Hợp chất EGCG giúp trà xanh đóng chai trở thành vua thức uống giải khát

PV/ Báo Dân Việt

Với hợp chất EGCG, trà xanh trở thành vua của các loại thức uống giải khát

—–

Với tỷ lệ được tìm thấy lên tới 59.1%, hợp chất EGCG đã giúp Trà xanh đóng chai trở thành vua các thức uống giải khát hiện nay. Vậy sản phẩm Trà xanh đóng chai nào giữ được hàm lượng EGCG cao nhất hiện nay?

Theo các chuyên gia trong ngành công nghệ thực phẩm, bí quyết nhận biết chất lượng trà xanh đóng chai nằm ở hương vị. Sản phẩm nào có vị chát đặc trưng và hương thơm tự nhiên nhất sẽ có hàm lượng EGCG cao và giữ được nhiều nhất các dưỡng chất của lá trà.

Hợp chất EGCG có rất nhiều trong lá trà xanh đóng vai trò làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống cho những bạn trẻ đam mê hoạt động ngoài trời hay trong những chuyến dã ngoại ngày hè, hợp chất chống oxy hóa này còn giúp tinh thần thư thái, tăng sức đề kháng, chống lão hóa, chống tăng cholesterol.

EGCG còn được biết đến với khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư phổi, trực tràng, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến,… đang cướp đi sinh mạng của 205 người dân Việt Nam mỗi ngày và chống lại các bệnh tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp,… vốn đang gây ra tỷ lệ tử vong hàng đầu tại Việt Nam và ngày càng lan rộng tới giới trẻ.

Theo một thống kê gần đây của Nielsen  cho biết, gần 80% người tiêu dùng đánh giá Trà Xanh Không Độ có vị chát và hương thơm đặc trưng nhất trong các dòng trà đóng chai.

Trà Xanh Không Độ là thức uống quen thuộc với hàng triệu người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Số liệu Neilsen cho thấy, Trà Xanh Không Độ chiếm được niềm tin tuyệt đối trong ngành trà đóng chai, bởi không gì thuyết phục hơn một sản phẩm đã được chứng nhận bởi số đông người tiêu dùng.

Vậy, điều gì tạo nên khác biệt cho Trà Xanh Không Độ? Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát cho biết: “Đó là nguyên liệu, công nghệ và con người. Với hệ thống dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic cùng sự kiểm soát nghiêm ngặt của các chuyên gia, Trà Xanh Không Độ giữ được nhiều nhất các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe từ nguyên liệu lá trà xanh Thái Nguyên, điển hình là hợp chất EGCG đã tạo nên vị chát đặc trưng cho sản phẩm”.

Cùng với nguyên liệu tự nhiên, công nghệ vô trùng Aseptic với sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, môi trường chiết vô trùng) đã tạo ra sản phẩm có hương vị, dưỡng chất và hàm lượng EGCG cao nhất mà không cần đến chất bảo quản.

Hợp chất EGCG trong Trà Xanh Không Độ giúp giải tỏa căng thăng, mệt mỏi, cho bạn trẻ tận hưởng mọi khoảnh khắc cuộc sống.

Cần biết rằng, người Việt, đặc biệt là giới trẻ đang rất quan tâm tới vấn đề sức khỏe và an toàn thực phẩm. Theo Nielsen, 70% người được hỏi cố gắng tránh không sử dụng chất bảo quản, 68% nói không với màu sắc nhân tạo và 65% người dùng từ chối.

Với đặc tính khép kín, vô trùng tuyệt đối và công nghệ chiết lạnh, Trà Xanh Không Độ đã đạt được chứng nhận FDA của Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ nhờ kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, và hương vị tự nhiên nhất mà không sử dụng chất bảo quản, màu công nghiệp và đặc biệt thân thiện với môi trường.

Thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe này được coi là “vua trà đóng chai” tại thị trường Việt Nam.

Với các tiêu chuẩn trên, không ngạc nhiên khi có tới 71% người tiêu dùng được hỏi cho biết họ thường xuyên sử dụng Trà Xanh Không Độ, 76% cho rằng sản phẩm này được làm từ nguyên liệu tự nhiên và 69% tin tưởng nó tốt cho sức khỏe. Trà Xanh Không Độ cũng chiếm thị phần cao nhất trong ngành trà đóng chai với con số lên tới 38% từ giữa năm 2016.

Từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, hệ thống công nghệ vô trùng Aseptic tối tân nhất thế giới đã lưu giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà Thái Nguyên vào mỗi chai sản phẩm. Nhờ sự vượt trội về chất lượng này đã tạo nên chỗ đứng vững chắc của Trà Xanh Không Độ, giúp nó vượt qua được “vòng đời” của một sản phẩm thông thường (lẽ ra đã phải đi vào giai đoạn cuối của chu kỳ thành công) để vững vàng ở ngôi vị “vua trà đóng chai” tại Việt Nam trong suốt thập kỷ qua.

NGUỒN: Theo Báo Dân Việt online

Link bài: Hợp chất EGCG…

(http://danviet.vn/doanh-nghiep/hop-chat-egcg-giup-tra-xanh-dong-chai-tro-thanh-vua-thuc-uong-giai-khat-1019748.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *