Không tri kỉ cũng tri âm

Có người bạn gọi tui nói: “ông đọc ông trên báo kìa!”. Nói thiệt, không muốn vào xem. Tui lên báo lên mạng với đủ thứ chân dung, người khen kẻ chê tùm lum, phần lớn chưa gặp tui, nhưng vẽ tui khi như ông Di Lặc, khi như ma vậy đó.

Bạn nhắc hoài rồi cũng vào xem. Lần này người viết rất lạ, giật cái tít “Tôi đã gặp một Dr Thanh rất khác”, đăng trên Đời Sống Việt Nam. Tác giả tình cờ nghe bài hát “Ngọn lửa khát vọng của cha” do tui hát nên chia sẻ trên báo. Tui hát chơi  được khen cũng nhiều, nhưng lần này thấy cảm động, chỉ vì thấy tác giả nói rất thật.

Không biết Chiến Văn đã gặp tui chưa hay chỉ đọc về tui trên các kênh thông tin, nhưng tác giả viết: “Quả là tôi không có mấy thiện cảm với ông Dr Thanh này ngoài đời thật đấy”.

Chắc là do cái mặt tui khó cảm tình, hoặc nhiều người có thành kiến với tui từ những bài “báo” trên nhiều trang web và hàng nghìn status trên facebook được đối thủ của THP lập ra để tô vẽ chân dung tui thật xấu xí. Cũng chẳng sao, tui nghe những lời như thế riết rồi cũng quen.

Bữa nay tui thấy vui là vì tác giả đọc thấy được suy nghĩ của tui qua bài hát. Sao không vui khi tác giả hiểu được tâm trạng của mình chứ! Tác giả còn nói thế này sao tui không xúc động: “Tôi bỗng có chút thương ông, bởi, sau những giây phút rạng rỡ trước ống kính máy quay, ông cũng có những góc rất riêng, đầy tâm trạng. Nếu không có bài hát này, thì mấy ai biết được những nỗi niềm sâu kín ấy?”.

Dẫu không tri kỷ cũng là tri âm. Nghe một bản nhạc, nói được với nhau đôi lời tử tế, đó là cái tình thương mến thương của con người. Cuộc sống này cần như vậy lắm.

Cảm ơn bạn Chiến Văn nhiều lắm!

Trần Quí Thanh

Một buổi cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quản lý với anh em khối C&P
 
Rate this post

Bài viết liên quan

0 Comments

 • · Edit

  Chú ơi, cháu là Quyên đây, chắc chú không nhớ nổi cháu đâu, cháu là người theo phụ đoàn quay phim hồi tết, lúc chú cùng đoàn đi phỏng vấn từ sáng đến tối trong cái xóm của anh xăm mình ở quận 4. Hồi đầu cháu cũng thật có ác cảm với ông Dr Thanh vì đọc trên mạng toàn tin không tốt về chú. Rồi khi thấy chú có vóc dáng rất “hầm hố” (sorry chú nha), cháu cũng nghĩ ông này mà nói xin lỗi mấy ai tin. Nhưng sau khi cùng đi với đoàn cháu thấy chú rất là thân thiện, nói năng đúng chất người miền Nam, cuối buổi chú có bắt tay từng đứa tụi cháu, cùng nói nhiều lời đùa vui cháu mới thấy mấy cái tin trên mạng đều là thêu dệt. Cả chị Phương cũng vậy, xem trên đây là một doanh nhân tầm cỡ mà ra ngoài rất là giản dị, hiền lành. Nói chung sau buổi đó bọn cháu thực sự bất ngờ và không tin những gì trên mạng nói nữa. Chúc chú và chị Phương cũng như công ty ngày càng được nhiều người hiểu hơn, ủng hộ hơn.

  Reply
  • · Edit

   Chào cháu Quyên. Gặp lại cháu trên blog này chú rất mừng. Mừng hơn nữa là cháu công khai chia sẻ với chú. Nhiều bạn trẻ muốn chia sẻ với chú nhưng giấu tên, vì sợ dân mạng ném đá. Không phải toàn bộ dân mạng đâu, chỉ một bộ phận thôi, đa số dân mạng vẫn ủng hộ chú và THP. Đó là lý do vì sao chú và THP bị ném đá tơi bời và hò hét tẩy chay mà lượng bán ra NGK của THP vẫn tăng trên 30% hàng năm.
   Rất cảm ơn cháu đã hiểu chú và Uyên Phương. Cháu cũng như nhiều người khác đối với chú, chưa gặp thì ghét như xúc đất đổ đi, gặp rồi thì cảm mến. Chú chỉ mong có vậy thôi chứ không phải ngược lại.

   Reply
 • Chau rat cam phuc, Chu da dua con tau to lon THP vuot qua rat nhieu con bao lon. Muc tieu la phai dat duoc ” su menh va hoai bao ma chu da de ra”

  Reply
  • · Edit

   Cảm ơn cháu đã chia sẻ. Có lẽ tạo ra thương hiệu Việt là hoài bão của tuổi trẻ Việt, với chú đó là ước mơ cháy bỏng. May mắn bước đầu chú đã thành công, cũng là nhờ bốn ngàn anh em THP và bạn bè anh em xa gần đã chung sức đồng lòng, trong đó có cháu đó.

   Reply
 • · Edit

  … là Người Thầy trong thời gian chập chửng bước vào đời .
  … là Người Chủ trong 1/4 thời gian có mặt trên đời.
  … Cám ơn Người : “CHÚ THANH ” .

  Reply
  • · Edit

   Cảm ơn cháu về lời cảm ơn chân thành. Tuy vậy chú mong muốn không chỉ nhận được những lời cảm ơn và động viên, chia sẻ mà cả những góp ý, phản biện, thậm chí phê phán chú trong mọi mặt quản trị, sản xuất và kinh doanh của THP. Chú không có thời gian lập blog để chơi, chú lập blog này để mở rộng giao lưu với mọi người, đặc biệt là anh em THP và người tiêu dùng của THP. Vì vậy chú rất chờ đợi những comments như thế.
   Chú sẵn sàng trả lời các câu hỏi của các cháu về mọi vấn đề về quản trị, sản xuất và kinh doanh của THP. Mục Chat với mọi người là để làm việc này.

   Reply
 • · Edit

  Chào chú, con cũng muốn phản biện lắm nhưng chưa thấy bài thích hợp. Theo con, THP có một cơ sở ở Nơ Trang Long sao không phát triển. Hiện nay những ai ở Saigon đi làm ở Bình Dương phải ra khỏi nhà vào 6g sáng, đến 19g-20g mới về đến nhà, đó là một rào cản lớn cho việc tuyển người. THP thì có hệ thống họp video từ xa khá hiện đại, do đó sẽ không sợ thiếu sự liên kết với các cơ sở. Có mặt bằng ở Saigon mà không tận dụng thật uổng, vì đa số dịch vụ đều tập trung tại đây, về Bình Dương, mỗi lần muốn đi gặp gỡ đối tác hơi ngán về mặt di chuyển, tốn nhiều thời gian. Chú có kế hoạch nào phát triển cơ sở tại Nơ Trang Long không chú.

  Reply
  • · Edit

   Chào cháu Cường. Vấn đề cháu hỏi chú xin trả lời ngắn gọn thế này: Hiện tại không ai được mở cơ sở sản xuất trong Thành phố HCM. Hơn nữa, Nơ Trang Long không đủ rộng để phát triển và bị hạn chế nhiều về giao thông, vận tải hàng hoá và đi lại, so với Bình Dương khó khăn hơn nhiều. Từ Saigon tới Bình Dương chỉ 17km, đường đi lại đỡ kẹt xe hơn. Cảm ơn cháu đã nêu ý kiến. Mong nhận được nhiều ý kiến phản biện từ cháu, nhé?

   Reply
 • · Edit

  Xin chào chú Trần Quí Thanh!
  Trước hết, cháu xin cám ơn Chú vì đã có lời phản hồi bài viết của cháu. Cháu cũng rất vui vì những cảm nhận của mình đã được Chú trân trọng, coi đó là sự đồng cảm. Nghe chú hát, đọc bài phản hồi này, cháu càng thêm hiểu về Chú nhiều hơn!
  Chúc Chú luôn khỏe, thành công và hạnh phúc hơn nữa. Lúc rảnh rỗi, mong Chú lại tiếp tục sáng tác thêm nhiều bài hát hay để lại cho đời, làm cho cuộc sống thêm tươi vui hơn!
  Số đt của cháu là 0983027507. Nếu có dịp, mong được trò chuyện nhiều hơn với Chú!

  Reply
  • · Edit

   Chào cháu Chiến Văn. Rất vui vì cháu quan tâm tới blog của chú. Blog này mới mở, cứ nghĩ cháu không biết bài viết phản hồi của chú. Cảm ơn cháu lần nữa đã chia sẻ với chú! Chúc cháu vui, khoẻ. Hy vọng có ngày sẽ cùng cháu uống rượu ca hát cùng cháu.

   Reply
 • Ẩn danh: Cảm ơn chú và Thp, nhờ THP mà cháu được như hôm nay, từ nvbh lên làm manager. Hiện tại cháu ko còn làm THP nhưng có cơ hội cháu sẽ về nhà(THP) , những bài dạy của chú trong các cuộc họp luôn theo cháu. Chúc chú luôn khỏe mạnh, chúc THP đạt mục tiêu tỷ USD.

  Reply
  • · Edit

   Cảm ơn cháu. Rất tiếc không biết tên cháu. Một người không còn làm ở THP đã có lời tri ân khiến chú rất cảm đông. Hy vọng khi có cơ hội cháu lại quay về với THP.

   Reply

Bình luận

Required fields are marked *