[THP trong tôi] – Mười năm mới bấy nhiêu ngày….

Phạm Bá Sỹ/ Khối QA-QC

—–

Tôi tốt nghiệp Đại Học chuyên ngành Công Nghệ Sinh Học. Thời gian là sinh viên tôi đã biết đến công ty Tân Hiệp Phát thông qua nhiều kênh truyền thông và tôi có ấn tượng rất tốt với công ty. Sau khi tôi bước chân xuống Bình Dương, cảm nhận được nơi đây là vùng đất thiên thời, địa lợi, nhân hòa vì vậy đây cũng là nơi tôi muốn lập nghiệp.

Sau đó tôi làm đơn xin việc gửi vào công ty Tân Hiệp Phát và đã trúng tuyển vào làm QC Packaging. Tôi vui lắm! Niềm vui như vỡ òa. Tháng lương đầu tiên tôi nhận được liền giữ lại một nửa để trả tiền phòng trọ và chi tiêu sinh hoạt. Số tiền còn lại tôi mua cho ba mẹ một món quà gửi về quê và cho đứa em gái út đang học Đại Học ở Sài Gòn một ít để mua sách vở. Ba mẹ tôi vui lắm vì lần đầu tiên nhận được món quà của con trai gửi sau bao nhiêu năm đèn sách.

Với phương châm “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”. Đó là dòng chữ bắt mắt nhất mà bất cứ ai đặt chân đến trụ sở của tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng nhận ra. Có thể nói câu slogan này đã thể hiện một ý chí, một khát vọng chinh phục thế giới của Tập đoàn Tân Hiệp Phát và vị chủ tịch HĐQT công ty – Doanh nhân Trần Quí Thanh.

“Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” không chỉ là triết lý trong kinh doanh của Tân Hiệp Phát mà còn là mục tiêu sống của mỗi con người chúng ta. Không đi thì không tới, thành công hôm qua là bắt đầu cho thành công của ngày mai, đỉnh cao hôm nay là bước tiến đến đỉnh cao ngày mai. Tất cả các kết quả vĩ đại đều xuất phát từ chỗ con người có ước mơ và hoài bão. Vấn đề là ta có quyết tâm đi tới hay không, sẵn sàng chấp nhận thách thức chưa.

Đi làm vì cái gì ? là câu hỏi mà không ít người đặt ra cho chính bản thân khi cảm thấy không hạnh phúc với công việc hiện tại. Đó cũng là lý do khiến cho sự phát triển của doanh nghiệp gặp trở ngại, vì chẳng ai có thể tiến lên phía trước chỉ với một cái đầu lạnh mà thiếu đi trái tim nóng của tình yêu và sự đam mê.

Như một cơ duyên, tôi đến với công ty bằng tình yêu với công việc, bằng sự nỗ lực của bản thân và hơn hết là tình yêu dành cho đại gia đình Tân Hiệp Phát. Từ đây tôi đã hiểu được công ty Tân Hiệp Phát như thế nào, con người Tân Hiệp Phát ra sao! Ấn tượng đầu tiên của tôi là bảng 7 giá trị cốt lõi được treo khắp mọi nơi, đi đến phòng ban nào, phân xưởng sản xuất nào tôi cũng nhìn thấy nó. Giá trị cốt lõi đã thấm vào tôi lúc nào không hay và rất nhiều lần nó đã là kim chỉ nam để định hướng tư duy và cách hành xử của tôi trong công việc cũng như trong cuộc sống, từ đó tình yêu của tôi đối với Tân Hiệp Phát ngày một lớn dần lên, là một phần rất đặc biệt và những con người ở Tân Hiệp Phát lại là một phần rất đặc biệt khác.

Có những người gắn bó hơn 20 năm, cũng có những người ra đi rồi trở lại. Tựu chung họ đều là những người đã hiểu và yêu Tân Hiệp Phát như chính ngôi nhà của mình. Dù ở nhiều vùng miền khác nhau, cấp bậc và chức vụ khác nhau nhưng đội ngũ lãnh đạo ở Tân Hiệp Phát với nhân viên dù trực tiếp hay gián tiếp gần như không có khoảng cách. Lãnh đạo các cấp chia sẻ những kinh nghiệm, truyền cảm hứng bất cứ lúc nào có thể để thúc đẩy sự phát triển của nhân viên.

Ở Tân Hiệp Phát chúng tôi rất hay nhận được những món quà từ Madam Nụ trong những dịp lễ, tết, sinh nhật ngoài những phần quà của công ty. Tôi cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm bao la từ những món quà đó. Còn nhớ trong dịp sinh nhật Cô năm 2017, khi đó Cô mới từ bệnh viện về và tất cả ba nhà máy ở ba miền đất nước cùng chúc mừng sinh nhật Cô. Tuy sức khỏe chưa được tốt nhưng cách Cô nói lời cảm ơn và dành những lời tâm tình cho mọi người làm cho tôi thực sự cảm phục. Tôi để ý cách Chú nhìn người bạn đời một cách trìu mến và đầy yêu thương làm cho tôi cũng có được cảm giác hạnh phúc, hạnh phúc vì chúng ta đang được sống trong một gia đình.

Tự hào về Chú Thanh, tự hào và thương Madam Nụ, khâm phục và thật sự ngưỡng mộ chị Phương, chị Bích. Những nhà lãnh đạo trẻ tuổi tài ba của Tân Hiệp Phát, những người đã cùng dẫn dắt tập đoàn ngày càng lớn mạnh vươn xa tầm cỡ quốc tế.

Trải qua những năm tháng làm việc nơi đây, tôi thật sự thấy ấm áp và tình thương được truyền tải trong tôi, vui nhất và niềm tự hào nhất là được chứng kiến ngày lễ hội 15/10 hàng năm. Đây cũng chính là ngày mừng sinh nhật Chú Thanh và là ngày truyền thống của công ty.

Cứ mỗi năm đến ngày này thì chỉ cần nhìn, cảm nhận thôi cũng đã thấy tinh thần đoàn kết và khí phách của những thành viên Tân Hiệp Phát. Tình cảm ngập tràn không gì có thể tả được mà chính những con người nơi đây dành cho Chú, cho Cô, cho công ty. Từ những lời ca, vần thơ rồi đến những bài văn, tùy bút… chúc mừng gửi đến Chú, đến Cô.

Tôi thật sự không tin vào mắt mình là mọi người đã làm được như vậy, có lẽ cũng xuất phát từ cái tâm và tình cảm dạt dào mà chính tại Đại gia đình Tân Hiệp Phát mang lại.

Tân Hiệp Phát không chỉ có không khí ấm áp, gần gũi mà ở đây bạn còn được đào tạo để trở thành một người có ích cho xã hội. Hàng năm công ty chi ra rất nhiều khoản tiền lớn để xây dựng đội ngũ. Chú không tiếc thời gian, công sức và kể cả những ngày nghỉ để chia sẻ những kinh nghiệm xương máu của mình đã làm nên Tân Hiệp Phát ngày nay.

Không chỉ riêng đội ngũ lãnh đạo mà đến cấp nhân viên như chúng tôi cũng được tham gia những lớp học: Khóa học đào tạo quản lý ở Trung Tâm xuất Sắc – ĐHQG TP.HCM, Crestcom, Đào tạo kỹ năng quản lý cơ bản, Leader Mindset, Up your service… để nâng cao chất lượng dịch vụ, trình độ, tư duy cho toàn bộ những ai có mong muốn phát triển. Và điều đặc biệt là chúng tôi được tham gia một cách Free, không có gì ràng buộc vì tâm nguyện của Chú muốn mọi người được phát triển để đóng góp cho cộng đồng xã hội chứ không riêng gì Tân Hiệp Phát.

Ở Tân Hiệp Phát bạn sẽ biết được những định nghĩa mới mẻ nhờ tư duy khác biệt. Đây là nơi không chỉ thỏa mãn khách hàng nội bộ, khách hàng bên ngoài mà thỏa mãn cả nhà cung cấp – Chỗ mà lẽ ra mình là Thượng Đế, mình cần được chăm sóc và thỏa mãn. Đây là nơi có lẽ không có đối thủ vì chúng tôi muốn trở thành đối tác được ưa chuộng trong kinh doanh.

Tân Hiệp Phát là nơi rất đặc biệt, khi đã là một thành  viên Tân Hiệp Phát tôi nghĩ mọi người đều yêu và tự hào như tôi khi đã thấm nhuần văn hóa nơi đây! Và điều cuối cùng tôi muốn nói rằng: “Tôi đã yêu Tân Hiệp Phát như thế đó”!

Trở thành thành viên của Tân Hiệp Phát trong suốt 10 năm vừa qua tôi đã thấy được sự thay đổi tích cực của bản thân và gia đình. Mười năm mới bây nhiêu ngày, tôi và THP đổi thay đã nhiều.

Hiện tôi đã lập gia đình và sinh đôi được hai con – Bé gái tên Phạm Thị Ngọc Bích sinh lúc 9h45, bé trai tên Phạm Quang Nhật sinh lúc 9h50 ngày 09/10/2012. Hai con của tôi năm nay đã lên 7 tuổi. Có một kỷ niệm vui là khi hai con học lớp 1, kỹ năng đọc viết của các con dần hoàn thiện. Vào dịp ngày quốc tế thiếu nhi 01/06/2018, hai con đã được nhận thư và quà của Cô Nụ. Niềm hạnh phúc như vỡ òa khi các con đã đọc thư và hiểu được những tâm tình Cô Nụ gửi gắm yêu thương, cũng hiểu được sự vất vả của cha mẹ, các con đọc diễn cảm bức thư của Cô làm cha mẹ nghẹn lòng vì vui sướng.

Tôi nhận ra được mình đã dần trưởng thành và thật sự trưởng thành. Tại chính nơi đây đã dạy cho tôi biết thế nào là sự kiên cường, nhẫn nại, tinh thần “Không gì là không thể vượt qua” rồi đến hành vi và thái độ của bản thân cũng đã thay đổi rất nhiều.

Tôi đã nhận ra thế giới này rộng lớn, bao la, còn quá nhiều cái để mình học hỏi và hoàn thiện bản thân

Điều tự hào nhất là cứ mỗi mùa Tết đến không khí nơi đây tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, người người của từng phòng ban đều nô nức chuẩn bị, trang trí cho khu vực làm việc của mình không gian tết ấm cúng như ở tại gia đình của mình.

Đại gia đình Tân Hiệp Phát cũng không quên chia sẻ những món quà yêu thương gửi đến những hoàn cảnh khó khăn. Gần một trăm nhân viên có hoàn cảnh khó khăn có được vé xe về quê ăn tết bên gia đình. Đối với những người con xa quê lập nghiệp thì cái cảm giác ấp áp được về bên gia đình là điều là ai cũng ước ao mong chờ một năm trôi qua, như chính tôi cảm nhận được sự ấm áp từ ngôi nhà thứ hai là Đại gia đình Tân Hiệp Phát.

Điều đặc biệt trong Đại gia đình Tân Hiệp Phát là lòng biết ơn, niềm tin của nhân viên đối với lãnh đạo. Chú Thanh, Cô Nụ như người cha, người mẹ dìu dắt các con trong công việc cũng như trong đường đời. Cô, Chú thương các cháu thiếu nhi nhưng ông bà thương cháu. Cứ tới ngày quốc tế thiếu nhi, bao nhiêu trái tim vỡ òa khi nhận được thư Cô Nụ. Bức thư là tất cả tình yêu của Cô dành cho các con.

Một năm đã trôi qua, Tân Hiệp Phát cũng có những bước thăng trầm nhưng chính nghị lực vươn cao, vươn xa, vượt qua những khó khăn với tinh thần “Không gì là không thể”  đã tạo nên một Tân Hiệp Phát lớn mạnh, bền vững và ngày càng thỏa mãn người tiêu dùng.

Gần tới ngày lễ hội truyền thống 15/10, tôi xin chúc Chú Thanh tràn đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Chúc Chú có thêm nhiều thành tựu mới, ngày càng vươn cao, vươn xa. Chúc Tân Hiệp Phát ngày càng phát triển hơn nữa, ngày càng lớn mạnh vươn tầm châu Á.

Xin chúc Đại gia đình Tân Hiệp Phát sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

 

Tân Hiệp Phát, ngày 25/08/2019

Phạm Bá Sỹ – Phòng QC Packaging

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *