tôi cũng sắp đến tuổi được nghỉ hưu theo chế độ, tuy nhiên, với niềm đam mê công việc, giống như anh, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục các dự án nghệ thuật của mình với Nhà hát Kịch Việt Nam, nơi mà tôi đã gắn bó và dành rất nhiều tâm huyết của mình để nhà hát có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, đồng thời tôi sẽ làm việc với các nhóm nghệ sỹ (tư nhân) mà họ cũng có niềm đam mê như tôi… Hy vọng sẽ có cơ hội để được gặp lại anh, cộng tác với anh, và  cùng anh chắp cánh cho những ước mơ nghệ thuật của các nghệ sỹ Việt Nam được bay cao, bay xa trên bầu trời nghệ thuật Quốc tế…

Nguyễn Thế Vinh
Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *