‘Làn sóng’ cửa hàng tiện ích tại tỉnh lẻ

Mộc Trà/ ZingNews

Quá trình đô thị hóa góp phần thay đổi thói quen mua sắm của người dân, tạo điều kiện để cửa hàng tiện lợi thắng thế. Mô hình kinh doanh này đang mở rộng về khu vực tỉnh lẻ.

Tương tự cửa hàng tạp hóa, khái niệm cửa hàng tiện lợi cơ bản nói đến mô hình kinh doanh bán lẻ quy mô vừa và nhỏ, bán các mặt hàng thiết yếu. Điểm khác biệt so với cửa hàng tạp hóa là quy mô lớn hơn, mặt hàng đa dạng hoặc chuyên biệt, kết hợp một số dịch vụ như bán thẻ điện thoại… Ngoài ra, khách đến cửa hàng tiện lợi có thể mua đồ ăn nhanh và sử dụng tại chỗ.

Cua hang tien ich,  Hoa Phu anh 1
Cửa hàng tiện ích số 1 Hòa Phú tọa lạc tại số 197/17 ấp Phước Yên A xã Phú Qưới, Long Hồ, Vĩnh Long.

Tựu trung, cửa hàng tiện lợi được xem là phiên bản nâng cấp của tạp hóa nhưng khác ở cách bố trí khoa học, tiết kiệm thời gian, không gian và chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Hiện nay, cửa hàng tiện lợi xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn, khu vực đông dân cư, riêng với tỉnh lẻ thì còn tương đối mới mẻ. Những khu vực có hoạt động công nghiệp, quy tụ nhiều người lao động và lưu lượng mua sắm cao, việc trải nghiệm tại các cửa hàng tiện lợi tương đối tiện dụng và tối ưu.

Tại khu công nghiệp Hòa Phú, Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, một số cửa hàng tiện lợi tại đây đang kinh doanh hiệu quả, được người tiêu dùng đón nhận. Phải kể đến Cửa hàng tiện ích số 1 Hòa Phú (số 197/17 ấp Phước Yên A xã Phú Qưới, Long Hồ, Vĩnh Long). Tại địa phương, đây là một trong những cửa hàng tiên phong tiếp cận người tiêu dùng theo xu hướng hiện đại.

Cua hang tien ich,  Hoa Phu anh 2
Chủ cửa hàng tiện ích số 1 Hòa Phú đang chuẩn bị sản phẩm cho khách hàng.

Được phát triển theo mô hình siêu thị thu nhỏ, cửa hàng tiện ích số 1 Hòa Phú mang đến đa dạng sản phẩm, mẫu mã phong phú, giá thành phù hợp cùng nhiều tiện ích đặc biệt cho người mua.

Cửa hàng kinh doanh đa dạng đồ nhu yếu phẩm với đầy đủ hóa đơn chứng từ xuất xứ, đảm bảo nguồn gốc hàng hóa rõ ràng. Ngoài chất lượng trong từng sản phẩm, thương hiệu uy tín cũng là yếu tố được chú trọng, đảm bảo khách hàng có thể tiếp cận nguồn hàng chất lượng.

Cửa hàng cũng ghi điểm nhờ cách sắp xếp, bố trí sản phẩm thông minh. Các mặt hàng phân chia theo nhóm và trưng bày trong từng khu vực riêng biệt. Nhân viên cửa hàng thường xuyên vệ sinh không gian trưng bày để đảm bảo thông thoáng, giúp sản phẩm giữ được chất lượng, tem nhãn nguyên bản.

Cua hang tien ich,  Hoa Phu anh 3
Cửa hàng tiện ích số 1 Hòa Phú trở thành mô hình siêu thị quy mô nhỏ tiêu biểu tại địa phương.

Việc ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại giúp chủ cửa hàng lẫn người mua giảm tối đa thời gian, công sức và loại bỏ các nguy cơ sai sót khi giao dịch.

Anh Trần Minh Tuấn – chủ cửa hàng – cho biết sản phẩm bày bán luôn được chọn lọc kỹ và có chứng từ đầy đủ. Đặc thù của cửa hàng là bán sản phẩm tiêu dùng thiết yếu như thực phẩm và sữa, nên việc đảm bảo chất lượng là yếu tố hàng đầu. Nhờ đó, cửa hàng nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và khu vực lân cận.

Cua hang tien ich,  Hoa Phu anh 4
Khách hàng đang chọn mua sữa chất lượng cao tại Cửa hàng tiện ích số 1 Hòa Phú.

Có thể thấy, xu hướng mở rộng mô hình cửa hàng tiện ích đến các tỉnh lẻ, khu công nghiệp góp phần thay đổi tư duy kinh doanh lẫn mua sắm, giúp khu vực này ngày càng văn minh hơn. Đây là mô hình bán lẻ hiệu quả, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi khả năng thu hồi vốn và phát triển tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công nếu thiếu sự thấu hiểu khách hàng lẫn cam kết chất lượng sản phẩm.

Nguồn: https://zingnews.vn/lan-song-cua-hang-tien-ich-tai-tinh-le-post1356175.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *