Kỷ niệm ngày đầu học việc tại Tân Hiệp Phát

Nắng Nhỏ/ Nhà máy Number One Chu Lai

Bài viết của một thành viên Nhà máy Number One Chu Lai kể về những ấn tượng mà cô ấy vào những ngày đầu làm và học việc tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

 

 

Một buổi sáng tháng Năm, giữa cái nắng hè oi bức và chói chang, tôi bất ngờ nhận được thông báo nhận việc từ anh Hà phòng Nhân sự. Niềm vui không giấu nỗi, tôi háo hức hóng chờ ngày được vào công ty làm việc chính thức, vì sắc đỏ thắm ấy đã cuốn hút tôi từ thuở nào rồi.

Và ngày ấy cũng đến, tôi vẫn nhớ như in, thứ 6 ngày 1 tháng 6, tôi vào công ty với niềm hãnh diện vô cùng. Bác bảo vệ chào tôi với nụ cười trên môi, bác hỏi thông tin và đưa tôi thẻ đeo, hướng dẫn tôi vào công ty. Rồi tôi được gặp gỡ bộ phận nhân sự, được tiếp đón chu đáo và được giới thiệu về công ty, một số thông tin hoạt động khác. Bên cạnh đó, tôi được đào tạo về an toàn lao động, IT, điều này tôi thực sự bất ngờ vì trước giờ tôi chưa từng được onboarding như thế ở công ty  khác. Điều này làm tôi thêm phần háo hức mong muốn được tìm hiểu thêm về nơi đây. Vì công việc của tôi bên mảng thu mua, trước giờ vị trí này do các anh chị phòng Mua hàng trong Bình Dương kiêm nhiệm nên không có ai ở ngoài NM để đào tạo cho tôi. Thế là tôi được tạo cơ hội vào công ty tổng để học tập. Đây được coi là niềm vinh dự lớn lao của tôi, vì mới vào đã được vào công ty tổng rồi.

Mọi thủ tục đã hoàn tất, thêm một điều làm tôi cảm kích đó là các anh chị thực sự quá chu đáo, lo cho tôi từ tấm vé máy bay, hướng dẫn tối mọi thứ, đến chỗ ở, người đưa đón. Tôi đã từng có thời gian học tập và làm việc trong đó hơn 5 năm, nhưng khi nhận được sự quan tâm nhiều như vậy từ các anh chị, thực sự tôi cảm thấy rất ấm lòng.

Tân Hiệp Phát không chỉ là nơi làm việc mà còn là ngôi nhà thứ hai của nhiều thành viên (tác giả ngồi giữa)

Chiều ngày 5/6 tôi lên đường vào Bình Dương, đến tận lúc gần lên máy bay, tôi còn nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn dặn dò, hỏi thăm từ các anh chị. Đáp sân bay xuống thành phố, leo lên đúng chiếc xe mà đã được anh chị nhắc rất kỹ. Từ xa xa, tôi đã nhận ra ngay công ty Tân Hiệp Phát, vì ngày xưa đã từng qua đây 1 lần và nhớ mãi câu: “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”. Đón tôi là một cậu nhóc phòng mua hàng, tận tình chở tôi đi mua đồ ăn, đồ vặt và đặt phòng ở. Khi đã nhận phòng rồi, cậu còn không quên nhắc tôi: “Có chuyện gì chị nhớ alo em nha”, tôi chỉ biết cười hì hì và gật đầu đồng ý, hẹn gặp cậu bạn trên công ty ngày mai.

Ngày đầu tiên vào công ty, đập vào mắt tôi là tòa nhà vô cùng lớn và trang trí rất đẹp với những bộ bàn gỗ sang trọng, những bằng khen đóng khung, những huân chương lấp lánh. Tôi có cảm giác như bước vào một ngôi nhà hơn là vào một công ty, không khí gia đình tràn ngập nơi đây. Chị Thủy, quản lý gián tiếp của tôi đã tận tình chỉ tôi từng quy trình, từng hướng dẫn công việc, chỉ tôi tiếp xúc với các anh chị phụ trách các mảng riêng biệt, mặc dù chị vô cùng bận trong những ngày này. Ngày đầu tiên, tôi được giới thiệu tổng quan về công việc mình làm, về hoạt động mua hàng mảng RM, cách thực hành SAP, xuất kế hoạch giao hàng, cập nhật lịch hàng về,…

Lần đầu tiên, tôi biết đến phần mềm SAP, thực sự nó cuốn hút tôi bởi vì dựa vào đó có thể nắm hết được các đơn hàng còn dang dở, biết được kế hoạch hàng về tiếp theo, điều mà trước đây, tôi chỉ biết thực hiện trên file excel thủ công và có vài lần gặp thiếu sót.

Ngày thứ 2, tôi gặp một cậu nhóc nhỏ hơn tôi một tuổi, nhưng đã làm trong công ty hơn 2 năm, cậu rất lanh lẹ và hoạt bát. Cậu hướng dẫn tôi mảng MRO hàng nhập khẩu, kiểm hàng và quy trình trả hàng. Cậu hướng dẫn chi tiết và dễ nhớ đến nỗi tôi ghi lại kín cả mấy trang giấy. Rồi tôi được thực hành trên SAP, được tìm hiểu một vài vấn đề dễ phát sinh, những kinh nghiệm cậu chỉ lại cho tôi. Cậu ấy còn dẫn tôi xuống tận kho vật tư để xem thực hành quy trình chi tiết. Nhờ những điều này mà tôi đã biết được rất nhiều về công việc mà tôi sẽ làm.

Tiếp đến, tôi được hướng dẫn về hàng MRO nội địa, hàng dịch vụ, theo dõi hợp đồng, các báo cáo liên quan của các bộ phận,… Các anh chị đã tận tình chỉ tôi rất chi tiết, còn không quên dặn tôi, nếu làm việc có vấn đề gì cứ báo vào, anh chị sẽ hỗ trợ. Đối với người mới vào, được tận tình chỉ dẫn, dặn dò như vậy, tôi thật sự bớt lo lắng và an tâm rất nhiều. Thêm vào đó, thông qua cuộc trò chuyện ngắn với các anh chị ở Bình Dương trước ngày về, tôi được tiếp thêm nhiều niềm tin để đảm nhận công việc của mình.

Hơn 3 ngày học việc theo kế hoạch đã kết thúc, một bữa cơm nho nhỏ giữa cái nóng Bình Dương trưa thứ 7 làm tiệc chia tay, tôi mang hành trang kiến thức trở về. Nạp cho mình năng lượng 100%, tôi đã sẵn sàng để đón nhận công việc mới và cố gắng hoàn thành thật tốt nó để đảm bảo cho các hoạt động của nhà máy.

Nắng Nhỏ

NGUỒN:  Theo Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát

Link bài: Kỷ niệm ngày học việc

(https://www.thp.com.vn/ky-niem-ngay-hoc-viec/)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *