Muốn thành công hãy dám thách thức thất bại

Thùy Linh / Zing News

“Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” – cuốn tự truyện kể về hành trình xây dựng doanh nghiệp vững mạnh của ông Chung Ju Yung, nhà sáng lập tập đoàn Hyundai.

Chung Ju Yung (19152001) là nhà tư bản công nghiệp, doanh nhân, tỷ phú, nhà từ thiện người Hàn Quốc, và là nhà sáng lập, chủ tịch tập đoàn Hyundai.

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách đã tái hiện sâu sắc cuộc đời của Chung Ju Yung với những biến cố, thăng trầm cùng nỗ lực không ngừng để gây dựng Hyundai – thương hiệu nổi tiếng thế giới, góp phần đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia hùng mạnh.

Chung Ju Yung anh 1
Sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách. Ảnh: T. L.

Tinh thần dám thách thức thất bại của cậu bé nông dân nghèo

Những chương đầu tiên của cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách kể lại hành trình khát vọng đổi đời của cậu bé nông dân nghèo Chung Ju Yung.

Phải nghỉ học từ sớm để phụ giúp cha mẹ nhưng tinh thần ham học hỏi, giàu nghị lực, không chịu khuất phục số phận đã giúp ông gây dựng cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng và trở thành tấm gương vượt khó để khởi nghiệp thành công.

Chung Ju Yung từng trải qua nhiều biến cố trong sự nghiệp kinh doanh, từ dịch vụ sửa chữa ôtô, sản xuất ôtô cho đến xây dựng nhà ở, cầu đường, đóng tàu… Khi vừa có chút thành tựu thì biến cố ập đến khiến Chung Ju Yung phải quay về vạch xuất phát, nhưng ông chưa bao giờ nghĩ mình thất bại.

Xuyên suốt nội dung cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách là tinh thần chiến đấu bền bỉ đã giúp Chung Ju Yung vượt qua mọi nghịch cảnh để đạt được thành công. Ông đã viết: “Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ”.

Chung Ju Yung anh 2
Ông Chung Ju Yung. Ảnh: T. L.

Niềm tin chính là “chìa khóa” tạo nên kỳ tích

Ngay khi mới xuất bản, tự truyện của Chung Ju Yung đã nhận được sự quan tâm, trở thành cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ doanh nhân không chỉ ở Hàn Quốc mà còn nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách, Chung Ju Yung đã chia sẻ những triết lý, bài học xương máu cùng bí quyết kinh doanh được đúc kết từ trải nghiệm của chính mình để thế hệ thanh niên không ngừng học hỏi.

Khi đối mặt thách thức, điều đầu tiên Chung Ju Yung thường làm đó chính là củng cố tinh thần không bao giờ bỏ cuộc, luôn giữ niềm tin vững vàng, phấn đấu một cách bất khuất và toàn tâm, toàn ý dốc sức để hoàn thành công việc.

Ở Chung Ju Yung, “uy tín” luôn được đặt lên hàng đầu, bởi nó quan trọng hơn cả tiền bạc – đó là nguyên tắc mà ông theo đuổi suốt cuộc đời mình.

Cuốn sách của Chung Ju Yung còn phản chiếu “Khát vọng Đại Hàn” cháy bỏng. Hàn Quốc với xuất phát điểm là nền kinh tế nghèo nàn, bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, đã vươn lên mạnh mẽ, tạo nên kỳ tích nhờ những con người có khát vọng lớn như Chung Ju Yung.

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách cùng Khuyến học, Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp là 5 cuốn sách đầu tiên trong Tủ sách Nền tảng Đổi đời được Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ cẩn trọng tuyển chọn, trao tặng cho thế hệ thanh niên Việt trong gần 10 năm qua với mong muốn tạo dựng sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện cho mỗi thanh niên Việt, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh của quốc gia.

Độc giả có thể tìm đọc những cuốn sách quý đổi đời tại các không gian Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee và đăng ký nhận sách tặng tại website: https://www.hanhtrinhlapchividai.com/ và Facebook: facebook.com/lapchividai

Nguồn: https://zingnews.vn/muon-thanh-cong-hay-dam-thach-thuc-that-bai-post1198962.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *