Không tặng quà, không tặng hoa… chỉ tặng bờ vai

N.K/ PLO

Tại tọa đàm chủ đề “Gia đình là để yêu thương”, ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát lần đầu chia sẻ về món quà ông tặng vợ mình.

Bộn bề công việc kinh doanh, CEO Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ, ông ít dùng thì giờ để viết, tuy nhiên, trong dịp kỷ niệm 40 năm ngày cưới, ông Trần Quí Thanh viết bức thư tặng vợ mình trong đó có đoạn: “Anh không tặng quà, không tặng quà, không tặng hoa, không an ủi khi em khóc mà chỉ có bờ vai vững chắc khi ra giông tố…”.

“Tôi viết không đòi lại quà 40 năm cuộc đời, 40 năm dành tất cả cho em. Bà đòi 40 năm nữa, phụ nữ lúc nào cũng tham lam?” – CEO Tập đoàn Tân Hiệp Phát dí dỏm chia sẻ.

Không tặng quà, không tặng hoa... chỉ tặng bờ vai ảnh 1
Các khách mời tại tọa đàm với chủ đề “Gia đình là để yêu thương”

Áp lực công việc lớn nhưng người đứng đầu Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, gia đình ông sống tại công ty, cả gia đình làm việc cùng nhau, gặp mặt hàng giờ giải quyết vấn đề, giám sát hoạt động dễ dàng.

CEO Tân Hiệp Phát chia sẻ, ông chỉ chăm sóc khi nhận thấy có sự mất kiểm soát, còn lại khi đã ủy quyền rồi thì ông tin tưởng tuyệt đối và cho toàn quyền quyết định.

Chia sẻ thêm cách cha mình chăm sóc gia đình, doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết, cô có nhiều bạn bè bố mẹ làm doanh nghiệp, mọi người có nhận định chung, bố mẹ là người quyết liệt nếu muốn. Tuy nhiên, khi ở vị trí lãnh đạo, doanh nhân Trần Uyên Phương mới hiểu người ở vị trí lãnh đạo phải như thế nào?

Sống trong gia đình, khi còn nhỏ đã có lúc doanh nhân Trần Uyên Phương nghĩ bố không thương mình khi mình đòi cái gì đó mà không được chấp thuận. Lớn lên, Uyên Phương mới hiểu làm con nghĩa là như thế nào? “Làm con” chứ không phải “là con”. Làm con phải đặt ra suy nghĩ đóng góp được gì cho gia đình? Đưa ra vấn đề như thế, để tìm lời giải, để được khích lệ, truyền lửa.

Chia sẻ quan điểm gia đình, ông Trần Quí Thanh cho biết, gia đình phải là nơi bền vững, lâu dài. Ở đó, mọi người cùng chịu trách nhiệm sự thành công, thất bại của nhau. Đồng thời sẵn sàng chia sẻ vui buồn với nhau.

Mặc dù là gia đình truyền thống nhưng không có sự áp đặt trong nhà Dr. Thanh. Ở đó, có sự phân chia rõ ràng theo sở trường.

Ông Trần Quí Thanh và vợ là những nhà đồng sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Hai nhà sáng lập phải tìm ra người lãnh đạo duy nhất, người còn lại phải chấp hành sự chỉ đạo.

Với cách phân chia ấy, ông Trần Quí Thanh đứng ở đầu sóng ngọn gió, chèo lái con thuyền Tập đoàn Tân Hiệp Phát còn vợ ông bà Phạm Thị Nụ là “nội tướng”, đứng phía sau ủng hộ chồng và cùng điều hành công ty, chăm sóc các con.

Doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết, mẹ cô là đại diện cho người phụ nữ truyền thống biết hy sinh. Cô học được ở mẹ mình một hình mẫu về người phụ nữ vừa lo kinh doanh vừa lo cho gia đình.

Không tặng quà, không tặng hoa... chỉ tặng bờ vai ảnh 2
Trần Uyên Phương cho biết cô học được ở mẹ mình một hình mẫu về người phụ nữ vừa lo kinh doanh vừa lo cho gia đình.

Câu nói từ mẹ đánh động mọi quyết định lớn của doanh nhân Trần Uyên Phương chính là: “Cái gì cũng thế xây thì khó, đạp đổ thì dễ”. Khi gặp khó khăn, cảm giác muốn buông xuôi, câu nói của mẹ luôn giúp doanh nhân Uyên Phương vượt được ngưỡng khó khăn.

Theo doanh nhân Trần Uyên Phương may mắn nhất của cô là luôn luôn được ba, mẹ ủng hộ, hỗ trợ, luôn đứng sau truyền lửa. Riêng với mẹ mình, doanh nhân Trần Uyên Phương học từ bà lối sống vượt lên khó khăn, để làm sao sống trọn vẹn mỗi ngày, còn thở còn cống hiến.

Ngay cả khi sức khỏe không cho phép, mẹ doanh nhân Trần Uyên Phương vẫn chứng minh không bao giờ bỏ cuộc. Với cha mình ông Trần Quí Thanh, doanh nhân Trần Uyên Phương ngưỡng mộ cha ở khả năng học hỏi, bền bỉ.

Nguồn: https://plo.vn/khong-tang-qua-khong-tang-hoa-chi-tang-bo-vai-post531737.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *