Hướng tới 15/10: Tân Hiệp Phát chống đại dịch

Nguyễn Xuân Hoàng – Phòng TPM/ Khối SX

Phó TGĐ Trần Ngọc Bích giám sát tuân thủ 5K tại khu vực chỗ ngủ dành cho nhân viên 3T.

—–

Đại dịch COVID-19 đã và đang đe dọa tính mạng và sức khỏe nghiêm trọng của người dân và toàn xã hội. Làm xã hội trở nên bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề.

Đại dịch Covid-19 đã càn quét và đánh gục nhiều thành phố lớn trên thế giới. Nếu như ở Mỹ, bang California chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh thì ở Nga, thủ đô Moscow đang hứng chịu hậu quả nặng nề khi dịch bùng phát có sự xuất hiện biến chủng Delta. Ngoài ra, các thành phố lớn của Ấn Độ, thủ đô Jakarta (Indonesia) và Bangkok (Thái Lan) cũng đang là tâm điểm bùng dịch của châu Á. Nhiều nước giàu trên thế giới, nhiều thành phố lớn cũng đang oằn mình chiến đấu chống lại đại dịch.

Vào tháng 4 năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư ở Việt Nam, đây là đợt dịch lây nhiễm nhanh và nguy hiểm gấp nhiều lần so với các đợt trước.

Tính đến thời điểm hiện tại tháng 9/2021 Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có số ca mắc bệnh nhiều nhất và Bình Dương cũng là tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng nhất, cùng các tỉnh thành phía Nam. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay  thì số ca mắc bệnh trong những ngày qua được ghi nhận đến hàng nghìn ca nhiễm mới trong 1 ngày.

Tại THP thực hiện 3T để duy trì hoạt động sản xuất, bắt tay thực hiện phương án sản xuất 3T tại nhà máy, toàn bộ cán bộ nhân viên, công nhân được Test Covid-19, sau khi có kết quả âm tính, mọi người được công ty sắp xếp vào làm việc. Mọi người được phép mang các vật dụng cá nhân vào công ty sau khi đã được khử khuẩn toàn bộ. Tránh tình trạng mầm bệnh được mang từ các khu nhà trọ, dân cư vào trong sẽ rất nguy hiểm. Công ty đã chuẩn bị thêm đồ dùng cá nhân như: lều, chiếu đệm, xô, chậu, bột giặt, nước muối xúc miệng,… bố trí thêm chỗ tắm giặt, máy nước uống nóng lạnh để tiện sử dụng

Trường hợp công nhân muốn về nhà, công ty sẽ mời cơ quan y tế đến test, nếu âm tính mới được trở về và phải cách ly y tế tại nhà theo hướng dẫn của chính quyền địa phương. Một số công nhân xin về vì gia đình có việc khẩn, tất cả đều được thực hiện đúng quy trình của Bộ Y tế và địa phương, còn lại vẫn đang an tâm làm việc.

Bên cạnh đó công ty chủ động đăng ký cho công nhân được tiêm vaccine, và lập danh sách các trường hợp người lao động khó khăn đủ điều kiện để hưởng trợ cấp. Mỗi tuần công ty đều liên hệ với y tế địa phương đến lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 100% lao động đang ăn ở tại chỗ từ 1-2 lần. Tăng cường tuyên truyền hàng ngày đều có phát Bản tin THP bao gồm các thông tin về dịch bệnh, bán hàng, hỗ trợ nhân viên, vận động công nhân lao động thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, phương châm “5K và vaccine”, trong đó tập trung khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn trong suốt quá trình làm việc.

Ban lãnh đạo công ty đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động đang thực hiện 3T. Chăm lo ngày 3 bữa ăn chính theo thực đơn hàng tuần với nguồn thực phẩm đủ dinh dưỡng rau, cá, thịt, trứng, trái cây… Ngoài ra công ty bổ sung sữa đậu nành Number 1, cà phê, vitamin C nhằm cung cấp thêm dinh dưỡng, tăng đề kháng cho người lao động.

Nhưng chính thời điểm này chúng ta chứng kiến một THP đồng sức, đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm vượt mọi khó khăn để đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn, an toàn và hiệu quả.

3.5 (70%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *