Không khí những ngày cận tết ở Number One Chu Lai

Bùi Thị Thanh Tâm – Number One Chu Lai

Nhà máy Number One Chu Lai đón Tết.

Không khí xuân đang tràn ngập cả nhà máy Number One Chu Lai. Trong cái thời tiết se se lạnh và bầu trời trong xanh ửng hồng chút nắng. Ngoài khuôn viên cây xanh, những bông sứ đang đâm những chồi non mới nhú. Những bông hoa cỏ đậu sau một mùa đông co ro dưới tiết trời mưa dầm buốt giá, nay hé nở lấp lánh những bông hoa vàng đầu tiên trên nền cỏ xanh mơn mởn, trông rất nên thơ như báo hiệu một mùa xuân yêu thương mới đang đến. Xuân đất trời, xuân thắm đượm lòng người, những người anh em trong nhà máy Number One Chu Lai.

Những ngày đầu năm mới này, nhà máy nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Khung cảnh làm việc ở đây khiến bất cứ ai nhìn vào cũng phải choáng ngợp, vô cùng năng động, vô cùng hiện đại. Mới sáng sớm nhìn ra thấy các xe container nối đuôi nhau dài một dãy, ai ai cũng thầm vui mừng Number One mua may bán đắt, càng tiếp thêm lửa cho các bạn đội sản xuất vạch kế hoạch tăng công suất sản xuất, đảm bảo đủ hàng xuất, thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Đi vào bên trong nhà máy, trong khu vực sản xuất, trên dây chuyền Aseptic hiện đại, các sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr.Thanh đang chạy liên tục trên băng chuyền. Tôi thích thú nhìn từng chai từng chai chạy qua máy tròng nhãn, tiếng “tạch” trong chớp mắt là xong một chai, tựa như đứa trẻ được mẹ mang áo mới đón xuân.

Phía bên kia nhà xưởng là một đại công trình hoành tráng, từng kiện máy nhập khẩu to đùng lần lượt được đưa vào nhà máy để lắp đặt, bao nhiêu là con người ra sức làm từng hạng mục, hội tụ người đủ ba miền Bắc Trung Nam, và cả các chuyên gia cao cấp nước ngoài, tôi nhìn mà hoa cả mắt. Cả nhà máy lúc nào cũng rền vang trong tiếng máy chạy, tiếng xe nâng, tiếng người rộn rã. Thật đúng như người ta nói “lao động là vinh quang”, các anh em đồng nghiệp tuy làm việc vất vả tăng ca đều đặn nhưng khuôn mặt ai cũng ánh lên niềm vui, tinh thần hào sảng sẵn sàng hỗ trợ đội nhóm.

Có được tinh thần làm việc nhiệt tình như thế, không thể không kể đến nhiều giá trị vật chất như lương thưởng luôn đúng hẹn, giá trị tinh thần do Ban lãnh đạo công ty luôn trọn vẹn nghĩa tình, những món quà phương xa từ Cô Nụ với những dòng thư tâm tình từ chính tấm lòng yêu mến chân thành của cô đối với các nhân viên, mà cô luôn coi là người con người cháu của mình, từ Quản lý nhà máy luôn quan tâm đời sống tinh thần của nhân viên, công nhân.

Hiểu đặc thù nhà máy chủ yếu là nhân lực trẻ các bạn rất năng động, có hiểu biết, nắm bắt xu thế, hơi hướng chung là “làm hết sức, chơi hết mình” nên Giám đốc nhà máy thường tổ chức những buổi đi chơi toàn nhà máy, kết nối mọi người lại cùng nhau. Ai cũng hào hứng, ủng hộ nên các buổi tiệc đều hoành tráng về số lượng người tham gia và cực kỳ suôn sẻ do ai nấy đều đồng lòng chung tay trong công tác chuẩn bị. Nó như là một phương thuốc thần kỳ khích lệ tinh thần anh em tiếp tục làm việc và cống hiến hơn nữa với phương châm “Hôm nay hơn hơn qua nhưng không bằng ngày mai”.

Cảm nhận của cá nhân tôi là một nhân viên kho của Number One Chu Lai là tình đồng nghiệp ở đây thật đáng trân trọng, chúng tôi không chỉ là đồng nghiệp mà cùng sinh ra và lớn lên ở vùng đất Quảng ân tình, nên tình cảm càng thêm thắm đượm thể hiện qua lời nói và hành động cả một năm qua.

Chỉ còn khoảng vài ngày nữa là đến Tết, nhìn những sản phẩm của Nhà máy đang ra lò, chúng tôi vô cùng tự hào vì mình đã góp phần làm ra món quà tinh hoa cho mâm tiệc ngày tết thêm ấm cúng, hãnh diện cùng ngài CEO Trần Quí Thanh cung chúc tân xuân, chúc sức khỏe mọi người.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *