Khi PhinDeli mở rộng chuỗi dưới tay Nova F&B: Cảm giác quen thuộc như Highlands

Tri Túc Nhịp sống thị trường / CafeF


Khi PhinDeli mở rộng chuỗi dưới tay Nova F&B: Cảm giác quen thuộc như Highlands

Ngoài màu sắc thương hiệu gồm các màu chủ lực đỏ – đen – trắng như nhiều nhãn cà phê, PhinDeli còn giống Highlands về một số sản phẩm bày bán, ly mang đi, thẻ bàn, thẻ quà tặng. Chất liệu bàn ghế, đồ dùng cũng tương đồng.

Với loạt thương hiệu Saigon Casa Café, PhinDeli, Mojo Coffee, Gloria Jean’s Coffees… và rục rịch “nhá hàng” Cà phê Cô Ba Rooftop, nhà hàng The Dome Dining & Drinks, NovaGroup – hay cụ thể hơn là Nova F&B đang chứng minh những bước đi quyết liệt của mình trên thị trường thực phẩm và đồ uống.

Trong những thương hiệu mà Nova F&B đang sở hữu, nổi bật là PhinDeli. PhinDeli từng rất nổi tiếng 10 năm trước, gắn với tên tuổi nhà sáng lập Phạm Đình Nguyên – người Việt Nam đầu tiên và duy nhất mua một thị trấn của Mỹ. Tháng 5/2021, ông Nguyên cho biết Nova Group đã mua lại thương hiệu này.

Trước đó, PhinDeli từng từ chối lời chào mua cổ phần từ Tập đoàn KIDO.

Về với Nova, PhinDeli đang cho thấy tham vọng trở thành thế lực mới trong cuộc chơi đã rất đông và khốc liệt. Theo một báo cáo, hầu hết các chuỗi lớn đều đang lỗ.

Trên thị trường này, ngoài “hậu phương” vững chắc về tài chính thì sự sáng tạo về dịch vụ và không gian trải nghiệm là yếu tố then chốt tạo nên sức hấp dẫn của các chuỗi cà phê. Khi mở rộng chuỗi và tiếp cận nhiều khách hàng hơn, điều bất ngờ mà PhinDeli mang lại cho những người khách đến thưởng thức đồ uống là cảm giác quen thuộc, giống như đang đi vào chuỗi Highlands.

Ngoài màu sắc thương hiệu gồm các màu chủ lực đỏ – đen – trắng như nhiều nhãn cà phê, PhinDeli còn giống Highlands về một số sản phẩm bày bán, ly mang đi, thẻ bàn, thẻ quà tặng. Chất liệu bàn ghế, đồ dùng cũng tương đồng.

Ví dụ, Highlands có đồ uống đặc trưng Trà sen vàng, PhinDeli có Trà sen hồng. Highlands bán bánh mì Việt, PhinDeli cũng bán bánh mì Việt.

Highland sau thời gian “bí” về loại nước uống mới đã cho ra mắt dòng Phindi (cà phê kết hợp sữa và thạch) từ năm 2021, được đón nhận. Mới đây, PhinDeli cũng ra mắt dòng sản phẩm mới tương tự, cafe kết hợp sữa kèm thạch – Espresso sữa thạch cà phê.

Khi PhinDeli mở rộng chuỗi dưới tay Nova F&B: Cảm giác quen thuộc như Highlands - Ảnh 1.
Khi PhinDeli mở rộng chuỗi dưới tay Nova F&B: Cảm giác quen thuộc như Highlands - Ảnh 2.
Khi PhinDeli mở rộng chuỗi dưới tay Nova F&B: Cảm giác quen thuộc như Highlands - Ảnh 3.

Ngoài các chuỗi cà phê, Nova F&B còn phát triển loạt thương hiệu ẩm thực. Mỗi nhà hàng sẽ đi theo xu hướng ẩm thực đặc trưng của mỗi quốc gia phổ biến như Jumo Seafood (Singapore), Crystal Jade Palace (HongKong), The Dome Dining & Drinks (Tây âu), Dynasty House…

Theo quan sát, những thương hiệu mới mà Nova F&B hiện đang vận hành trong các tổ hợp đô thị của Novaland là chủ yếu. PhinDeli và một số thương hiệu ẩm thực đang được công ty phát triển diện rộng ra bên ngoài.

Nguồn: https://cafef.vn/khi-phindeli-mo-rong-chuoi-duoi-tay-nova-fb-cam-giac-quen-thuoc-nhu-highlands-20220930163314882.chn

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *