Khách hàng là tất cả mọi người làm việc với ta

Liễu Hồng Hòa/ Khối Logistics

Chị Siêm (bên trái) luôn nhiệt tình và hết mình với các “khách hàng” như tôi.

Là một nhân viên mới, làm việc trong THP gần ba tháng với vai trò Admin của kho Vật tư. Đó là một khoảng thời gian không đủ dài để tôi có thể nói hoàn thiện về Giá trị cốt lõi của THP, nhưng qua những trải nghiệm của mình, phần nào tôi cũng biết được THÕA MÃN KHÁCH HÀNG là gì? Và tôi muốn nói về một phần hiểu biết nhỏ của tôi về giá trị này!

Khi nghĩ về khách hàng, với nhiệm vụ của khối, tôi nghĩ rằng: đó là những đối tác đến giao hàng. Nhưng các anh chị đồng nghiệp nói với tôi: “Khách hàng là tất cả mọi người làm việc với ta”. Vậy là theo tôi hiểu, tất cả những người tôi tiếp xúc thì đó là khách hàng, và để thỏa mãn khách hàng thì mình phải làm cho họ hài lòng, không phàn nàn, không phản ánh gì về dịch vụ của mình thì đó là thỏa mãn”.

Tôi muốn kể về một đồng nghiệp – đúng hơn là một người chị mà tôi thầm cám ơn rất nhiều. Khi tôi bước vào THP, tôi chỉ là một nhân viên thời vụ chưa có nhiều kinh nghiệm. Thật bỡ ngỡ với một số công việc chưa bao giờ làm, lạ lẫm và không biết bắt đầu từ đâu. May mắn là tôi được các anh chị trong phòng nhiệt tình hướng dẫn và không quên kèm thêm câu nói “nếu không hiểu thì hỏi chị Siêm cho rõ nhé”. Từ lúc đó tôi xác định rằng nhất định phải tìm chị Siêm, nhưng chị Siêm không ngồi chung phòng với tôi, chị là giám sát của nhóm quản lý phụ tùng.

Chị Siêm rất bận rộn với công việc nhập xuất hàng hóa hàng ngày. Nhưng cứ mỗi lần tôi gặp khó khăn và tìm đến chị, tôi luôn nhận được sự nhiệt tình giúp đỡ từ chị. Chị luôn chủ động lắng nghe những khó khăn của tôi để phản hồi cụ thể và giải quyết kịp thời. Chị tận tình hướng dẫn tôi một cách chắc chắn, không để vấp phải lần sau, không để ai bắt lỗi vì luôn có bằng chứng cụ thể, rõ ràng, làm việc phải đúng quy trình, quy định. Sự tôn trọng và hết mình với tôi cũng như các nhân viên cấp dưới của chị khiến tôi rất cảm kích.

Vì là một Admin nên khách hàng của tôi rất nhiều và để làm tốt được giá trị cốt lõi này tôi cần học hỏi rất nhiều từ chị. Chị là tấm gương để tôi noi theo, tôi cần phải biết chủ động lắng nghe những nhu cầu mà các khách hàng cần ở tôi để phản hồi cụ thể và giải quyết kịp thời, đem lại kết quả mà mọi người mong đợi. Chính vì vậy, tôi tâm niệm cần phải hết mình với khách hàng, ngay cả trong những công việc không thuộc nhiệm vụ của mình, nhưng tôi có thể giúp thì vẫn sẽ làm và cố gắng làm thật tốt. Bởi vì làm thêm việc thì có thêm kinh nghiệm và tôi còn giúp được mọi người hoàn thành công việc của họ, như vậy đôi bên cùng có lợi. Và cho tới hiện tại thì tôi cũng đã dẫn dần thỏa mãn khách hàng của tôi với những công việc hàng ngày mà không để mọi người phải nhắc nhở, phàn nàn.

Tôi không biết làm gì để tỏ lòng biết ơn chị Siêm đã giúp đỡ tôi. Bất chợt thấy cuộc thi viết “SỐNG THEO GIÁ TRỊ CỐT LÕI THP”, tôi thầm nghĩ đây là dịp mình cảm ơn chị. Một bài viết không dài, chỉ như lời kể về sự nhiệt tình của người đi trước giúp đỡ cho một người em. Nhưng tôi muốn kể cho tất cả mọi người trong THP để chúng ta cũng hành xử giống như chị Siêm. Luôn xem đồng nghiệp là khách hàng, có như vậy mới giúp chúng ta có thái độ tốt hơn với khách hàng bên ngoài.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *