Kế hoạch phát triển 5 năm của THP: Nhân viên lần đầu có cơ hội ứng tuyển vị trí CEO

Thùy Vân / Ghi nhận từ Diễn đàn Quản lý Quý 3/2017

Các nhóm thảo luận về những mong đợi đối với lãnh đạo.

Tại Diễn đàn Quản lý quý 3 của Tân Hiệp Phát, bà Trần Ngọc Bích – Phó Tổng giám đốc tập đoàn cho biết, một trong những mục tiêu phát triển nguồn lực nội bộ trong giai đoạn 2018 – 2022 đó là tạo cơ hội để bất kì nhân viên nào cũng có thể ứng tuyển vào vị trí CEO.

Bên cạnh đó, bà Trần Ngọc Bích còn cho biết, trong kế hoạch phát triển nguồn lực nội bộ, Tân Hiệp Phát sẽ thúc đẩy nhân viên luôn tuân thủ và thực hiện theo 7 giá trị cốt lõi của tập đoàn, luôn có khát khao chiến thắng. Trong giai đoạn phát triển 5 năm tới, Tân Hiệp Phát sẽ tạo điều kiện cho nhân viên nội bộ có cơ hội được tín nhiệm lên cấp quản lý và bất kì nhân viên nào cũng có thể ứng tuyển vào vị trí CEO.

Phát triển nguồn lực nội bộ chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nằm trong kế hoạch phát triển 5 năm ( giai đoạn 2018 – 2022) của tập đoàn Tân Hiệp Phát. Đây cũng là lần đầu tiên, tập đoàn đưa ra những chiến lược phát triển dài hạn cho nguồn lực nội bộ. Theo đó, trong vòng 5 năm tới, Tân Hiệp Phát sẽ xây dựng và phát triển nên đội ngũ, tập thể sáng tạo – chuyên nghiệp – năng suất cao, biết quan tâm và thỏa mãn khách hàng, các thành viên tin cậy lẫn nhau, làm việc hết mình, chính trực, tạo nên niềm tin cho khách hàng. Tất cả đều tư duy và hành xử dựa theo 7 giá trị cốt lõi của Tập đoàn để cùng nhau hướng đến mục tiêu chung.

TGĐ Trần Quí Thanh nói về tầm quan trọng của Quản trị con người.

Ông Trần Quí Thanh – CEO Tập đoàn Tân Hiệp Phát có mặt tại Diễn đàn cũng cho rằng, giá trị cốt lõi là giúp toàn thể nhân viên đều hành xử giống nhau để xây dựng đội ngũ có tình đồng chí, có cùng tầm nhìn, chí hướng, thống nhất, hòa hợp về quan điểm sống, quan điểm quản trị. Đó chính là nên móng cơ bản để toàn thể nhân viên cùng xây dựng Tập đoàn, đưa Tân Hiệp Phát vươn tầm Châu Á.

Giám đốc Marketing – Stefan chia sẻ về chiến lược 5 năm.

Theo CEO Trần Quí Thanh, quản trị con người luôn là việc khó nhất bởi thường xuyên gặp phải sự chống cự. Chính vì vậy, người quản lý cần có những đối sách thích hợp dành riêng cho mỗi nhân viên của mình; giúp họ phải thay đổi theo quy trình : từ thờ ơ – chống cự – thích nghi đến thúc đẩy phát triển.

Chia sẻ về kế hoạch phát triển 5 năm của tập đoàn, bà Trần Ngọc Bích cho biết đây là lần đầu tiên sau 23 năm phát triển, Tân Hiệp Phát mới đề ra cho mình kế hoạch, chiến lược phát triển rõ ràng trong vòng 5 năm. Trong điều kiện kinh tế – xã hội Việt Nam có nhiều lợi thế như dân số tăng trưởng, nguồn thu nhập trung bình tăng trưởng, ngành sản xuất nước giải khát cũng tăng trưởng,….chính là cơ hội “cực kì lớn” để Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

Đánh giá về kế hoạch phát triển 5 năm của Tân Hiệp Phát ( 2018 – 2011), ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng, đó không phải là nhiệm vụ quá khó khăn. Bởi so với những ngày đầu thành lập, cho đến thời điểm hiện tại, Tân Hiệp Phát cũng đã phát triển 1000 lần. Cụ thể như việc những ngày đầu Tân Hiệp Phát chỉ sản xuất 7000 lít/tháng thì giờ đây, lượng nước giải khát sản xuất mỗi tháng đã lên đến con số 6 triệu lít. Hay những ngày đầu thành lập, cả công ty chỉ có một người tốt nghiệp đại học thì giờ đây, Tân Hiệp Phát phát triển lớn mạnh với hàng ngàn nhân viên là tiến sỹ, thạc sỹ, cử nhân.

Các thành viên trong đội ngũ quản lý của công ty cùng nhảy flashmob Một khí phách, một trái tim Việt Nam.

Kế hoạch phát triển 5 năm của Tân Hiệp Phát (giai đoạn 2018 – 2022) sẽ phải gặp nhiều cơ hội cũng như thách thức, nhưng với triết lý kinh doanh : “ Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”, cùng sự quyết tâm cao từ Ban lãnh đạo và nhân viên, chắc chắn Tân Hiệp Phát sẽ chinh phục thành công những mục tiêu của mình.

TTTT

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *