Loạt ảnh ghi dấu những sự kiện khó quên trong lịch sử nhân loại

Tâm Anh theo Businessinsider, Illumeably/ Báo Kiến Thức

Nhiều bức ảnh lịch sử ghi dấu những sự kiện khiến công chúng khó quên. Trong số này, một số bức hình khiến người xem ám ảnh bởi những thảm kịch chết chóc, rùng rợn xảy ra.

Thảm họa khinh khí cầu Hindenburg của Đức bốc cháy kinh hoàng năm 1937 khiến 36 người chết. Sự kiện này chấm dứt kỷ nguyên khinh khí cầu thương mại được sử dụng để chở khách. Đây là một trong những bức ảnh lịch sử khiến người xem khó có thể quên lãn
Bức ảnh chụp binh sĩ Mỹ cắm cờ chiến thắng trên đỉnh núi Suribachi sau khi giành chiến thắng trước quân đội Nhật Bản tại đây vào tháng 2/1945.
Một thủy thủ và y tá trao nhau nụ hôn trên quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ vào tháng 8/1945. Đây là một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất lịch sử được chụp vào thời điểm người dân vui mừng khi nghe tin Thế chiến 2 kết thúc.
Đây là bức ảnh selfie đầu tiên trên thế giới được chụp vào những năm 1800.
Mỹ thử áo chống đạn vào năm 1923. Người đàn ông mặc trang phục chống đạn tự tin đứng trước mũi súng.
Cụ bà 106 tuổi người Armenia cầm chặt súng trường trong tay khiến nhiều người bất ngờ vì không ai có thể ngờ rằng ở độ tuổi này bà có hành động như vậy. Theo các phương tiện truyền thông, bà cầm vũ khí này khi đất nước xảy ra chiến sự.
Anh em Orville và Wilbur Wright thực hiện chuyến bay thành công đầu tiên trong lịch sử nhân loại vào năm 1903. Sự kiện này mở đường cho kỷ nguyên mới của máy bay và ngành hàng không.
Một cô dâu rạng rỡ trong ngày cưới tổ chức ở London, Anh năm 1940. Vào thời điểm này, nhiều tòa nhà, công trình ở thủ đô nước Anh bị phát xít Đức dội bom phá hủy nghiêm trọng.
Nhà phát minh người Anh W.T. Warren thử nghiệm mũ bảo hiểm trên không trước sự chứng kiến của nhiều người. Ông sáng chế ra chiếc mũ này xuất phát từ việc không ít phi công tử vong trong các vụ tai nạn máy bay do chấn thương vùng đầu. Vì vậy, ông thiết kế mũ bảo hiểm bọc da, được trang bị lò xo và lót lớp lông ngựa để giảm chấn thương cho phi công trong trường hợp gặp sự cố.
Nam ca sĩ Frank Sinatra được cho là người đầu tiên phát minh ra cách chụp ảnh “tự sướng” trước gương vào năm 1938. Khi ấy, Frank 17 tuổi.

NGUỒN: Theo Báo Kiến Thức

Link bài: Loạt ảnh…

https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/loat-anh-ghi-dau-nhung-su-kien-kho-quen-trong-lich-su-nhan-loai-1611055.html#p-9

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *