“Mùa” lễ hội của chúng tôi!

Đinh Thị Kim Nhung/ HRBP

Báo tường anh em THP nhiều bài thiệt hay, chân thật và cảm động. Tui xin lần lượt trích đăng một số bài. – Trần Quí Thanh

Sáng thứ 7 cuối tuần, khắp sảnh lớn toàn nhà THP bắt đầu sôi nổi với tiếng nhạc, tiếng hò reo cổ vũ tưng bừng của cuộc thi kéo co – thế mới thấy cái không khí lễ hội đang âm ỉ trong khắp mọi tế bào, thế mới biết một “mùa” lễ hội nữa lại về với đại gia đình THP của chúng tôi.

Theo Wikipedia, “mùa” là sự phân chia thời gian của năm dựa trên sự thay đổi chung nhất theo chu kỳ hay nói ngắn gọn và bình dân “mùa” chính là vòng tuần hoàn của thời tiết. Còn ở THP, chúng tôi gọi “mùa” là vì bởi một lý do rất đơn giản, hằng năm cứ hễ đến trung tuần tháng 8 hằng năm không cần ai báo trước, mọi người đã bắt đâu rỉ tai nhau chuẩn bị cho kế hoạch 15/10 nào là báo tường, kéo co, thể thao và có lẽ sôi động và được đầu tư hoành tráng nhất có lẽ là hội thi Văn nghệ và “mùa” lễ hội năm nào cũng sẽ kết thúc bằng một đêm đại nhạc- tiệc hoành tráng để tri ân và gắn kết. Với “dân HR” chúng tôi mà nói, hằng năm ngoài xuân-hạ-thu-đông của tạo hóa chúng tôi còn tự lên cho mình rất nhiều “mùa” khác chẳng hạn như: “mùa” tuyển dụng, “mùa” KPI, “mùa” 9 ô,.. nhưng có lẽ đặc biệt nhất vẫn là “mùa” lễ hội – “mùa” được mong chờ nhất trong năm.

Đặc biêt bởi lẽ ở đó chúng tôi được vui chơi, được thỏa sức với những niềm đam mê của chính mình và hơn bao giờ hết qua những giọt mồ hôi, những nụ cười và cả những giọt nước mắt – chúng tôi chợt thấy mình được gần nhau hơn, thấu hiểu nhau hơn, biết cảm thông và chia sẻ. Từ một anh nhân viên mới vào vài ngày của phòng tuyển dụng đến một cô HRBP thuộc team sản xuất vốn dĩ hiếm có cơ hội được gặp nhau thường ngày đừng nói chi là hợp tác nhưng chính nhờ “mùa” lễ hội đã mang chúng tôi xích gần nhau hơn.

Đặc biệt còn bởi lẽ ít có nơi nào người ta dành nhiều tình yêu của mình cho công ty đến thế như tại THP nơi mà họ vốn dĩ đã xem là ngôi nhà thứ 2 của mình. Tại sao ư? Vì bởi lẽ chỉ khi thật sự yêu tha thiết và khát khao một thứ gì đó mới tạo cho người ta được nguồn cảm hứng vô tận giống như Thế Lữ yêu và khao khát tự do biết bao nhiêu mới cho ra đời tác phẩm “Nhớ rừng” mà biết bao thế hệ đã và đang truyền tai nhau, hay cũng như “Diễm xưa” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính là tình yêu mà ông dành cho một người con gái. Và ở THP cũng vậy, cũng phải thật sự yêu và trân quý nơi đây mới khiến cho biết bao thế hệ nhân viên trở thành nhạc sĩ, thi sĩ- họ đã mang hết tình yêu của mình dành cho THP gửi vào những giai điệu, vần thơ chỉ dành riêng cho nơi đây.

Và có lẽ lý do đặc biệt nhất cho việc chúng tôi dành hẳn ra một “mùa” để tổ chức các hoạt động chính là ngoài ý nghĩa chào mừng ngày thành lập Tập đoàn- cùng nhau nhìn lại một chặng đường đã qua và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn với tinh thần “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”; đây còn là dịp để chúng tôi gửi những lời cảm ơn, những món quà tinh thần cùng những lời chúc mừng sinh nhật hay nhất, ý nghĩa nhất đến CEO – Dr. Trần Quí Thanh, người thuyền trưởng đáng kính đã và đang chắc tay lèo lái đưa đại gia đình THP cập bến vinh quang.

24 năm trôi qua và giờ đây, chúng tôi- những thành viên đại gia đình THP Group vẫn đang ráo riết chuẩn bị cho một “mùa” mới với ngọn lửa và những giá trị tinh thần vẫn còn vẹn nguyên qua biết bao thế hệ.  Với tinh thần “Không gì là không thể”  chúng tôi hứa hẹn sẽ làm nên một “mùa” lễ hội thành công vượt mong đợi.

Đinh Thị Kim Nhung

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *