Loài cây kỳ lạ cho ra quả giống hệt thiếu nữ khỏa thân và lý giải khiến ai cũng gật gù

B.T.Q/ Báo Dân Việt

Hình ảnh những trái cây lạ lan truyền trên mạng xã hội.

 

Những bức ảnh chụp loài cây kỳ lạ không ra quả bình thường mà có hình dáng y hệt những cô gái trẻ khỏa thân khiến cư dân mạng vô cùng sửng sốt.

Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook, loài cây này có tên Nareepol, mà theo tiếng Thái “Naree” có nghĩa cô gái hay phụ nữ, còn “pol” có nghĩa là thực vật hay cây và Nareepol có nghĩa là cây phụ nữ. Loài cây kỳ lạ này được cho là sống ở tỉnh Phetchabun, phía Bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 500km. Cây cho ra quả màu xanh với hình những cô gái khép nép nhưng hết sức duyên dáng và gợi cảm.

Người ta khẳng định rằng loài cây kỳ lạ này chỉ nở hoa một lần trong 20 năm. Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy loại quả này có dáng hình vô cùng hoàn hảo, đến cả những chi tiết nhỏ nhất như mắt, mũi, miệng hay các kẽ tay đều giống con người một cách kỳ lạ. Vậy nên, dù chưa một lần được “mắt thấy tai nghe”, nhiều người dân đã vội tin đó là một thứ trái cây linh thiêng.

Tuy nhiên, nhiều người khác tinh mắt và để ý kỹ nên dễ dàng phát hiện ra tất cả chỉ là trò lừa bịp. Người ta lý giải rằng:

Thứ nhất, nếu một hiện tượng đáng kinh ngạc như vậy là có thật, cái cây chắc chắn sẽ khá nổi tiếng và thậm chí nó còn thu hút được sự quan tâm của giới truyền thông. Các nhà khoa học cũng không thể bỏ qua việc nghiên cứu giống loài kỳ lạ như vậy. Cũng không có bất kỳ báo cáo đáng tin cậy nào về một loại cây như vậy đang phát triển ở Thái Lan hoặc vùng đất nào khác.

Thứ hai, các bức ảnh được tung lên mạng dường như chụp ở cùng 1 vị trí, cùng 1 cái cây. Nếu loài cây này có thật, chắc chắn sẽ có vô số hình ảnh về chúng xuất hiện trên các blog, trang web du lịch và các trang web chia sẻ ảnh khác nhau.

 

Hình ảnh về loài cây kỳ lạ này khiến không ít người thực sự kinh ngạc nhưng cũng có một số khác cho rằng không có loại quả như vậy mà do ép khuôn hoặc chỉnh sửa.

 

Do đó, một số cư dân mạng cho rằng những trái cây hình dáng kỳ lạ này rất có thể là sản phẩm của photoshop hoặc kẻ nào đó đã tạo ra trò lừa bịp bằng cách gắn một vài bức tượng nhân tạo vào cành cây bình thường và sau đó chụp một số bức ảnh để ghi lại tác phẩm sáng tạo của mình. Bởi nếu để ý kỹ, người ta có thể thấy cuống của những quả này đều được giấu sau lá, tưởng vô ý mà lại hóa thành hữu ý.

Thực tế, trong một câu chuyện thần thoại của người Thái cũng có một loài cây tên là Nariphon (được cho là gần giống với cây Nareepol) sống trong một khu rừng bí ẩn có các Phật tử sinh sống tên là Phetchabun. Chuyện kể rằng, tại nơi đây Đức Phật đã dựng cho Vessantara (vốn là một hoàng tử nổi tiếng từ bi từ bỏ quyền lực, tài sản để đi theo đạo Phật), vợ và hai con của ông một túp liều trong rừng để ông ngồi thiền.

 

Tuy nhiên, khi vợ Vessantara vào rừng hái quả, bà thường xuyên bị các Phật tử chưa thoát được trần tục trêu ghẹo. Biết được điều này, Đức Phật đã tạo ra cây Nariphon. Cây mọc ra quả có hình thù những cô gái vô cùng xinh đẹp đánh lạc hướng những Phật tử kia để vợ Vessantara có thể đi tìm thức ăn về cho chồng con.

Theo thần thoại này, sau khi Vessantara và vợ mất đi, cây Nariphon vẫn tiếp tục cho ra quả. Vì vậy, có người cho rằng có hai cây Nariphon đang ở trong một ngôi đền Phật gần Bangkok. Tuy nhiên cho đến nay, đó chỉ là câu chuyện người ta truyền tai nhau chứ không có bằng chứng xác thực.

NGUỒN:  Theo Báo Dân Việt

Link bài: Loài cây…

https://danviet.vn/loai-cay-ky-la-cho-ra-qua-giong-het-thieu-nu-khoa-than-va-ly-giai-khien-ai-cung-gat-gu-20200911154223812.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *