Kỳ lạ vùng đất sinh sống của “người lùn” có thật trên Trái đất

Tâm Anh theo Procaffenation/  Báo Kiến Thức

Ngôi làng Yangsi ở phía Tây tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc là nơi sinh sống của 80 người. Trong số này, gần 1/2 dân số là “người lùn” chiều cao thấp nhất khoảng 63cm.

Nằm về phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, làng Yangsi là một trong những địa điểm độc đáo nhất thế giới. Nơi đây chỉ có 80 cư dân nhưng có 36 ” người lùn”.

 

Trong số những “người lùn”, người cao nhất có chiều cao 116 cm. Người thấp nhất có chiều cao khoảng 63cm. Do có gần 1/2 cư dân là “người lùn” nên làng Yangsi còn gọi là “làng người lùn”.
Nhiều nhà khoa học, chuyên gia đến làng Yangsi để lấy các mẫu đất, nước… nghiên cứu nhằm tìm ra nguyên nhân khiến người dân ở nơi đây có vóc dáng nhỏ bé như vậy.
Tuy nhiên, cho đến nay, các chuyên gia chưa tìm ra lời giải thích hợp lý cho việc vì sao có nhiều “người lùn” ở làng Yangsi đến vậy.
Trong khi các nhà khoa học chưa tìm ra lời giải, người dân địa phương truyền tai nhau câu chuyện kể về việc làng Yangsi từng đối mặt với một dịch bệnh bí ẩn vào những năm 1920 – 1970.
Khi ấy, làng Yangsi có khoảng 100 hộ dân. Căn bệnh bí ẩn chỉ tác động đến trẻ em. Những đứa trẻ này có các triệu chứng của bệnh như: đau đầu gối, yếu tay và chân, mất khả năng vận động.
Dù được các bác sĩ thăm khám và điều trị nhưng họ không tìm ra nguyên nhân của căn bệnh khiến những đứa trẻ ốm yếu.
Sau khi trải qua dịch bệnh trên, những đứa trẻ trong làng Yangsi không phát triển thêm chiều cao.
Một giai thoại khác cho rằng, sở dĩ nhiều người dân trong làng Yangsi có chiều cao kiêm tốn là do liên quan đến tâm linh, trong đó có việc chôn cất tổ tiên chưa tốt. Hay câu chuyện về việc dân làng ăn thịt con rùa đen có tứ chi kỳ lạ nên đời con cháu của họ phải trả giá.
Tất cả chỉ là giả thuyết không có chứng cứ xác thực. Vì vậy, các nhà khoa học vẫn dành nhiều thời gian và tâm huyết nhằm sớm giải mã được bí ẩn về “người lùn” tại ngôi làng Yangsi.

 

NGUỒN:  Theo Báo Kiến Thức

Link bài: Kỳ lạ…

https://kienthuc.net.vn/ta-tay/ky-la-vung-dat-sinh-song-cua-nguoi-lun-co-that-tren-trai-dat-1462285.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *