Kỳ thú thế giới động vật ở Valencia Bioparc

Hoàng Huy/ Báo Tri Thức VN

Hiếm ai đi du lịch lại đưa vườn thú vào list điểm cần-phải-đến, thế nhưng với Valencia Bioparc thì không thể bỏ qua: một trong những vườn thú đẹp và độc đáo nhất Châu Phi theo mô hình vườn thú mở.

Đến thăm vườn thú này để trải nghiệm hệ sinh thái Châu Phi được tái tạo kỳ công và tận hưởng cuộc sống hoang dã trong môi trường gần như không có ranh giới, không lồng sắt, không hàng rào, chỉ có thiên nhiên và thiên nhiên.

Tại Bioparc Valencia, bạn có thể đến rất gần các loài động vật hoang dã sống trong môi trường Châu Phi được tái tạo. Vườn thú rộng 10 hecta này có ba khu vực chính: Thảo nguyên, Madagascar và Châu Phi Xích Đạo. Mỗi khu vực kết nối với nhau bằng đường bộ và đường hầm, dẫn đến những điểm chiêm ngưỡng, nơi chỉ có những con sông, ao, đá và các bức tường kính ngăn cách bạn với động vật.

Khu lớn nhất của vườn thú là Thảo nguyên. Đi lang thang quanh rừng keo và đồng cỏ, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy ngựa vằn, linh dương sừng cao, hươu cao cổ, tê giác và cò. Đi xuyên qua hang lợn đất để khám phá cuộc sống dưới lòng đất của chuột chũi. Hãy trông chừng các chú sư tử đang ngồi trên những mỏm đá ở các vị trí khuất.

Tiếp theo, khu vực Châu Phi Xích Đạo để thăm Hang Kitum, được tái tạo từ một hang có thật nằm trên sườn núi ở Kenya. Nhìn qua các vết nứt trong hang để thấy một đàn voi đang ăn cỏ. Gần đó là rừng nhiệt đới – nơi gặp gỡ của nhiều loài động vật khác nhau. Bạn có cơ hội tận mắt chứng kiến hai gia đình khỉ đột tiếp xúc với các loài linh trưởng khác, gần bên là trâu và lợn lông rậm đang gặm cỏ. Đừng bỏ lỡ khu vực đầm lầy, nơi hà mã và cá sấu sống chung với những con ếch và thủy cầm sặc sỡ.

Trong khu vực Madagascar, hãy tìm kiếm 7 loài vượn cáo, ví dụ như loài vượn cáo ăn tre màu xám có nguy cơ tuyệt chủng. Tại Trung tâm Diễn giải, hãy tìm hiểu về quá trình tuyệt chủng diễn ra trên đảo Madagascar trong thế kỷ 17. Tìm bản sao của loài chim voi cao 3 mét đã tuyệt chủng và vượn cáo giống gấu trúc.

Đừng quên xem màn biểu diễn Vòng Đời của chim và động vật có vú. Xem chim ưng biển sử dụng móng vuốt để bắt cá cũng như tìm hiểu mối tương tác giữa chó rừng và kền kền. Màn biểu diễn diễn ra tại sân khấu vòng tròn của vườn thú, một vũ đài ngoài trời có cây keo và cây baobab bao quanh.

Quả thực Kỳ thú Valencia Bioparc!

NGUỒN:  Theo Báo Tri Thức Việt Nam

Link bài: Kỳ thú thế giới động vật…

(https://trithucvn.net/du-lich/ky-thu-valencia-bioparc-neu-chua-den-chau-phi-hay-den-day.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *