Mùa xuân ở Tân Hiệp Phát

Lê Hoàng Anh Thao – Khối ICS/ Tin THP

“Nhìn cái cách mọi người ở đây chuẩn bị đón Tết, không một ai có thể nghi ngờ gì về tình cảm mà mọi người dành cho nhau” (Ảnh minh họa).

Thu qua, đông tàn, cánh hoa mai nở báo mùa xuân sang. Xuân tới đất trời như bừng sáng vì những cành lộc biếc, những đóa hoa rực rỡ và những nụ cười rộn ràng đón mùa xuân.

Có người ví mùa xuân như giai đoạn đẹp nhất của đời người, đó là tuổi thanh xuân, giai đoạn rực rỡ nhất, sung sức nhất của con người. Và thật may mắn khi tôi được gửi một phần thanh xuân của mình ở đây – Đại Gia Đình Tân Hiệp Phát –  nơi mà mùa xuân đang ngập tràn ở mọi ngóc ngách.

Từ hơn một tháng trước, khi những ngày cuối cùng của năm 2017 vừa đi qua, toàn công ty đã háo hức chào đón năm mới bằng rất nhiều hoạt động. Vui có, ý nghĩa có và hơn hết tất cả các hoạt động ấy đã thể hiện một giá trị thiêng liêng mà khó có một tập thể nào có thể có được – tinh thần Đoàn kết.

Mở màn cho chuỗi hoạt động tưng bừng ấy chính là giải bóng đá Mừng Xuân 2018 do các khối tổ chức. Sau giờ làm việc, tất cả nhân viên đều háo hức ra sân để thể hiện và thưởng thức những trận cầu gây cấn. Người trong sân chiến đấu, kẻ ngoài sân cổ vũ. Tiếng hò reo, la hét như tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ trong sân, và chính điều đó đã siết chặt thêm sợi dây đoàn kết của mỗi con người ở ngôi nhà Tân Hiệp Phát.

Ngoài hoạt động thể thao, một hoạt động khác đã được phát động và mang ý nghĩa nhân đạo rất lớn.  Đi thật xa để trở về – rõ ràng Tết là dịp để mỗi người chúng ta quay quần bên gia đình, để cũng nhau ăn một miếng bánh, uống một ngụm trà và kể cho nhau nghe về những chuyện đã qua trong năm. Vì nhiều lý do mà không phải ai cũng có dịp được về với gia đình mình để thực hiện điều đó. Với tinh thần tương thân tương ái, chương trình “Chia sẻ yêu thương” đã mang những tấm vé đến tay những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn của Tân Hiệp Phát được về quê ăn Tết. Mỗi tấm vé tuy mang giá trị không lớn nhưng với sự sẻ chia của mỗi thành viên Tân Hiệp Phát, tấm vé ấy đã góp phần làm cho mùa xuân của những người đồng nghiệp của chúng tôi thêm phần ý nghĩa. Và thật đáng mừng khi hoạt động ấy luôn được duy trì mỗi năm, một nét đẹp trong văn hóa của Tân Hiệp Phát.

Và hòa chung với không khí đón xuân ấy, khối ICS của chúng tôi – nơi mà tôi đang gửi trọn thanh xuân của mình ở nơi đây đang ráo riết cho hoạt động trang trí, tô điểm cho căn phòng ICS trong ngôi nhà THP thêm phần tươi tắn để đón xuân mới.

Từ trước đến nay, chúng tôi luôn tích cực tham gia vào các dịp dịp lễ hội của công ty. Và với một dịp đặc biệt khi Tết đến Xuân về, thì không có lý do gì mà căn phòng ICS lại không được trang hoàng để đón một cái Tết ấm áp và ý nghĩa.

Các thành viên ICS dường như cảm nhận được làn gió xuân được thổi qua đây khi từng chậu mai, từng cành đào được đặt ở mỗi góc trong căn phòng. Cánh đào đỏ thắm, nhành mai vàng tươi, tán lá xanh thẫm… tất cả hòa quyện vào nhau để tạo nên một không khí mùa xuân ngập tràn trong căn phòng ICS.

Nhìn cái cách mọi người ở đây chuẩn bị đón Tết, không một ai có thể nghi ngờ gì về tình cảm mà mọi người dành cho nhau. Mỗi người một tay, người lau sạch cái bàn, người phủi bụi cái ghế, người trang trí bông hoa trên từng tấm kính… Tiếng cười, tiếng nói, tiếng đùa giỡn và cả tiếng hát làm cho mọi người càng hăng say và thích thú hơn với việc chuẩn bị cho ngày Tết như thế này. Chính điều đó làm cho tôi cảm nhận đây chính là ngôi nhà của mình, và những người xung quanh tôi đây rõ ràng là những người anh, người chị trong gia đình. Từng cử chỉ, hành động, nụ cười… tất cả hình ảnh yêu thương ấy đã được tôi lưu giữ lại vì tôi biết chắc chắn rằng những kỉ niệm ấy sẽ không thể nào phai mờ trong trái tim mình.

Viết về ICS, về THP, lòng tôi thật sự vui và háo hức vì có cơ hội lưu lại những ký ức thật đẹp cùng mọi thành viên ở nơi đây trong những ngày giáp Tết như thế này. Khi mà sự trang trí đã dần được hoàn thiện thì từng kế hoạch, công việc dự án cũng đều được mọi người khẩn trương hoàn thành để kịp khép lại một năm Đinh Dậu thành công và chào đón một năm Mậu Tuất đầy thử thách, hứng khởi.

Tết chỉ thật sự ý nghĩa khi được quây quần bên gia đình, được trở về chính nơi chúng ta thuộc về. Tạm chia tay nhau một vài ngày, chúng ta lại sẽ gặp nhau để cùng viết tiếp câu chuyện của mỗi người và làm dày thêm cuốn sách mang tên “Lịch sử vàng son” của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Nguồn: Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
Link bài: Mùa xuân ở Tân Hiệp Phát
(https://www.thp.com.vn/mua-xuan-tan-hiep-phat/)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *