Mãi yêu!

Tác giả: Bùi Thị Huyền Trang

Thông thường chị em phụ nữ sẽ chọn những chủ đề thực tế với cuộc sống phụ nữ như: 72 phép thần thông làm đẹp, bí quyết nấu 1000 món ăn phép thuật bổ dưỡng nhanh gọn, dạy con làm giàu… Nhưng như thế rồi sao? cho đến khi hôn nhân 10-20-30 năm, chả nhẽ phụ nữ sẽ chỉ là chuyên gia của quầy bếp. Thời gian trôi qua đến lúc đó sẽ cần một sự quan tâm sâu sắc từ người bạn đời mà thôi. Cám ơn anh một người bên cạnh luôn chia sẻ và lắng nghe người có cá tính “sáng nắng, chiều mưa, buổi trưa ẩm ướt” như em. Từ những chuyện éo le đời thực như thế, chồng cũng không ngần ngại tâm sự với em dù là chuyện “rất tâm tư” chăng nữa.

Em không cần bận tâm phải làm sao để giữ lửa với chồng, cả tình cảm và thời gian không hoàn toàn như khi mới cưới nhưng lúc nào cũng có thể tự tin hỏi chồng những kiến thức về y học và sức khỏe chăm sóc gia đình, những chia sẻ với chồng công việc hàng ngày, dù ít khi “đàn ông biết than thở”. Một người hiếm khi nào tự mình thổ lộ tình cảm nên việc giao tiếp chỉ dừng lại ở những khoa học thường thức. em biết ý nên luôn để chồng tự do, một cuộc trò chuyện thú vị luôn để hai bên tự nguyện và khám phá nhau. Và trước khi đi vào những chuyến khám phá tuổi già, không cảm thấy nhàm chán như chuyện bếp núc cơm áo gạo tiền, cũng không sợ hết hồn “chuyện ngôn tình chị em”. Bởi vậy mà có hôm hai vợ chồng mải miết chuyện thâu đêm đến sáng mãi không hết chủ đề.

Hôn nhân???

Nhiều người nghĩ câu nói vạn năng nhất trông hôn nhân là ”anh yêu em”, nhưng trước giông bão cuộc đời câu này thực sự bất lực và câu nói đó anh chưa bao nói ra với em. Hôn nhân là đi cùng nhau đến tuổi già. Để có thể vượt qua năm tháng đó thật không dễ dàng chút nào. Cuộc sống biết bao điều nên chữ “anh yêu em” có lẽ đã phai mờ theo thời gian và không thể chống lại những thời khắc mong manh của hôn nhân. Nhưng điều cần nhất đó là có những phút yếu đuối luôn cần người bên cạnh chở che và anh đã làm điều đó với em và các con đã 12 năm nay. Anh luôn là món quà quý giá đối với gia đình mình, còn em chỉ biết đáp lại tình cảm dành cho anh là chăm sóc con và nấu những món ăn mà anh yêu thích, dù là những món ăn đơn giản nhưng luôn nêm đủ vị yêu thương vì em luôn biết rằng người đàn ông của em “luôn yêu qua con đường dạ dày” mà. Em cũng biết chắc món quà mà anh nhận được từ bấy lâu nay là những đứa con thông minh, ngoan ngoãn mà trời ban cho hai đứa mình luôn là món quà vô giá, hãy cùng nhau gìn giữ anh nhé!

Hạnh phúc không ở đâu xa, nó ở ngay trong nhà mình. Nếu tìm được sự cảm thông, biến người bạn trăm năm thành người bạn chia sẻ mọi vui buồn thì đó chính là hạnh phúc. Em mãi mong là như vậy.

Cám ơn chương trình đã phát động cuộc thi “Người Tân Hiệp Phát” yêu để mình có cơ hội để bày tỏ những chia sẻ mà bấy lâu không dám thổ lộ với người mình yêu.

Mãi yêu!

#thplove #thpyeu

Bùi Thị Huyền Trang

Rate this post

Bài viết liên quan

One Comment

  • · Edit

    Anh đã nhận được chia sẻ của em, thật ra người cám ơn em phải là anh, vợ anh đã là hết lòng vì gia đình chăm lo cho ba con anh, rồi ai cũng phải già, nhan sắc sẽ phai nhạt quan trọng không phải là lời nói mà là hành động, những lời nói yêu thương cũng sẽ như gió thổi bay đi, nhưng người bên cạnh quan tâm và chia sẻ anh thấy sẽ quan trọng hơn. Cám ơn một nữa của anh, cám ơn những gì mình đang có, một gia đình hạnh phúc đúng nghĩa đã là đủ.

    Reply

Bình luận

Required fields are marked *