Lời khuyên của nữ triệu phú tự thân cho những người ở tuổi 20

Tấn Đạt (Theo CNBC) / Người Đồng Hành


Lời khuyên của triệu phú tự thân Bethenny Frankel cho những người trẻ ở tuổi 20 là “Hãy làm việc”. 

Người sáng lập thương hiệu phong cách sống Skinnygirl cho biết, gần đây bà đã chia sẻ điều này với một người bạn. Người bạn của bà đang lo ngại về việc cô con gái 25 tuổi của mình dành quá nhiều thời gian cho công việc mà không để tâm đến việc tìm kiếm người bạn đời.

“Tôi nói, ‘Con bé nên làm gì? Kết hôn ư? Tôi nghĩ là con bé nên làm việc chăm chỉ. Con bé không có trách nhiệm phải lập gia đình, không phải trả các khoản vay thế chấp và hiện cũng chưa phải lo cho những đứa trẻ”, Frankel, 51 tuổi, nói.

Bản thân Frankel đã vượt qua tuổi 20 với vai trò trợ lý sản xuất của chương trình truyền hình “Saved by the Bell”, trước khi bắt đầu kinh doanh tổ chức sự kiện có tên In Any Event. Công việc kinh doanh này nhanh chóng thành công. Ở độ tuổi 30, khi tham gia chương trình truyền hình thực tế ăn khách “Những bà nội trợ thực sự của thành phố New York”, bà đã tung ra một sản phẩm – sau đó được Frankel phát triển thành một thương hiệu toàn cầu.

“Khi ở độ tuổi 20, bạn nên làm việc và xác định các ưu tiên của mình một cách rõ ràng”, Frankel nói.

capture-jpg55-5105-1654560189.jpg
Triệu phú tự thân Bethenny Frankel. Ảnh: Getty Images

Theo Frankel, điều này không có nghĩa là những người trẻ tuổi không thể vừa thành đạt trong sự nghiệp vừa có thể ổn định cuộc sống bằng việc lập gia đình. Thay vào đó, bà cho rằng, có một công việc mà bạn đam mê có thể khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn với “một nửa thật sự của mình”.

“Mọi người đều lo lắng khi họ còn trẻ rằng họ phải kết hôn, phải tìm được một người bạn đời. Nhưng những người tốt nhất sẽ không bị thu hút bởi một người không có sự nghiệp, không có sự độc lập của riêng họ”, nữ triệu phú nói.

Nếu bạn không biết chính xác bạn muốn sự nghiệp của mình như thế nào, đừng lo lắng: Theo Frankel, nỗ lực và đạo đức làm việc của bạn có giá trị hơn việc ổn định một nghề suốt đời. Bà chia sẻ, bản thân vẫn dựa vào những bài học mà bà có được từ công việc tổ chức sự kiện, dù bà đã không làm việc trong ngành đó một thời gian.

“Những đứa trẻ bước ra khỏi trường đại học nghĩ rằng chúng cần biết về những gì chúng sẽ làm với cuộc sống. Chúng phải đi trên một con đường, nhưng không cần phải biết mình có đang đi đúng đường hay không, bởi vì không có một con đường như vậy nào cả. Tất cả những thất bại của tôi, những hướng đi sai lầm của tôi, có giá trị hơn bất cứ điều gì”.

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/loi-khuyen-cua-nu-trieu-phu-tu-than-cho-nhung-nguoi-o-tuoi-20-1317237.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *