[THP trong tôi] – Ngoài những cơ hội, Tân Hiệp Phát còn cho tôi niềm cảm hứng vô tận

Lê Trung Dũng/ Number One Hà Nam

—–
 
Hai năm làm việc tại Tân Hiệp Phát – Number One Hà Nam, quãng thời gian không nhiều đối với một đời người nhưng đối với một sinh viên mới ra trường như tôi thì 2 năm đầu tiên khi ra trường lại cực kỳ quan trọng.

Bước chân ra khỏi cổng trường Đại Học, cầm tấm bằng tự động hóa trên tay, với nhiệt huyết của người mới chập chững bước vào nghề và kiến thức có được ở giảng đường đại học tôi sẵn sàng chinh phục các công ty mình đã lựa chọn nhưng chỉ có “kiến thức” và “thái độ” thì chưa đủ để các nhà tuyển dụng lựa chọn tôi, sinh viên mới ra trường thiếu nhất là “kỹ năng”.

Khi tinh thần, nhiệt huyết đang dần bị giao động thì Number One Hà Nam đã cho tôi cơ hội. Thật khó mà kiếm được một công ty chấp nhận đào tạo một sinh viên mới ra trường như tôi, phần lớn các công ty hiện nay chỉ muốn sử dụng chứ không muốn đào tạo. Dù rất tự tin vào kiến thức của mình nhưng đại học ra cũng đâu thể đi làm luôn được, phải được trải qua đào tạo và trau dồi thêm kỹ năng. Bởi vậy mới có 70% sinh viên ra trường đều không làm đúng ngành.

Tại Number One Hà Nam thì lại khác, công ty đã chấp nhận đào tạo tôi. Tôi rất hạnh phúc khi được làm việc tại đây, đồng nghiệp chung chí hướng, các anh chị nhiệt tình chỉ dạy, hướng dẫn. Còn gì tốt hơn nữa.

Sau 2 năm là việc tại Number One Hà Nam, đặc biệt với vai trò của nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải lớn nhất nhì miền Bắc, tôi có rất nhiều cơ hội để học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng, không những về chuyên ngành tự động hóa của mình mà còn nắm được cách xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học, biết được nguyên lý hoạt động của từng bể và đặc biệt là “chưa bao giờ tôi nghĩ rằng nước thải lại có sức hút kỳ lạ đến vậy”.

Có thể nói Number One Hà Nam như một trường học mà ở đó tất cả các kiến thức, kỹ năng có được không phải nằm trên bảng, trên những trang giấy mà chính bản thân mình phải tự tìm tòi, phải đổ mồ hôi thậm chí cả máu thì mới có được.

Những năm tháng ở Number One Hà Nam không trải đầy hoa hồng, nó là cuộc đua mỗi ngày của những người trẻ như tôi. Tôi không chạy đua với những người cùng trang lứa cũng chẳng hơn thua với anh em đồng nghiệp, tôi chạy đua với chính bản thân mình. Trở thành người của tập đoàn lớn như THP đồng nghĩa với việc những người trẻ như tôi sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn, có nhiều sự kỳ vọng hơn. Nó vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với tôi.

Ngoài những cơ hội, Number One Hà Nam còn cho tôi niềm cảm hứng vô tận để tôi liên tục cố gắng mỗi ngày. Nguồn cảm hứng đấy có được từ những người anh đồng nghiệp đi trước đầy nhiệt huyết và tài năng, luôn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ, cũng như chỉ dẫn những thế hệ tương lai của Number One Hà Nam.

Và không thể không kể đến tinh thần làm chủ trong công việc của mình. Chính việc phải chịu trách nhiệm cho những công việc dù là nhỏ nhất mang lại cho tôi động lực phải luôn phấn đấu không ngừng để hoàn thành thật tốt các công việc được giao.

Number One Hà Nam nói riêng và cơ hội được làm việc tại THP nói chung thật sự đã và đang giúp tôi có một nền tảng vững chắc để phát triển con đường sự nghiệp trong tương lai của mình.

Lê Trung Dũng

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *