Món quà của Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã giúp thay đổi cuộc sống của người phụ nữ nghèo

Nhã Phương/ VTC News

Có thêm vốn nhờ cặp bò của chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh, chị Huỳnh Thị Ánh Tuyết (thôn Vạn Trung, xã An Hảo Tây, Hoài Ân, Bình Định) từng bước vượt qua bệnh tật, những khó khăn khi phải nuôi con một mình.

Từ ngày chồng lâm bệnh nặng rồi qua đời, người phụ nữ lam lũ một mình nuôi 2 con ăn học và thêm gánh nặng nợ nần khá lớn khi vay chữa bệnh cho chồng.
Chị Tuyết kể về những tháng ngày cực khổ.

Chị cho biết, ngày trước nhà nghèo, muốn có cặp bò để nuôi cải thiện kinh tế, vì không có tiền nên đành chịu. Nhưng không ngờ ước mơ của lại thành hiện thực khi được chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh trao cặp bò để phát triển kinh tế.

Đàn bò 4 con khỏe mạnh.

Sau 3 năm nhận cặp bò từ chương trình, cuộc sống của chị đã khác đi nhiều. Chị không còn phải vật lộn với suy tính lo toan cho tương lai như trước nữa, giờ chị và các con đã có thể chăm sóc đàn bò, làm thuê quanh nhà và nuôi tằm kiếm thêm thu nhập.

Chương trình đã góp phần tạo động lực cho nhiều người dân.
Ông Lê Văn Học – Trưởng thôn Vạn Trung thay mặt những người dân trong thôn, hết sức cảm ơn chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã đến với những người dân nghèo nhất của địa phương. Ông cho biết: “Nhờ cặp bò của chương trình đã tạo động lực rất lớn để các gia đình nghèo vươn lên. Như gia đình của cô Tuyết, nếu như hiện tại bán đi hai con bê cũng kiếm được một số vốn tương đối để mở rộng chăn nuôi và đủ điều kiện xoay sở cho hai đứa nhỏ đi học”.
Cuộc sống của chị và các con sẽ ngày càng tốt hơn nhờ đàn bò.

Chị Tuyết cho biết thêm, từ ngày có bò chị chăm sóc kỹ lắm, khổ mấy cũng phải cắt cỏ cho bò ăn. Với đàn bò 4 con đều khỏe mạnh và đang tăng dần trong tương lai. Dù phía trước còn nhiều gian nan nhưng bằng sự chăm chỉ và nỗ lực của mẹ con chị Tuyết, chúng tôi tin rằng cuộc sống của gia đình chị sẽ tiếp tục cho ra những trái ngọt.

Trong hơn 5 năm đồng hành cùng chương trình “ Lục lạc vàng” do Công ty cổ phần Truyền thông đa phương tiện Lasta và VTV 1 thực hiện, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã trao tăng cho hơn 1.560 hộ dân với khoảng 3.120 con bò cái tại các xã vùng sâu, xa, vùng biên giới ở nhiều tỉnh thành trên khắp mọi miền đất nước. Hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhờ đó con em của các hộ dân cũng được tiếp tục cắp sách tới trường.

Với phương châm “Cho cần câu chứ không cho con cá”, chương trình đã tạo cơ hội thoát nghèo cho hàng ngàn hộ dân, đồng thời kết nối nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay xóa nghèo thông qua Chương trình “Lục lạc vàng”.

 
Nguồn: Theo báo VTC News
 
Link bài: Món quà của Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã giúp thay đổi cuộc sống của người phụ nữ nghèo
(https://vtc.vn/mon-qua-cua-tra-thanh-nhiet-dr-thanh-da-giup-thay-doi-cuoc-song-cua-nguoi-phu-nu-ngheo-d374911.html)
 
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *