Kinh doanh gì khi chỉ có 20 triệu tiền vốn?

Mỹ Anh/ Báo Doanh Nhân Việt

Đam mê kinh doanh nhưng lại không có nguồn vốn lớn là nỗi bận tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

 

Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh khá đơn giản với số vốn dưới 20 triệu đồng mà vẫn giúp các bạn trẻ có thể bắt đầu với đam mê kinh doanh của mình và nhanh chóng thu lời.
Mở shop quần áo online

Theo thống kê, trung bình một ngày người Việt dành ít nhất 4 tiếng để lướt Facebook và các trang mạng xã hội. Do đó, mạng xã hội đang là một địa điểm kinh doanh online cực kì hiệu quả và kinh tế, đặc biệt với mặt hàng thời trang. 

Quần áo luôn là mặt hàng cần thiết của con người, đặc biệt là giới trẻ. Việc nắm bắt xu hướng thời trang giới trẻ sẽ giúp cho việc kinh doanh quần áo online thêm phần thuận lợi. Chỉ với khoảng 10 triệu đồng hoặc thậm chí ít hơn, bạn có thể nhập rất nhiều loại quần áo tại các xưởng hoặc các chợ đầu mối và khởi động ngay cửa hàng online của mình. 

Không chỉ Facebook, các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, sendo, Tiki… cũng như các dịch vụ giao hàng đang ngày một phát triển đồng nghĩa với việc bán hàng của bạn cũng sẽ tiến triển nhanh chóng khi biết hợp tác với các dịch vụ đó. 

Đồng thời, quần áo cũng chính là mặt hàng thu lời nhanh do giá trị sản phẩm không quá lớn nên bạn sẽ nhanh chóng quay đầu vốn và tiếp tục đầu tư cho các sản phẩm tiếp theo. 

Kinh doanh đồ handmade trên mạng

Nếu bạn khéo tay thì có thể lựa chọn làm sản phẩm handmade của riêng bạn và thiết lập cửa hàng thủ công thương mại điện tử của riêng bạn hoặc thiết lập một cửa hàng trên các sàn thương mại điện tử. 

Đây là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho khâu sản xuất, mỗi sản phẩm làm ra đều là duy nhất và mang theo sự sáng tạo độc đáo của người thực hiện. Chỉ đơn giản là vài sợi dây, ít hạt cườm, chút da thuộc… dưới bàn tay khéo léo sẽ trở thành một chiếc vòng độc nhất vô nhị mang tính thẩm mỹ cao. Thế nên nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ về đồ handmade rất cao, các sản phẩm tự tay làm như phụ kiện thời trang, mỹ phẩm… có tốc độ tiêu thụ nhanh. 

Việc kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử giúp bạn giảm được tiền quảng cáo, mở cửa hàng… Vì vậy, với số vốn có thể chỉ vài triệu đồng bạn đã có thể tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. 

Kinh doanh cà phê, nước uống di động

Quầy cà phê di động giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí như mặt bằng, wifi, bàn ghế… mà giá cả lại phù hợp với mọi người (chỉ khoảng 10.000-12.000 đ/ly).

Với số vốn khoảng 5 triệu đồng bạn sẽ có ngay một quầy cà phê di động để thỏa mãn niềm đam mê kinh doanh của mình. Điều tuyệt vời của mô hình này là bạn có thể bắt đầu từ quy mô rất nhỏ và triển khai ngay lập tức.

Bạn có thể áp dụng thoải mái những chiến lược kinh doanh mà bạn học được mà chẳng sợ ảnh hưởng gì đến quán cả. Đây cũng là mô hình lý tưởng cho các bạn muốn kinh doanh nhưng chưa có kinh nghiệm. 

Kinh doanh trái cây nhập khẩu online

Tại sao lại là trái cây nhập khẩu? Chúng ta đang sống trong thời công nghệ nhưng đồng thời cũng trong thời kỳ khủng hoảng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thêm một lý do nữa về vấn đề xu hướng, người thành phố thì thường có thói quen ăn đồ “nhập”, phải là nho Mỹ, phải là cherry Úc, rồi chuối Nhật thì mới yên tâm. Với vai trò người kinh doanh thì đây chắc chắn là cơ hội tiềm năng của bạn.

Có một lợi thế khi kinh doanh trái cây nhập khẩu là bạn không cần thiết lúc nào cũng phải có hàng. Mỗi tháng bạn chỉ cần nhập hàng về 1 lần, bán hết lại nhập tiếp vì là sản phẩm nhập, nên khách hàng cũng rất vui lòng chờ hàng và thậm chí họ còn đặt trước. Và với 20 triệu đồng, bạn hoàn toàn đủ vốn để nhập hàng mỗi tháng, sau khi bán hết, hoàn vốn thì nhập tiếp. Đây thực sự là một ý tưởng kinh doanh ít vốn đáng để thử với những bạn nào đam mê kinh doanh và muốn phát triển lâu dài.

Tuy nhiên hãy tìm hiểu và nhập trái cây đúng nguồn gốc để tránh rủi ro an toàn thực phẩm. 

Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Phụ kiện điện thoại là mặt hàng dễ bán nhất hiện nay do giá thành rẻ và nhu cầu sử dụng cao. Bạn có thể kinh doanh tất cả các sản phẩm từ ốp dưng, dán cường lực, tai nghe, sạc điện thoại, sạc dự phòng, gậy tự sướng, túi chống nước…

Giá nhập các sản phẩm này thường rất rẻ nên lợi nhuận thu lại rất cao. Một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ đồ công nghệ là Thegioididong từng tuyên bố “Lợi nhuận từ phụ kiện “ngon” hơn cả lợi nhuận bán điện thoại” thì bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào công việc ngay thôi. 

Chạy quảng cáo trực tuyến

Thời đại kinh doanh online càng phát triển thì nhu cầu chạy quảng cáo cũng ngày càng tăng cao, đặc biệt là việc quảng cáo trên Facebook và Google ngày một cạnh tranh, do đó tìm được một người có thể chạy quảng cáo “thực sự hiệu quả” là cực kì khó. 

Và đây chính là cơ hội hốt tiền của bạn nếu như bạn có kĩ năng chạy quảng cáo tốt và có kinh nghiệm. Bạn không cần phải đến làm nhân viên chạy quảng cáo của một công ty nào cả, mà với công việc này bạn có thể làm Freelance, nhận nhiều việc từ các đơn vị có nhu cầu khác nhau vì không phải lúc nào doanh nghiệp cũng cần chạy quảng cáo, đặc biệt với các shop online nhỏ lẻ, có thể 1 tháng họ chỉ cần chạy quảng cáo 1-2 lần. Với công việc này, bạn hoàn toàn có thể làm chủ thời gian và thu nhập của mình.

NGUỒN:  Theo Báo Doanh Nhân Việt online

Link bài: Kinh doanh gì…

(https://doanhnhanviet.net.vn/khoi-nghiep/kinh-doanh-gi-khi-chi-co-20-trieu-tien-von-5292.html)

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *