Không gì là không thể

Phạm Thị Tho/ QA/QC Hà Nam

Nguồn hình: Internet

—–

Ngày….tháng….năm….

Chỉ ngày mai thôi là mình sẽ bắt đầu một công việc mới. Cái cảm xúc này không biết gọi tên là gì. Nếu nhà văn Thanh Tịnh còn sống, tôi sẽ hỏi ông cảm xúc của ngày đầu tiên ông đi học là gì?

Có hồi hộp, lo âu, có buồn vui lẫn lộn như tôi lúc này không?

Tôi mong, ngày mai nắng lên cũng sẽ là 1 sự khởi đầu tuyệt vời của tôi tại THP

Ngày….tháng….năm….

Hôm nay, tôi đi nhận việc. Ấn tượng ban đầu về công ty khá tốt.  Ban đầu, đó là 1 chị nhân sự, chị tên là Nguyệt , chị niềm nở trao đổi cụ thể với tôi về chính sách của công ty. Tiếp đó, tôi còn được học về kiến thức an toàn lao động và 5S do bạn Lan – nhân viên EOHS chia sẻ. Những bài học ngày hôm nay là hành trang cho cho tôi trên hành trình chung tay cùng THP.

Vị trí tôi đảm nhận tại THP là QC Nguyên Vật Liệu Đầu Vào. Khi tôi bước vào phòng QA/QC, trong lòng tôi đã thốt lên “Trời, phòng thí nghiệm thật hoành tráng”. Không gian phòng thí nghiệm thật rộng rãi, trang thiết bị hiện đại khác xa với những dụng cụ thí nghiệm tôi đã được sử dụng tại trường và công ty cũ. Sau đó, tôi được giới thiệu với chị Huê – là Sup của nhóm Lab, chính là sếp trực tiếp của tôi. Chị chia sẻ với tôi về những công việc tôi sẽ làm trong thời gian tới. Những điều này khá mới mẻ và thú vị. Và tôi, đã kết thúc một ngày với nhiều trải nghiệm thú vị.

Ngày….tháng….năm….

Đây là ngày làm việc thứ 2 của tôi tại THP. Tôi được tham khảo các tài liệu của công ty, tôi thực sự ngạc nhiên trước hệ thống tài liệu điện tử đồ sộ của công ty. Một điểm cộng nữa của THP.

Ngày….tháng….năm….

Công việc này khá là vất vả, tôi phải đi lại khá nhiều, có lẽ do chưa quen với công việc nên hai chân của tôi như muốn đình công vậy.

Đặc thù công việc của tôi là làm việc bên ngoài chiếm tới 70% thời gian. Mà thời tiết mùa hè là miền Bắc thì không thể yêu thương nổi: cái nắng, cái gió bỏng rát. Trở về nhà sau ngày làm việc với bộ dạng thảm hại.

Tôi sai, là tôi đã sai rồi phải không? Tôi sai khi bỏ giữa chừng 1 công việc không đúng chuyên ngành học nhưng nhàn hạ để chọn lấy cái công việc này. Tôi sai khi đã nghĩ  sẽ nỗ lực gắn bó với THP phải không?

Công việc này với tôi, áp lực quá. Hàng ngày phải gồng mình lên với một mớ kiến thức, một mớ qui trình qui định. Một đứa quen làm việc theo bản năng như tôi cảm thấy không thể phù hợp. Khó khăn quá! Tôi muốn bỏ cuộc.

Ngày…..tháng…..năm….

Tôi sợ cái cảm giác phải đi làm. Mỗi lần line có sự cố là mỗi lần nỗi no sợ ấy lại rấy lên. Thậm chí những nỗi no ấy còn ám ảnh tôi cả trong những giấy mơ.

Ngày….tháng…Năm….

Hôm nay, bị sếp mắng. Sếp đúng là một người khó tính mà. Nhưng suy cho cùng vẫn là lỗi của bản thân tôi. Kiến thức mình hổng quá. Càng làm, mới biết sự hiểu biết của mình thật hạn hẹp. Động đến cái gì cũng không biết. Cái cảm giác lúc này thật là tệ. Kém cỏi, tự ti, nghi ngờ chính bản thân mình.

Hai sáu tuổi – Tôi vẫn chưa làm được gì.

Ngày….tháng….năm….

Đằng sau bộ mặt lạnh lùng kia là một con người chính trực, luôn hết mình với công việc và yêu thương nhân viên. Nay tôi mới biết anh bảo vệ nhân viên của anh như nào, tất cả những gì chúng tôi làm đều được anh ghi nhận. Mặc dù anh có mắng mỏ nhưng cũng chỉ muốn chúng tôi tốt hơn.

Bản thân mình kém cỏi thì cần phải lỗ lực, không đổ lỗi cho hoàn cảnh . Đó là điều tôi học được từ nơi đây.

Ngày…tháng…năm…

Nếu khi cách đây 1 tháng tôi còn hoài nghi về quyết định của mình thì giờ đây tôi có thêm niềm tin về sự lựa chọn đó.

Anh chị em, những đồng nghiệp của tôi, mới ngày nào tôi thấy họ thật xa lạ, thì giờ đây tôi nhận ra cái suy nghĩ đó thật ấu trĩ.

Tinh thần làm việc “Hôm nay phải hơn hôm qua, nhưng không bằng ngày mai” của các anh, các chị đã truyền cho tôi cảm hứng để tiếp tục chiến đấu. Cùng làm việc với các anh, các chị tôi càng trưởng thành hơn. Tôi cảm nhận được mầm nhiệt huyết, tinh thân đoàn kết dần lan tỏa trong con người tôi và trong tập thể phòng QA/QC Hà Nam. Nơi này, tôi từ con số âm đã leo lên 1 nấc nhỏ về kiến thức. Có lẽ với nhiều người những điều thay đổi đó chẳng có gì đáng kể. Nhưng với tôi, đó là sự tiến bộ không hề nhỏ trong bản thân tôi.

Tôi tin rằng: dù có khó khăn đến đâu nếu tôi thật sự quyết tâm thay đổi bản thân thì ‘’Không gì là không thể”.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *