“Muốn thành công thì phải làm trước đã”

Lê Đình Lâm/ Tin THP

“Muốn thành công thì phải làm trước đã” – đó là những chia sẻ của anh Nguyễn Quốc Hoàn – Quản lý cấp cao khối Nhân sự, trong buổi học Crestcom với chủ đề “Xây dựng nền tảng thành công cá nhân”. Tại đây anh đã có những chia sẻ về những bí quyết để thành công và đạt được hiệu quả trong công việc.

Muốn thành công thì phải làm trước đã

Mở đầu chia sẻ anh Hoàn cho biết trong cuộc sống có rất nhiều người khao khát muốn được thành công, tuy nhiên thế nào là thành công và phải làm gì để đạt được điều đó thì không phải ai cũng xác định được.

“Có những người biết rằng để thành công thì cần phải làm gì nhưng lại không dám làm, chính vì vậy muốn thành công bạn phải làm việc trước đã. Khi mới bắt đầu có thể chúng ta sẽ gặp khó khăn, nhưng đừng nản chí. Hãy thử vỗ hai tay bạn vào nhau xem tay nào ở trên tay nào ở dưới, sau đó hãy vỗ tay lại nhưng đổi chiều hai tay, lúc đấy ban có cảm thấy bị ngượng không ? Đấy, việc vỗ tay dễ dàng như thế nhưng chúng ta làm còn bị ngượng thì việc thay đổi một thói quen không hề dễ dàng chút nào, nhưng thành quả nhận được sẽ rất tuyệt vời !” – Anh Hoàn chia sẻ.

Anh Nguyễn Quốc Hoàn – Quản lý cấp cao khối Nhân sự đã có những chia sẻ về bí quyết thành công trong buổi học Crestcom với chủ đề “Xây dựng nền tảng thành công cá nhân”.

Để minh họa rõ hơn cho chia sẻ của mình anh Hoàn đã chia sẻ câu chuyện học tiếng Anh của anh cách đây gần 20 năm. Tại Tân Hiệp Phát anh Hoàn được biết đến với khả năng tiếng anh được đánh giá cao, để có ngày hôm nay anh đã từng tự học tiếng Anh bằng cách thông qua việc nghe đài, nghe nhạc. Tuy nhiên trong những năm tháng thiếu thốn thời học sinh, cùng với việc thi trượt đại học đã ảnh hưởng không ít đến việc học của anh lúc bấy giờ, tuy nhiên anh đã biết cách vượt qua tất cả.

“Nếu không thích nghe nhạc thì bạn hãy đọc sách đọc báo, nếu không thích đọc sách thì hãy ra ngoài và nói chuyện với người nước ngoài để nâng cao ngoại ngữ. Hãy biết cách tìm niềm vui trong những việc khó khăn nhất !” – Anh Hoàn chia sẻ.

Tin tưởng và kiểm tra phải luôn đi song song với nhau

Chia sẻ về những ngày vừa đảm nhận chức Quản lý cấp cao khối Nhân sự, anh Hoàn cho biết:”Khi tôi vừa đảm nhận vị trí này và đang làm rất tốt thì nhận được tin sếp Bích sẽ cho người audit trong tháng tới. Lúc đấy tôi rất bức xúc vì cảm thấy bản thân không được tin tưởng. Sau đó bình tĩnh lại tôi nhận ra rằng tin tưởng và kiểm tra phải luôn đi song song với nhau thì niềm tin mới bền vững. Việc kiểm tra không phải vì không tin tưởng mà vì để kịp thời tìm ra những sai sót và khắc phục nó. Mục đích làm việc của tôi và sếp Bích đều là muốn Tân Hiệp Phát ngày càng phát triển hơn !”

Nếu bạn có hai bàn tay trắng, trong sạch và không vấy bẩn, vậy thì hãy tự tin đưa tay lên cho mọi người kiểm tra – Đấy là tâm niệm của anh Hoàn trong suốt quá trình làm việc.

Các học viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ của anh Hoàn tại lớp học

Đối với những người trẻ hay những người đang làm ở vị trí nhân viên, anh Hoàn cho biết đừng bực tức khi bị sếp mắng, lúc đầu bạn có thể phản ứng nhưng sau đó hãy suy nghĩ lại sếp mắng mình là đúng hay sai, mình cần phải điều chỉnh những gì để thay đổi. Bởi suy cho cùng khi vào một tổ chức thì mục đích làm việc của bạn và sếp đều giống nhau.

 

Nguồn: Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát

Link bài:“Muốn thành công thì phải làm trước đã”

(https://www.thp.com.vn/muon-thanh-cong-thi-phai-lam-truoc-da)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *