Khai mạc giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương tranh cúp Becamex IJC – Number1

Cẩm Hương/ Báo TTVN
 
BTC trao cúp và cờ lưu niệm cho đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Ngày 16/8, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương tranh cúp Becamex IJC – Number 1 lần thứ VII. Nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đồng tài trợ chính cho giải đấu này.

Lễ khai mạc diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thưởng vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương; ông Đoàn Tuấn Anh, Trưởng bộ môn Billiards tổng cục TDTT và ông Nam Sam Hyun, Chủ tịch Liên đoàn Billiards Carom châu Á, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Lần thứ 7 được tổ chức, giải được giới chuyên môn đánh giá khá cao về mặt quy mô và chất lượng như có tay cơ số 1 Hàn Quốc năm 2018 là Kang Dong Koong, từng đạt Á quân giải Vô địch thế giới ở Bordeaux năm 2015 và vừa Vô địch Đồng đội thế giới năm 2018. Anh cũng đã từng vô địch ở giải này vào năm 2015, sự có mặt của anh hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả những đường cơ đẳng cấp.

Hai cơ thủ đến từ Nhật là Yoneyyama Satoru và Miyahita Takao tham gia mùa thứ hai liên tiếp để cải thiện thành tích thi đấu của năm vừa qua. Còn cơ thủ Celtin Volkan, Hà Lan thi đấu rất hiệu quả ở các giải đồng đội cũng từng được thử sức ở giải World Cup Carom 3 băng TP.HCM 2018.

Đáng chú ý, ba tay cơ Việt Nam những tay cơ hàng đầu ở Việt Nam là Trần Quyết Chiến (vô địch, hạng 12 thế giới – UMB), á quân Ngô Đình Nại (Á quân giải thế giới, hạng 17 thế giới – UMB), đồng hạng 3 Nguyễn Quốc Nguyện (hạng ba giải thế giới) và những cơ thủ nổi tiếng như Mã Minh Cẩm (hạng 24 thế giới – UMB), Dương Anh Vũ (hạng 26 thế giới – UMB), Mã Xuân Cường (hạng 30 thế giới – UMB)… cũng sẽ là những nhân tố mang đến những màn so cơ đầy kịch tính.

Ông Nam Sam Hyun, Chủ tịch Liên đoàn Billiards Carom châu Á

Với tinh thần “một thương hiệu Việt góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới của đất nước – hướng tới những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 vinh dự đồng hành cùng một trong những giải Billiards Carom 3 băng hàng đầu ở Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: “Chúng tôi hy vọng qua giải đấu sẽ giúp cho các tay cơ của Việt Nam được dịp thi đấu cọ xát, ngày càng hoàn thiện kỹ năng và tâm lý thi đấu ở đấu trường quốc tế. Giải cũng sẽ góp phần tạo thêm động lực phát triển nội dung Billiards Carom 3 băng của Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung. Tập đoàn Tân Hiệp Phát tin rằng với kinh nghiệm và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong khâu tổ chức, sự tham gia của những cơ thủ hàng đầu Việt Nam và quốc tế sẽ góp phần mang đến giải đấu chuyên nghiệp và thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ”.

Các cơ thủ bước vào thi đấu ngay sau buổi lễ khai mạc

Sau lễ khai mạc, các cơ thủ đã tiến hành thi đấu lượt cơ đầu tiên, trong đó có các trận đáng chú ý: Seon Hyun Min (Hàn Quốc) – Trương Minh Đức (Bình Dương), Celtin Volkan (Hà Lan)- Nguyễn Văn Phước Hiếu (TP HCM), Lê Phúc Thiên (Bình Dương) – Lê Đình Sĩ (Bình Định), Phan Văn Hưng (Đà Nẵng) – Yoneyama Satoro (Nhật Bản), Miyashita Takao (Nhật Bản)- Triệu Tiến Phong (Daklak), Phạm Quốc Tuấn (Bình Dương) – Nguyễn Công Thành (TP.HCM), Nguyễn Hồng Ly (Gia Lai) – Kang Dong Koung, Trần Quyết Chiến (TP.HCM)- Phan Văn Trung (Phú Yên)…Có tất cả 64 trận đấu diễn ra liên tục trong 3 ngày, từ 16/8 đến 18/8 để tìm ra nhà vô địch của giải lần VII-2018 tranh cúp Becamex IJC – Number 1.

NGUỒN: Theo Báo Tin tức Việt Nam

Link bài: Khai mạc giải Billiards Carom 3 băng
(https://tintucvietnam.vn/khai-mac-giai-billiards-carom-3-bang-quoc-te-binh-duong-tranh-cup-becamex-ijc-number1-42402)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *