Hướng dẫn đánh ghen… sành điệu và đúng cách

H.A.T/ Báo Người Đưa Tin

 

Bài viết không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh ngoại tình của chồng. Nó chỉ có thể giúp bạn đánh ghen… sành điệu và đúng cách.

Có vẻ như lịch sử Việt Nam mình ngoài cái tranh Đông Hồ đánh ghen ra còn thêm mỗi chuyện Nam Phương Hoàng Hậu gửi thư 66 chữ cho người tình của Bảo Đại. Chứ Hoạn Thư nức tiếng xét cho cùng cũng là từ chuyện bên kia, cư xử của người bên kia thôi. Hay vì tôi lịch sử chưa tường mà nghĩ vậy? Chắc cúi mong các bạn am hiểu lịch sử chỉ giáo thêm.

Vì là đánh ghen không có nhiều trong lịch sử nên những thứ đánh ghen hiện nay có vẻ như đều du nhập từ bên kia là chính. Cứ xem các clip đánh ghen của bên kia thì thấy người Việt đánh ghen giông giống thế. Các kiểu kinh hồn táng đảm thì cũng là học theo sử sách của nước người, xem phim cung đấu mà học chiêu đánh ghen vậy. Rồi từ khi có mạng xã hội, mỗi clip đánh ghen được tung lên lại thành một “giáo trình” cho nhiều chị em học tập.

Nên tam sao thất bản, mọi người cứ nói đến đánh ghen là phải có màn túm tóc, lột quần lột áo và quay clip. Thêm các chị “kem trộn” share điên đảo để thu hút người xem đặng bán hàng qua mạng khiến ai cũng nghĩ xã hội này xuống cấp quá rồi vậy. Riêng cái vụ Lexus 570 mà 7 ngày mạng xã hội chưa giảm nhiệt thì đã thấy “nhu cầu” học cách đánh ghen của thiên hạ thật kinh khủng. Tôi thật không hiểu tại sao những clip đánh ghen đều hấp dẫn người xem đến vậy?

 

Tôi vẫn nghĩ các khoá học tiền hôn nhân hẳn phải có một chương riêng dạy chị em đánh ghen. Chứ nếu đánh ghen học kiểu nước người thế này thật mất mặt các chị em quá. Người thì đi đánh ghen ăn mặc bô lô nhếch khiến người xem không khỏi so sánh vợ với bồ một trời một vực. Kẻ thì đi đánh ghen “hiển lộ công phu” nhìn hãi không kể xiết. Và quan trọng là tự nhiên biến mình thành diễn viên thứ chính chứ không phải diễn viên chính. Bởi người xem sẽ chỉ nhìn kẻ bị đánh ghen (nhất là nếu có màn xé quần lột áo). Mà thứ chính thì vẫn cứ bị “để đời” trong clip. Trong khi những nữ chính có khi chẳng mấy ai nhớ info nhân vật bằng nữ thứ chính- người vợ. Cái clip qua vạn lượt đăng lại chưa kể nhiều góc máy quay khác nhau rải khắp trên mạng cứ thế mà trơ gan cùng tuế nguyệt. Đến một ngày con cái xem được, bạn bè của con cái xem được sẽ thế nào? Đứa trẻ đó có lớn lên một cách bình thường cho nổi? Rủi mà lỡ có thượng cẳng chân, hạ cẳng tay mà tạo ra vết tích thương tật nặng có khi mất chồng rồi mất nốt cả tự do nữa chẳng chơi.

Tôi cho rằng đánh ghen nếu phải làm thì hãy làm cho nó ra tấm ra món. Trước tiên là bạn phải làm rõ mục đích của việc đánh ghen là gì. Để xả cơn tức giận hay để dằn mặt hồ ly? Để trở nên nổi tiếng hay để thể hiện bản thân mình không phải tay vừa đâu? Để trừng trị cái xấu hay để cho chồng và bồ một trận? Để làm gì xin hãy thật rõ ràng. Đừng để tâm trạng và cảm xúc dắt mũi mình. Bởi làm vậy thì khác nào gã chồng bạn cũng để tâm trạng và cảm xúc dắt mũi gã theo gái? Dùng cái sai của họ thì khác nào mình cũng sai như họ? Khi bạn liệt kê ra đủ lý do lẫn hậu quả ra rồi thì hãy đi đánh ghen. Đó mới là người sáng suốt. Chứ nếu mình cứ nghe khích bác mà lên đường thì mình khác gì một con rối đâu, phỏng ạ?

 

Rồi! Giờ thì cần đánh ghen thế nào? Nếu là đánh một trận rồi ly dị thì rủi ro quá. Là mình mất tất cả rồi. Vừa mất mặt mình (trên clip) vừa mất toi cuộc hôn nhân này. Thiệt đơn thiệt kép. Nếu đã ly dị thì đừng có đánh ghen. Cứ thẳng tưng mà ly dị đi. Đàn ông kiểu đó giữ chỉ tổ rác nhà ra. Bằng đánh ghen để cướp lại chồng từ tay nhân tình thì được đấy. Đời này có cái gì từ trên trời rơi xuống đâu. Cướp lại chồng đúng là việc nên làm. Tỉ thí với con bồ xem ai khoẻ hơn? Nhưng mà này, chồng là của bạn rõ ràng sao bạn phải cướp lại nhỉ? Mình đánh nhau với bồ của chồng chẳng hoá ra mình bằng nó à? Thôi đi! Ai chơi thế, nhỉ? Vậy phải làm sao? Tức quá rồi. Điên tiết con bồ lắm rồi. Chả có nhẽ để yên thì mất mặt mình quá. Phải hành động gì chứ, phải không?

Tôi chẳng khuyên phụ nữ cứ đẹp rạng ngời lên hay mua cao trăn về cho chồng dùng. Lúc đó đang điên thế làm sao đẹp cho nổi? Dùng cao trăn rồi chồng xịt thì sau này lấy gì dùng nếu như tha thứ cho lão? Lý thuyết lúc nào cũng hồng hào xinh xắn về đánh ghen văn minh. Nhưng thực tế, đúng là khi biết chồng ngoại tình và đang đi với bồ, khó mà chúng ta có thể điềm nhiên ngồi sơn móng tay và bảo: “Kệ lão!”. Người phụ nữ nào mà làm được vậy thì hẳn trình siêu cao rồi. Chứ phần đông phụ nữ sẽ xách váy lên đường ngay. Đang cơn phừng phừng bảo sao mà bình tĩnh xét lên xét xuống cho nổi? Nhất là nếu có vài bà bạn sồn sồn bên cạnh ủng hộ thì một hai lên đường là cái chắc. Vậy lúc đó anh bảo chúng tôi phải làm sao?

 

Tôi muốn các chị em lúc đó làm ly nước lạnh rồi… đi tắm. Cho nguội bớt cơn giận đi. Tránh xa mấy bà bạn hiếu chiến ra. Bằng nếu đã lỡ xuống đường rồi thì cũng đừng ra tay và nếu có ra tay thì đừng quay clip. Clip lên là toi đời con cái mình, bố mẹ mình và cả tương lai của mình nữa. Mà nếu có ra tay xin cũng đừng ra tay tàn độc để rồi vào tù thì ai thăm nuôi? Chưa kể phải đền cho cô bồ đó cả khoản tiền nếu lỡ cô ta có mệnh hệ gì. Đừng học lũ đàn ông yêng hùng. Mình thì vẫn còn con mình kia mà? Hành hung người thương tích trên 11% và có tổ chức dễ ăn 3 năm tù như chơi. Gặp phải cô bồ tai quái hoặc có tư vấn ngầm đằng sau, nó để cho đánh thương tích trên 36% có khi bóc lịch 7 năm chứ chả đùa. Sao mình ngu dại làm chi để khiến đời mình trở nên tệ hại thế? Tất cả những đứa cổ vũ mình chắc chắn không đi thăm nuôi mình đâu.

Nghe ghê vậy sao thiên hạ vẫn đi đánh ghen quay clip ầm ầm đó? Anh chỉ giỏi cái doạ chị em yếu bóng vía chúng tôi. Hẳn là nhiều chị em đang đọc bài viết này sẽ trách tôi vậy. Cũng như nhiều chị nói: Pháp luật chưa nghiêm nên chồng mới ngoại tình công khai như thế. Nên là pháp luật cũng đã chưa nghiêm với những vụ hành hung người của các chị. Khó người khó ta- dễ người dễ ta là vậy. Nhưng ai dám chắc chị gặp cô bồ chịu ăn đòn mà không bật lại bằng pháp luật? Cả những người quay clip phát tán clip, nếu cứ chiểu theo pháp luật là toi hết. Là chúng ta đang mù mờ về luật và chưa bị tóm gáy thôi.

 

Tôi vẫn cho rằng việc chồng đi ngoại tình nếu có bắt được thì không nên sử dụng bạo lực. Chúng ta sống ở năm 2020 rồi chứ không phải sống trong thời đại của bức tranh Đông Hồ kia đâu. Ở năm 2020, người phụ nữ luôn được bảo vệ nhiều hơn đấy. Hãy chụp ảnh, ghi âm làm bằng chứng. Đừng đưa lên mạng mà hãy đưa ra toà. Điều đó có lợi cho bạn khi toà xử ly hôn. Bằng nếu bạn còn muốn giữ lại cuộc hôn nhân này thì túm cổ chồng đưa về nhà và dùng gia quy mà trị tội. Bắt viết cam kết rõ ràng rồi mang cam kết ra văn phòng công chứng mà công chứng lại. Cam kết toàn bộ tài sản không được tranh chấp nữa, dành hết nó cho các con. Cam kết không ngoại tình nữa, ngoại tình sẽ phải trả giá bằng việc mất hết tài sản. Đừng cắc cớ hỏi tôi rằng nếu anh ta không có tài sản hay nếu anh ta không chịu. Là bởi gã đàn ông như thế, bạn giữ làm phông màn hay sao? Để chứng tỏ bạn có chồng hay sao? Bởi loại đàn ông đó hỏng rồi, không sửa chữa được nữa đâu mà cố.

Bắt gặp chồng ngoại tình là nỗi đau rất sâu. Tôi hiểu. Thứ chúng ta cần làm là trị liệu tâm lý cho chính mình chứ không phải trừng trị người thứ 3 hay kể cả trừng trị chồng. Hãy đảm bảo tâm lý của bạn là trước nhất. Là bởi bạn còn tương lai của bạn, bạn còn con cái của bạn. Khiến mình ổn trước rồi mới tính đến chuyện khác. Như việc đeo bình dưỡng khí cho bản thân trước khi máy bay gặp nạn vậy. “Con ly dị” rất đáng sợ nhưng nếu phải gặp nó để ổn định lại tâm lý cho mình thì vẫn phải làm thôi.

Cuối cùng, hướng dẫn cách đánh ghen thực chất là tôi muốn tỉnh táo lại cho mỗi người phụ nữ. Hôn nhân là để hạnh phúc, để cùng nhau tạo ra những giá trị chứ không phải để đau khổ và khiến bạn đánh mất đi nhiều giá trị của mình. Hôn nhân mà đau khổ và khiến bạn thân tàn ma dại thì nó là thứ bạn nên bỏ xuống và bước qua. Cuộc đời đó, có bao lâu, mà hững hờ. Bắt gặp chồng ngoại tình khi đó lại trở thành cái cớ quá tốt để bạn bắt đầu cuộc đời mới mà không còn chút gì sân si cuộc hôn nhân cũ nữa. Vì chồng đó không phải là chồng, người đàn ông đó đã chẳng còn tử tế với bạn, chẳng còn trân trọng gia đình, mái ấm này nữa. Vì con bạn sẽ học gì từ người chồng như thế? Con trai thì nghĩ đàn ông là phải ngoại tình như bố. Con gái thì lại nghĩ đàn ông ai cũng ngoại tình như bố. Con nào cũng lệch lạc suy nghĩ vì có ông bố ngoại tình cả. Bạn còn muốn giữ gia đình cho con nữa không? À, nếu bạn vẫn đang phụ thuộc kinh tế vào anh ta thì nó lại là câu chuyện của bài viết khác rồi. Vì bài viết này dành cho những người phụ nữ độc lập, biết nghĩ, muốn sống hạnh phúc và xứng đáng để được trân trọng. Nếu đó không phải là bạn thì xin lỗi đã làm mất thì giờ của bạn rồi! 

 

NGUỒN:  Theo Báo Người Đưa Tin

Link bài: Hướng dẫn…

(https://www.nguoiduatin.vn/e-huong-dan-danh-ghensanh-dieu-va-dung-cach-khi-chong-ngoai-tinh-a490990.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *