Kỳ lạ cuộc sống của bộ lạc có tập tục hôn nhau thoải mái, trao đổi vợ tự do

Quốc Việt theo DM/ Insider/ Báo Dân Trí

Cuộc sống và những nét văn hóa thú vị ở bộ lạc trên núi cao, nơi có tập tục đàn ông được thoải mái trao đổi vợ.

Một bộ lạc sống dọc theo sông Indus ở vùng Jammu và Kashmir ở miền bắc Ấn Độ có truyền thống và những nét văn hóa thú vị nhưng kỳ lạ. Đó là nơi từ nhiều đời nhau vẫn gìn giữ tập tục đàn ông được thoải mái trao đổi vợ. Chúng ta đang nhắc tới bộ lạc của người Drokpa.

Bộ lạc người Drokpa với những nét văn hóa thú vị

Drokpa có nghĩa là người Aryan hoặc người da trắng ở Ladakh. Được biết, ước tính khoảng còn 3000 người Drokpa được cho là con cháu của các binh sỹ trong quân đội Hy Lạp xưa, thuộc dưới quyền của Alexander Đại đế. Đây là những người lính đã bị lạc trong quãng thời gian những năm 300 Trước Công nguyên khi Alexander Đại đế chinh phục châu Á.

Cô gái bộ lạc với trang phục truyền thống

Nhiếp ảnh gia Aman Chotani có dịp tới khu vực này để chụp hình một số thành viên còn lại của bộ lạc cổ đại, ghi lại những nét văn hóa thú vị của họ, trước khi những người này rời xa thế giới mãi mãi.

Người Drokpa có ngôn ngữ và truyền thống riêng, trong đó, việc công khai và trao đổi vợ giữa những người đàn ông với nhau là truyền thống nổi bật của bộ tộc, thoải mái hôn nhau nơi công cộng…

“Đây là bộ tộc không tuân theo các quy tắc xã hội thông thường. Họ cho rằng công khai tình cảm là chuyện bình thường, được khuyến khích trong cộng đồng, ví dụ như khái niệm hoán đổi vợ”, nhiếp ảnh gia Chotani cho biết.

Một người đàn ông người Drokpa

Cũng theo cảm nhận của nhiếp ảnh gia này, cuộc sống của những người Drokpa dường như “dễ dàng và tự do hơn so với hầu hết các bộ lạc cổ xưa còn sót lại và đa phần làm nghề nông”.

“Vì cuộc sống sinh tồn, họ trồng cây cỏ, hoa màu và trái ngọt. Họ cảm thấy tự hào về điều này”, nhiếp ảnh gia Chotani nói.

Âm nhạc, đồ trang sức, rượu lúa mạch là những sở thích của người Drokpa. Nền văn hóa phong phú của bộ lạc còn được thể hiện qua những trang phục hay món đồ trang trí tinh tế khoác lên người vào dịp lễ hội.

Có thể nói, thời trang đóng vai trò quan trọng trong văn hóa tại đây. Bởi vậy, người phụ nữ sẽ trang điểm bản thân hấp dẫn để thu hút bạn đời và được đàn ông cầu hôn.

NGUỒN:  Theo Báo Dân Trí

Link bài: Kỳ lạ….

(https://dulich.dantri.com.vn/du-lich/ky-la-cuoc-song-cua-bo-lac-co-tap-tuc-hon-nhau-thoai-mai-trao-doi-vo-tu-do-20200615124748589.htm)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *