Mãn nhãn với hình ảnh kinh ngạc của nhật thực hình khuyên ngày 10/6 năm 2021

Song Minh/ Báo Lao Động

Nhật thực chụp từ Đồi Capitol Mỹ ngày 10.6.2021. Ảnh: NASA

Chùm ảnh của NASA, AFP có thể không cho thấy nhật thực vòng lửa, nhưng nhật thực một phần vẫn đẹp kinh ngạc.

Phần lớn nước Mỹ đã bỏ lỡ “vòng lửa” của nhật thực đầu tiên trong năm 2021 vào ngày 10.6, nhưng các khu vực của Bờ biển phía Đông đã bắt được nhật thực một phần tuyệt đẹp để bù đắp.

Nhật thực một phần được nhìn thấy khi mặt trời mọc phía sau Tượng Tự do trên đỉnh Tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 10.6.2021. Ảnh: NASA

Nhật thực hình khuyên ngày 10.6 chủ yếu có thể nhìn thấy ở Canada, Greenland và Siberia, cộng với một phần nhỏ của Bán đảo Thượng Michigan nhưng những người theo dõi bầu trời ở phạm vi rộng hơn nhiều đã có thể bắt được nhật thực từng phần. Ở nhiều khu vực, nhật thực một phần hiện lên ngoạn mục với mặt trời mọc, tạo nên một cảnh tượng đặc biệt kỳ lạ.

Ảnh: NASA

Hai trong số các nhân viên nhiếp ảnh của NASA đã túc trực ở thủ đô Washington và ở Delaware để nắm bắt địa điểm đáng kinh ngạc. Bill Ingalls cố thủ ở Arlington, Virginia, và đã chụp được cảnh mặt trời bị che khuất mọc bên cạnh tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Nhật thực gần Toà nhà Quốc hội Mỹ. Ảnh: NASA

Trong khi đó, Aubrey Gemignani đi đến bãi biển Lewes, Delaware, nơi cô chụp được các bức ảnh nhật thực trên ngọn hải đăng Delaware Breakwater.

Nhật thực xảy ra khi Mặt trăng đi qua giữa Trái đất và Mặt trời trên cùng một đường thẳng, chặn một phần hoặc gần như toàn bộ ánh sáng của Mặt trời.

Ảnh: NASA

Trong lần nhật thực đầu tiên trong năm, Mặt trăng gần như chắn hoàn toàn Mặt trời, để lại một vòng tròn rực lửa của ngôi sao Trái đất.

Giống như nhật thực toàn phần, nhật thực hình khuyên chỉ có thể nhìn thấy từ một vùng nhỏ của Trái đất, mặc dù các khu vực lớn hơn sẽ có thể nhìn thấy sự kiện này dưới dạng nhật thực một phần.

Nhật thực một phần ở thành phố New York, Mỹ. Ảnh: AFP
Nhật thực ở Ontario, Canada. Ảnh: AFP
Nhật thực “vòng lửa” ở Frankfurt am Main, tây nam nước Đức. Ảnh: AFP

Nhật thực tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 4.12, nhưng chỉ có thể nhìn thấy từ Nam Cực và đại dương gần đó.

NGUỒN: Theo Báo Lao Động

Link bài: Mãn nhãn….

https://laodong.vn/the-gioi/man-nhan-voi-hinh-anh-kinh-ngac-cua-nhat-thuc-hinh-khuyen-nam-2021-919148.ldo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *