Lời tri ân đến những đóng góp thầm lặng

Hưởng ứng cuộc thi  viết: “Sống theo giá trị cốt lõi THP”.

Trần Thị Thu Hà / Khối HR

Hà đang đứng lớp một chương trình đào tạo tại THP Group.

Tôi thú nhận ngày đầu tôi gia nhập Tân Hiệp Phát trong vai trò Giảng viên nội bộ với một suy nghĩ khá ích kỷ: làm việc cùng thương hiệu lớn nhằm xây dựng thương hiệu cá nhân mình. Thế nhưng, hơn 5 tháng trôi qua với THP, tự tôi càng thêm hổ thẹn trước những con người bình dị mà luôn nỗ lực cống hiến để mang lại giá trị lớn lao cho tập thể. Mỗi ngày trải nghiệm, lại thêm nhiều người sẵn sàng dẫn tôi đến gần với lẽ sống cao cả: Sống và làm việc với suy nghĩ cho người khác trước khi nghĩ đến mình, lan tỏa một giá trị cao quý “Thỏa mãn khách hàng”.

Nơi đây, những con người đam mê công việc bằng trái tim, tạo thành “cầu nối” quan trọng mang bài giảng của tôi đến với học viên trọn vẹn hơn. Những giờ phút chuẩn bị trước buổi đào tạo, từng hàng ghế, từng góc hội trường đều được sắp xếp ngay ngắn bởi bàn tay của chú Beo, chú Hai. Những giọt mồ hôi thầm lặng của chị lao công len lỏi vào từng dãy ghế cắm cúi nhặt từng mảnh rác vụn nhỏ. Những trang tài liệu đủ đầy được các chị em bộ phận đào tạo soạn sẵn chu đáo. Sự nhiệt tình của bạn nhân viên bộ phận ICS nhanh nhẹn xử lý hệ thống kỹ thuật âm thanh, kết nối với các nhà máy xa chính xác từng chút một cho chương trình diễn ra tốt đẹp. Tôi hiểu từng chi tiết nhỏ ấy luôn được chăm chút kỹ lưỡng xuất phát từ tinh thần tôn trọng và hết mình với khách hàng.

Cũng như các bạn học viên, mỗi buổi đào tạo cũng chính là thời gian học quý giá cho tôi. Cuộc đời có rất nhiều thứ để học. Những người chèo đò thầm lặng như chú Hai Dũng, chú New Tư và các cấp quản lý khác tham gia chia sẻ trong từng buổi đào tạo – dù là những lãnh đạo chủ chốt với bao công việc quan trọng, nhưng các anh chị vẫn dành thời gian để hết mình truyền tải kinh nghiệm, giúp tôi, một khách hàng “nhỏ bé” của họ hoàn thành nhiệm vụ vẹn tròn. Tất cả điều đấy cho tôi một cảm nhận rằng: tại THP, bất cứ vị trí nào, bạn đều được đối xử như những khách hàng lớn.

Tôi cũng rất ấn tượng với văn hóa ghi nhận phản hồi của THP được xây dựng dựa trên niềm tin: “Không có gì là hoàn hảo, sẽ luôn có phản biện hoặc cách cải tiến để hoàn thiện hơn”. Sự cởi mở trong giao tiếp phản hồi cho mọi người quyền được nói thẳng, nói thật những góc nhìn khác biệt.

Tôi vẫn còn nhớ kỷ niệm nhận được góp ý của một học viên ngay sau buổi đào tạo đầu tiên – như một lời nhắn nhủ mỗi khi tôi đứng lớp. Người học viên tâm huyết ấy là chị Phương Thảo – HRBP Specialist Head Office. Chị đã dành cho tôi gần một tiếng đồng hồ để nhiệt tình phân tích chặt chẽ những tình huống dẫn chứng trong bài giảng, cách dẫn học viên tiếp cận gần hơn vấn đề và những lời chia sẻ động viên ấm áp tình đồng nghiệp.

Từ đây, tôi dần hình thành một triết lý riêng cho mình: “Xem khách hàng là bạn đồng hành cho sự phát triển, sự hài lòng của khách hàng chính là chìa khóa cho mọi thành công”. Và tôi ngày càng trân trọng và chủ động lắng nghe các nhận xét của học viên hơn, một bước xóa đi khoảng cách giữa tôi với các bạn, cũng là cơ hội cho tôi tìm kiếm sự sáng tạo, những sáng kiến và giải pháp mới trong giảng dạy.

Khép lại những buổi đào tạo nhưng trong tôi xúc cảm vẫn vẹn nguyên bởi những đóng góp lặng lẽ âm thầm. Chiếc áo mồ hôi chưa kịp khô lại tiếp tục thấm ướt. Nhóm hậu cần lại vội vàng dọn dẹp hội trường sạch sẽ gọn gàng chuẩn bị cho những chương trình sau.

Ngẫm, nghĩ và nhìn lại:

“Có những cái quẹt vội giọt mồi hôi trên trán.

Có những cái lo âu được xua tan bằng lời động viên tôi, ừ mọi thứ sẽ ổn mà!

Có những lời khích lệ người lái đò dẫn lối vỗ vai tôi, con cố gắng nhé!”

Cảm ơn Tân Hiệp Phát cho tôi cùng sánh bước bên những người con người luôn truyền sức mạnh cho nhau đẩy lùi áp lực, để trao thêm nhiệt huyết, niềm tin và lẽ sống cao cả: “Thỏa mãn khách hàng” phải đặt lên hàng đầu. Ngôi nhà chung dạy tôi hiểu được cái tôi trong cái chúng ta để vun đắp những giá trị tốt đẹp cho đời.

Trần Thị Thu Hà / Khối HR

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *