Kỷ niệm 15/10: Viết cho ngày sinh nhật Đại gia đình Tân Hiệp Phát

Phạm Thị Phương Thảo/ Khối Sản xuất

Năm thứ 27 Tân Hiệp Phát, năm 2021, có lẽ là 1 năm khó khăn nhất đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và doanh nghiệp Tân Hiệp Phát nói riêng. Từ năm 2020, đại dịch Covid – 19 đã tác động tiêu cực đến toàn bộ quy trình hoạt động trước sau của rất nhiều doanh nghiệp, trong đó có tập đoàn của chúng ta. 

Trong khi hàng nghìn lao động phải nghỉ việc luân phiên, nợ lương nhiều tháng, thậm chí là bị sa thải không rõ lý do. Thì chúng tôi, những người con của Tân Hiệp Phát vẫn được duy trì công việc đều đặn, mức thu nhập luôn được đảm bảo. Hơn 3 tháng qua, khi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ, thành phố buộc phải giãn cách theo chỉ thị của Chính phủ, tôi cứ ngỡ mình sẽ phải tạm nghỉ việc trong thời gian dài dù là công ty vẫn đang hoạt động.

Nhưng may mắn thay, tôi đã được công ty tạo điều kiện để tôi được quay trở lại nơi làm việc, sắp xếp nơi ăn chỗ ở cho tôi gần giống như nhà mình. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì ở thời điểm này mình vẫn còn có việc làm, thu nhập đảm bảo, được làm xét nghiệm, kháng khuẩn sát khuẩn thường xuyên. Tôi cảm thấy thật tự hào và may mắn khi được là thành viên của đại gia đình Tân Hiệp Phát trong suốt 2 năm qua.

Thành phố hôm nay đang dần bước vào những ngày mưa lạnh. Sau giờ làm việc mệt mỏi, tôi lại ngồi đây cùng với chai Soya Canxi thân thiết của mình. Chiều nào, công ty cũng mang người bạn này đến bên tôi. Một chút ngọt ngọt của đường, một chút thơm thơm của đậu nành giúp tôi vơi đi phần nào mệt mỏi và cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày tháng xa nhà. 

Hi vọng đến một ngày dịch bệnh được đẩy lùi. Để từng chai thức uống thơm ngon của Tân Hiệp Phát có thể dễ dàng đến tay mọi người, để sự yêu thương được lan tỏa xa hơn, rộng hơn. Để người người nhà nhà lại được sum vầy bên nhau. Và tôi, sau những giờ mệt mỏi trở về nhà, tôi có thể ngồi xuống, nhấp từng ngụm trà Dr. Thanh mát lạnh trong sự bình yên và hạnh phúc. 

Mặt trời đã lên, mệt mỏi dần xua tan, hạnh phúc lại trở về đúng vào ngày sinh nhật Đại gia đình THP, một hạnh phúc ngọt nào “Ngon khó cưỡng”. Những ngày hạnh phúc lớn lao đang mở ra trước cửa ngày sinh nhật.

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *