Mặt bằng tại trung tâm TP.HCM thành nơi đỗ xe, bán hàng rong

Duy Hiệu / ZingNews

Gần một nửa mặt bằng trên đường Ngô Đức Kế (quận 1, TP.HCM) chưa có chủ, nhiều chủ tiệm hàng rong tận dụng để kê ghế bán hàng, làm chỗ đậu xe.

hang rong mat bang pho vang quan 1 anh 1
Đường Ngô Đức Kế chỉ dài khoảng 400 m nhưng có vị trí đắc địa, nằm sát tòa nhà Bitexco và cắt ngang phố đi bộ Nguyễn Huệ. Nơi này từng được coi là “con phố vàng” với hơn chục tiệm trà sữa lớn. Ghi nhận ngày 17/4, mặt bằng tại đây vẫn bỏ trống gần một nửa.
hang rong mat bang pho vang quan 1 anh 2
Mặt bằng không có người thuê trở thành nơi đỗ xe và tập kết một số đồ đạc của những quán bán hàng rong, ăn vặt vỉa hè.
hang rong mat bang pho vang quan 1 anh 3
Chủ hàng ăn vặt tận dụng khoảng trống để kê thêm ghế ngồi trước những mặt bằng trống, khách thoải mái hơn và không phải chịu cảnh chen chúc giữa lối đi chật hẹp như trước.
hang rong mat bang pho vang quan 1 anh 4
Một căn nhà hai mặt tiền nằm tại ngã tư Ngô Đức Kế – Đồng Khởi đã bỏ trống hơn một năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giá cho thuê trước đó khoảng 15.000-20.000 USD/tháng.
hang rong mat bang pho vang quan 1 anh 5
Hàng dài xe máy đỗ trước những mặt bằng chưa có người thuê. Đa số là xe của khách hàng từ những cửa tiệm đang hoạt động bên cạnh.
hang rong mat bang pho vang quan 1 anh 6
Bà Mai bán hàng tại vỉa hè đường Ngô Đức Kế gần 30 năm qua. Bà cho biết trước đây các cửa hàng có người thuê thì bà chỉ kê được một tủ đồ đựng đồ nhỏ để bán hàng. “Từ lúc mặt bằng tại đây trống thì tôi có thể kê thêm được hai hàng ghế cho khách ngồi uống nước”, bà Mai chia sẻ.
hang rong mat bang pho vang quan 1 anh 7
Dù cuộc sống bình thường mới đã được thiết lập trong nửa năm qua, mặt bằng ở trung tâm TP.HCM vẫn tiếp tục ế ẩm. Theo khảo sát trên các trang cho thuê mặt bằng, giá cho thuê tại đường Ngô Đức Kế khá cao, dao động 100-600 triệu đồng/tháng.
hang rong mat bang pho vang quan 1 anh 8
Đường Ngô Đức Kế có nhiều quán ăn vặt vỉa hè, lại nằm ngay sát phố đi bộ Nguyễn Huệ nên thường thu hút rất nhiều bạn trẻ. Dịp cuối tuần, quán nào cũng chật cứng khách thay phiên nhau ngồi ăn.

Nguồn: https://zingnews.vn/mat-bang-tai-trung-tam-tphcm-thanh-noi-do-xe-ban-hang-rong-post1310181.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *