Tuy chúng ta đều biết rằng việc đọc sách rất quan trọng nhưng bạn có bao giờ kiên nhẫn đọc hết một cuốn sách hay một tác phẩm nổi tiếng nào không? Những cuốn sách mà bạn đọc rồi có thật sự giúp ích được cho bạn không, bạn có rút được gì qua cuốn sách ấy không hay chỉ đọc theo một trào lưu, một hứng thú nhất thời…

Những thắc mắc này đã được giải đáp bởi các doanh nhân nổi tiếng trong chương trình Leader Talk – “Tủ sách của những lãnh đạo” diễn ra vào sáng 19/5.

Chương trình Leader Talk – “Tủ sách của những lãnh đạo” diễn ra vào sáng 19/5.

Tại chương trình lần này, các bậc phụ huynh và học sinh đã được các doanh nhân nổi tiếng chia sẻ về những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời. Điển hình có doanh nhân Dương Quốc Nam – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Hoàng Nam Group, doanh nhân Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát, doanh nhân Phi Nguyễn- giám đốc điều hành Golden Gate Group, doanh nhân Đoàn Bạch Phụng – Tổng giám đốc Công ty ngọc trai Hoàng Gia…

Chị Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Pháp trò chuyện thân mật với các bạn học sinh.

Mặc dù 9h mới bắt đầu sự kiện, những đã có rất nhiều học sinh và phụ huynh có mặt từ rất sớm. Chia sẻ cảm xúc về cơ hội giao lưu với các doanh nhân, bạn Nguyễn Lan Anh, học sinh lớp 6 trường Trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA cho biết: “Ở trường chúng em được giảng dạy, bồi dưỡng rất nhiều kỹ năng để gặt hái thành công, tuy nhiên việc được tiếp xúc với cùng lúc nhiều cô chú doanh nhân thành đạt giúp chúng em có thể trải nghiệm những bài học sống động, thực tế. Em nghĩ đây là cơ hội quý dành cho chúng em!”.

Và không phụ lòng mong đợi của các bạn học sinh, những doanh nhân nổi tiếng đã có những lời chia sẻ chân thành về việc đọc sách, những cuốn sách “gối đầu giường”của họ.

Đối với anh Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình, cuốn sách “Tâm hồn cao thượng” của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis đã ảnh hưởng, tác động rất nhiều đến phong cách sống cá nhân của ông. Sức ảnh hưởng của cuốn sách này nằm ở những điều bình dị nhất, sự tử tế và đánh thức tâm hồn cao thượng trong mỗi người.

Anh Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình chia sẻ cuốn sách “ Tâm hồn cao thượng”.

Anh Phi Nguyễn, Giám đốc điều hành Golden Gate Group cho biết, cuốn sách của ông yêu thích nhất là “Người tị nạn phúc” của tác giả Anh Do. Anh phấn khích chia sẻ, đây là một hành trình vượt biển của gia đình tác giả Anh Do để đến một vùng đất mới.

Cuộc sống ở một đất nước hoàn toàn xa lạ luôn ẩn chữa những khó khăn, thử thách nhưng gia đình tác giả luôn lạc quan và hạnh phúc, chính điều đó đã truyền cảm hứng để Anh Do quyết định từ bỏ công việc ồn định của mình để làm diễn viên hài vì “có vẻ ít thời gian nhưng kiếm nhiều tiền hơn”. Cuối cùng anh đã trở thành một diễn viên tài năng và là một người tị nạn hạnh phúc nhất thế giới.

Còn đối với chị Đoàn Bạch Phụng – TGĐ Công ty ngọc trai Hoàng Gia thì cuốn sách “Đắc nhân tâm” là cuốn sách yêu thích của bà. Theo chị điều đặc biệt ở cuốn sách này là chỗ tác giả sử dụng nhiều điều đơn giản mà ai cũng biết nhưng hầu như ít khi thực hiện.

Bằng giọng văn giản dị, cách trình bày đơn giản nhưng cực kỳ khoa học, Dale Caregie đã cho chúng ta thấy rằng trong mọi trường hợp cần phải uốn nắn “cái tôi” của mình, cư xử đúng, hạn chế làm tổn thương người khác thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết suôn sẻ. Đây được coi là một trong những cuốn sách tác động tích cực đến sự thay đổi của hàng triệu độc giả trên thế giới.

Trong khi đó, Giám đốc điều hình Wavemaker và GroupM lại yêu thích cuốn tự truyện Richard Branson. Anh chia sẻ, cuốn sách này cho chúng ta những bài học khả năng lãnh đạo đến từ một trong những nhà lãnh đạo thành công của chúng ta, Richard Branson.

Tác giả dẫn dắt chúng ta đến hành trình của đấu tranh, thành công và cả những thất bại, chính những điều ấy đã giúp ông tạo dựng nên đế chế Virgin Group Empire trị giá hơn 7 tỷ USD.

Giám đốc điều hình Wavemaker và GroupM chia sẻ cuốn sách mình yêu thích.

Trong phần The Virgin Way: Cách dễ lắng nghe, học tập, mỉn cười và lãnh đạo, Richarrd đã chia sẻ những bí mật về thành công và khả năng lãnh đạo của mình. Về phương diện cá nhân, sự có mặt và cảm hứng mà ông mang lại đã tác động đến sự phát triển trong kinh doanh là điều thật sự đáng ngường mộ.

Vị doanh nhân mong rằng tất cả những nhà lãnh đạo đều có cơ hội thưởng thức cuốn sách này.

Tham gia chương trình này, chị Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã mang đến một làn gió mới khi với cuốn tự truyện mang tên “Chuyện nhà Dr Thanh”.

Trước khi trình bày về cuốn sách này, chị Phương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban tổ chức vì đã cho ngồi gần hai em học sinh là Phương và Hải. Hai em có tò mò hỏi: “ Cô ơi! cô giỏi văn hay sao mà viết sách ạ?”.

Nữ doanh nhân cho biết chị viết cuốn “Chuyện nhà Dr Thanh” kể về trải nghiệm thực tế có được trong quá trình sinh hoạt, làm việc, sống trong một tập đoàn gia đình. Qua những câu chuyện chia sẻ trong cuốn sách, chị hy vọng các bạn học sinh có thể nhìn, hiểu thêm bố mẹ mình. Họ là những người cho mình ăn học, cho cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay, chia sẻ cho các bạn về mong đợi xã hội, quan niệm về gia đình.

Bởi với con mắt của một con, chị Phương cho biết cũng như các bạn học sinh ở đây, đều có nhu cầu đòi hỏi ở bố mẹ mà không hề quan tâm mình có những đóng góp gì cho gia đình. Mãi khi vào vị trí lãnh đạo, chị mới cảm nhận được bố mẹ mình đang vào giai đoạn khác thì mới mạnh dạn viết cuốn sách.

Trước câu trả lời sâu sắc, chị Phương đã nhận được nhiều sự đồng cảm của khách đến tham dự đặc biệt là các bạn học sinh.

Được biết, “Chuyện nhà Dr Thanh” là cuốn tự truyện kể về cuộc đời sóng gió của ông chủ tập đoàn Tân Hiệp Phát – Trần Quí Thanh, những góc khuất đằng sau sự thành đạt và hùng mạnh của một gia tộc doanh nhân.

Câu chuyện có nhiều tình tiết bất ngờ cuốn hút người đọc theo những biến cố trong cuộc đời ông. Tháng 6 tới cũng là thời gian đánh dấu sự kiện cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” tròn một năm. 

Sau khi kết thúc chương trình, khách tham dự còn được tặng những đầu sách bổ ích do ban diễn giả khách mời bình chọn và giới thiệu.

Chia sẻ cảm xúc sau khi kết thúc, nhiều bạn học sinh tỏ ra tiếc nối và cho biết đã hiểu hơn về nội dung tác phẩm, cách lựa chọn sách phù hợp và phương pháp đọc sách hiệu quả.

 

Nguồn: Theo Báo Diễn đàn doanh nghiệp online