Kinh tế tăng trưởng, quốc gia phồn thịnh

Trần Quí Thanh

Nguồn hình: Báo Sài Gòn giải phóng

—–

Xuân đến, điều mới mẻ sẽ đến, hy vọng dồi dào và mơ ước thì bao la, tui có những điều mong ước giản dị thôi, xin được ghi ra cũng như những lời chúc cho năm mới.

Với đất nước: Quả thật có quá nhiều điều, nhưng cái gì cũng muốn thì nói làm sao hết, tui chỉ mong ước một điều thôi, đó là năm nay tháo gỡ được hết các điều kiện kinh doanh và thủ tục kiểm tra chuyên ngành phi lý.

Hết hạn theo kế hoạch của năm 2018, các bộ, ngành cắt giảm hơn 3.000 điều kiện kinh doanh, đạt 97% mục tiêu đề ra là cắt giảm 50% trên tổng số điều kiện kinh doanh. Như vậy là chưa đạt mục tiêu 50%.

Vậy thì năm 2019, phải quét sạch số còn lại, để mở ra một chương mới của Chính phủ kiến tạo, tạo bệ phóng cho doanh nghiệp phát triển. Để đến năm 2020, khi đủ thời gian để chính sách có độ thấm vào đời sống, đất nước sẽ có một sự chuyển biến mạnh mẽ, chắc chắn kinh tế sẽ tăng trưởng lành mạnh, quốc gia phồn thịnh.

Có tín hiệu rất tích cực là Bộ Công thương đã công bố phương án cắt giảm và đơn giản hóa điều kiện kinh doanh giai đoạn 2019 – 2020. Cụ thể là sẽ cắt giảm 202 điều kiện kinh doanh trong đợt 2, nâng tổng số điều kiện kinh doanh được cắt giảm lên 877.

Nếu bộ ngành nào cũng quyết liệt như Bộ Công thương, thì năm nay kế hoạch cắt giảm điều kiện kinh doanh thành công là điều chắc chắn.

Nguồn ảnh: Báo mới

Với TPHCM: Đây là thành phố đầu tàu thực sự, đóng góp ngân sách số một cho đất nước. Tui có nhiều mong ước đối với TPHCM, nhưng cũng xin nói lên một điều tha thiết nhất thôi.

Đó là, hoàn thành thêm nhiều công trình hạ tầng giao thông để giảm được tình trạng kẹt xe và ngập nước. Kẹt xe, ngập nước không chỉ làm khổ dân, mà thiệt hại kinh tế rất lớn. Các chuyên gia tính toán, thiệt hại do kẹt xe mỗi giờ là 2,4 tỉ đồng, thiệt hại do ngập nước mỗi năm ước tính hơn 1.500 tỉ đồng. Một con số quá lớn.

Kẹt xe, ngập nước còn ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm và đời sống sinh hoạt của con người. Ngày nào ra đường, con người ta cũng tranh nhau từng nửa bánh xe, ai cũng tìm cách lòn lách, càn lướt để tìm khoảng trống cho mình, dần dần con người trở nên ích kỷ, nhỏ nhen, cáu kỉnh. Không tốt tí nào.

Ngày nào cũng vất vả trên đường, kẹt xe ngập nước về nhà muộn, vợ chồng ai cũng cau có, bực bội, dần dần cũng ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Tui rất mong năm 2019 đến 2020, nhiều công trình hạ tầng giao thông của TPHCM hoàn thành đúng hoặc vượt tiến độ và đi vào khai thác.

Với Tân Hiệp Phát: Là nhà mình nên tham lam hơn, tui mong ước hai điều.

Một là mọi người trong gia đình Tân Hiệp Phát đoàn kết thương yêu nhau, cùng nắm tay nhau tiến về phía trước, đạt được mục đích chung của tập đoàn.

Thứ hai, được khách hàng và cộng đồng yêu mến vì đã cung cấp những sản phẩm có chất lượng và vì đã thực hiện những chương trình đóng góp có ý nghĩa cho xã hội.

Xin cám ơn bạn bè, chúc các bạn năm mới mạnh khỏe và bình an.

Sáng mồng 1 tết Kỷ Hợi

Trần Quí Thanh

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *