[THP trong tôi]: Gia đình Tân Hiệp Phát

Lê Hồng Phong/ Khối ICS

Tập thể khối ICS

Nhiều người hỏi tôi rằng, động lực nào để liên tục giữ sự tập trung và hiệu quả trong công việc, tôi luôn trả lời rằng: tôi cố gắng làm việc hết sức mình để mỗi khi đến chỗ làm có thể nhận một nụ cười của đồng nghiệp, vậy là đủ. 

Và tôi đã nhìn thấy nụ cười đó xuất hiện khắp mọi nơi ở Tân Hiệp Phát. Nụ cười của hạnh phúc, nụ cười của tự hào và đơn giản chỉ là nụ cười sảng khoái khi được sống trong một tập thể đoàn kết.

Xây dựng tập thể

Ở THP luôn luôn không có khoảng cách giữa các cấp nhân viên và quản lý  mà thay vào đó là tình cảm là sự kính trọng đối với các thế hệ đàn anh đi trước đã hết sức chỉ dạy và hướng dẫn , đào tạo cho đàn em đi sau đễ có thể hoàn thành tốt các công việc được giao .Chính vì vậy đã tạo động lực cho tôi cho tất cả nhân viên ở công ty luôn cố gắng làm việc, cố gắng nâng cao trình độ để trở thành những người tiếp nối sau này”. Ấm áp, tình cảm, vô tư là thế đó nhưng động lực tạo ra lớn đến không ngờ. Làm được những việc như vậy, THP đã tạo được một khối thống nhất để đi đến thành công.

Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh đã nói: Đại Gia đình Tân Hiệp Phát là nơi mỗi người được phát triển, là nơi mỗi cá nhân có thể chia vui, sẻ buồn, sẵn sàng chịu trách nhiệm với thành công, thất bại của người khác, sẵn sàng phát triển người khác, giúp mỗi người có năng lực, sức mạnh và niềm tin để thực hiện ước mơ của riêng mình.”  Xác định được tư tưởng đúng đắn chính là mấu chốt cho sự thành công của THP. Ở THP, sự tự giác đứng ra gánh vác, lo toan mọi công việc chính là truyền thống, trở thành nét văn hóa của công ty.

“Xây dựng một tập thể đoàn kết”, đó là thứ mà Tân Hiệp Phát cũng như tất cả những thành viên ở đó cố gắng theo đuổi. Chính vì triết lý đó, bước chân của THP trên chặng đường kinh doanh có trách nhiệm luôn được bảo đảm từ nền móng, từ văn hóa. Chính nền tảng đó đã khiến công ty không sợ hãi trước những biến cố của thời đại.

Cũng như những doanh nghiệp khác, THP cũng có thăng trầm, cũng có giai đoạn khó khăn nhưng có thể khẳng định rằng THP đã, đang và sẽ là một phần không thể thiếu trong ngành hàng không nước nhà, của khách hàng, đối tác. Có những thời điểm tôi cũng thấy lo cho THP, nhưng THP lại từ từ vượt qua để ngẩng cao đầu tiến tới mục tiêu lớn của mình, chính bởi tinh thần đoàn kết cùng cố gắng vượt qua khó khăn.

Tạo động lực để thành công

Giờ đây, ngẫm lại những thành công của THP, nhìn lại những gì mà THP đã đóng góp được cho ngành hàng nước giải khát, cho đất nước, tôi nhận ra rằng, công sức lao động sáng tạo của bao con người trong tập thể ấy đã hòa vào làm một. Giá trị văn hóa đã dày công xây dựng của THP đã âm thầm hình thành và phát triển để làm gắn kết tập thể THP thành một khối thống nhất, lớn mạnh.

Tưởng như những công việc hằng ngày nhàm chán, nhưng THP đã quy chuẩn hóa thành một hệ thống kỷ luật và hiệu quả. Chứng kiến sự hào hứng của guồng máy ấy, không chỉ tôi mà nhiều khách hàng, đối tác cũng sẽ cảm thấy có niềm tin hơn vào sự chuyên nghiệp của công ty.

Thật vậy, sự liên kết chặt chẽ chính là sức mạnh thúc đẩy THP có được những thành công lớn dù trải qua nhiều sóng gió, phong ba. Niềm tin ấy đến từ chính truyền thống của công ty, đó là không sợ khó, không ngại khổ, lạc quan, cầu tiến. THP khiêm tốn và vững chãi, thận trọng nhưng luôn biết đổi mới. Những tính cách cao đẹp đó được hình thành và phát triển qua năm tháng, lan tỏa từ lãnh đạo cho đến những nhân viên bình thường. THP đang sở hữu một thứ tài sản vô cùng quý giá, đó không phải chỉ là tiền bạc, kiến thức mà còn là nhân cách, là lối sống, lòng quyết tâm, là niềm tin của một con người với tính cách mạnh mẽ, ý chí kiên cường như ngọn lửa hiên ngang rực cháy giữa bão táp bủa vây.

Trong thành công của THP, công tác quản lý nhân viên cũng là một thế mạnh, và cũng là nét đẹp của công ty. THP không chỉ tạo cơ hội tốt nhất cho thành viên của mình phát triển nghề nghiệp mà còn chú trọng chăm lo đến đời sống tinh thần của người lao động. Những buổi sinh hoạt, những chương trình, phong trào được tổ chức đã gắn kết những tâm hồn đồng điệu trong công ty, gieo vào trong lòng mỗi người nhân viên niềm say nghề, yêu nghề, yêu THP, giúp tôi giải phóng sự bức bối, áp lực liên tục trong công việc, để rồi tôi có thể tiếp tục cống hiến hết sức mình cho THP , vì tôi đã có được sự chăm lo, quan tâm, chia sẻ từ người bạn người thầy sẽ đồng hành cùng tôi trong suốt chặn đường dài .

LÊ HỒNG PHONG

4 (80%) 4 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *