Liveshow ‘Một đời sân khấu’ của Hương Lan nức lòng khán giả

PV/ Báo TTVNO
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương tham dự buổi Liveshow của nghệ sỹ Hương Lan.

Tối 2/6 tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm liveshow Hương Lan – Một đời sân khấu. Đây liveshow lớn nhất trong cuộc đời ca hát của nữ ca sĩ Hương Lan nhằm kỷ niệm chặng đường hơn 50 năm ca hát.

Nữ nghệ sỹ Hương Lan đã thể hiện những tinh hoa nghiệp hát, từ cải lương, vọng cổ đến dân ca, tân nhạc.

Đây cũng là liveshow để tưởng nhớ, tri ân cố nghệ sỹ Hữu Phước – người cha kính yêu của Hương Lan nhân dịp cải lương tròn 100 năm hình thành và phát triển.

Hơn 2.000 khán giả ngồi gần như chật kín khán phòng của rạp hát Hòa Bình để ủng hộ thần tượng của mình. Đáp lại sự mến mộ của khán giả, nữ nghệ sỹ Hương Lan đã thể hiện những tinh hoa nghiệp hát, từ cải lương, vọng cổ đến dân ca, tân nhạc trong gần 180 phút diễn ra liveshow.Bộ đôi nghệ sỹ hài Hoài Linh và Chí Tài đảm nhận vai trò dẫn chuyện trong liveshow đặc biệt này và mang đến những tiếng cười lẫn nước mắt xúc động từ khán giả. Ngoài ra, nhiều ca sĩ khách mời nổi tiếng cũng có mặt trong đêm live show đặc biệt này như: Quang Linh, Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng, Đức Tuấn, Ý Lan,…

Hương Lan và Quang Linh hát bài “Ngay đá đơm bông”.

Chương trình được chia thành 2 phần với phần đầu là Cải lương và phần sau là Ca nhạc. Trong phần một, nghệ sỹ Hương Lan đã thể hiện tiết mục ca cổ Vĩnh khúc hoài lang; Tiếng hát từ cội nguồn và ca cảnh Duyên kỳ ngộ – Trưng nữ vương (hát cùng em gái ruột – Hương Thanh) để tưởng nhớ người cha kính yêu – cố nghệ sỹ cải lương Hữu Phước, đồng thời tôn vinh bộ môn nghệ thuật truyền thống đã gắn bó với gia đình Hương Lan suốt nhiều thập niên.Sự xuất hiện lần đầu tiên của nghệ sỹ hát dân ca Hương Thanh cùng chị gái Hương Lan trên sân khấu lớn và biểu diễn cải lương đã thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Ca sĩ Quang Lê cũng góp mặt trong đêm liveshow.

Chia sẻ suy nghĩ về nghệ sỹ Hương Lan trong đêm liveshow, NSND Ngọc Giàu xúc động nói: “Cuộc đời Hương Lan rất thăng trầm, đau khổ có, hạnh phúc có, vui tươi có, đẹp đẽ có nhưng… tất cả rồi cũng sẽ qua. Bây giờ anh Hữu Phước đã mất rồi thì còn lại Hương Lan. Hương Lan là một người con yêu quý, nếu còn anh Hữu Phước thì chắc chắn anh ấy sẽ rất hạnh phúc và sung sướng khi có đứa con nối nghiệp mình… giống cha, giống như tạc… hát rất là hay, ca rất là giỏi”.

Hương Lan cùng Đàm Vĩnh Hưng (trái) hát bài “Kiếp đam mê”.

Trong phần 2, nữ danh ca trình bày những ca khúc quê hương trữ tình, bolero đã gắn liền với tên tuổi như: Liên khúc Em đi trên cỏ non – Sa mưa giông – Còn thương rau đắng mọc sau hè; Chiếc áo bà; Ngày đá đơm bông; Con đường xưa em đi; Liên khúc Con đường mang tên em – Ai cho tôi tình yêu – Trộm nhìn nhau – Nhật ký đời tôi – Tâm sự với anh; Tình hoài hương; Ai ra xứ Huế; Qua cơn mê; Cây đàn bỏ quên…Chương trình khép lại vào lúc khá khuya nhưng khán giả vẫn nán lại và hào hứng đến giây phút cuối cùng để tặng hoa cũng như chia vui cùng nữ danh ca.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương tham dự buổi Liveshow của nghệ sỹ Hương Lan.

Chương trình liveshow “Một đời sân khấu” được tài trợ chính bởi nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh (Tân Hiệp Phát). Chia sẻ lý do đồng hành với liveshow, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết: “Tiếng hát Hương Lan đã chiếm một vị trí khó có thể thay thế trong lòng những người yêu dòng nhạc quê hương, trữ tình nói chung. Chương trình không chỉ đánh dấu mốc hơn 50 năm ca hát mà nghệ sĩ Hương Lan đã ấp ủ suốt 15 năm, mà còn để tưởng nhớ đến người cha đáng kính của cô là nghệ sĩ cải lương Hữu Phước. Ông đã dắt tay và truyền lửa đam mê với sân khấu, rèn giũa nghệ sĩ Hương Lan thành danh. Đây cũng là chương trình đặc biệt được tổ chức hướng tới dịp kỷ niệm 100 năm ngành sân khấu cải lương.Chúng tôi đồng hành cùng chương trình này với tâm niệm góp phần nhỏ bé cổ vũ tinh thần để những nghệ sĩ chân chính có thêm động lực sáng tạo nhiều hơn, cổ vũ dòng nghệ thuật truyền thống của dân tộc và lan tỏa thông điệp tích cực này tới công chúng”.

Nguồn: Báo Tin tức Việt Nam online
Link  bài: Liveshow ‘Một đời sân khấu’…. 
(https://tintucvietnam.vn/liveshow-mot-doi-san-khau-cua-huong-lan-nuc-long-khan-gia-35841)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *