Khám phá những sự thật khoa học đầy thú vị

Báo Dân Trí
Các phi hành gia ở Trạm Vũ trụ Quốc tế được ngắm mặt trời mọc và lặn 16 lần/ngày; gấu Trúc có thể giả vờ mang thai để được chăm sóc nhiều hơn… và còn nhiều Fun Facts khoa học thú vị khác đang chờ bạn khám phá!
Thông tin thú vị về Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).
Chứng tích của loài khủng long: Được biết, mẫu hóa thạch này có kích tương đương một chiếc xe hơi.
Bí mật bên trong tháp nghiêng Pisa: Tháp nghiêng Pisa là một tháp chuông được xây dựng vào năm 1173, với chiều cao 55,86 mét. Việc tòa tháp bị nghiêng thực chất không phải là dụng ý nghệ thuật của kiến trúc sư, mà là do nó bị lún vì nền đất yếu.
Sự láu cá của gấu Trúc: Vào năm 2014, một con gấu Trúc cái ở Trung Quốc đã giả vờ mang thai bằng cách cố tình làm thay đổi hormone, tần suất vận động và sự thèm ăn. Với chiêu trò này, chú gấu láu cá đã được ở trong một phòng riêng có điều hòa nhiệt độ, được các kỹ thuật viên săn sóc thường xuyên và đương nhiên luôn có sẵn những thức ăn ngon như bánh, trái cây và trúc!
Sự kiện thiên văn hiếm có.
Sự thật thú vị về kim cương.
Sự khổng lồ của hồ nước ngọt có lượng nước lớn nhất thế giới: Hồ Baikal có diện tích bề mặt lên đến 31.494km vuông và là nơi lưu trữ khoảng 20% lượng nước ngọt (dạng lỏng) của toàn thế giới!
Ngôi sao “chậm chạp” của Hệ Mặt Trời: Sao Diêm Vương mất đến 2177 năm để hoàn thành quỹ đạo quay quanh mặt trời.
NGUỒN: Trang Khoa hoc.tv dẫn theo Báo Dân Trí
Link bài: Khám phá những sự thật….
(https://khoahoc.tv/kham-pha-nhung-su-that-khoa-hoc-day-thu-vi-99349)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *