Nam Cực tuyệt đẹp dưới góc máy của phượt thủ xuyên lục địa

Trần Đặng Đăng Khoa/ Báo Zing

Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ rằng còn nhiều điều anh chưa khám phá hết ở Nam Cực và anh sẽ quay lại lục địa lạnh nhất Trái Đất này sau khi hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới.

Nam Cực – điểm đến đắt đỏ

Đi Nam Cực không còn là việc khó nhằn, vấn đề chỉ là chi phí. Thông thường, du khách đến Nam Cực từ nước thứ 3, chi phí sẽ rẻ hơn. Chẳng hạn khởi hành từ Ushuaia (Argentina), chi phí khoảng 4.000 USD. Con số này rẻ hơn nhiều so với những chuyến đi Nam Cực thông thường. Mọi chi phí ăn uống, đi lại, khám phá được trọn gói trong mỗi tour. Du khách sẽ được đi tàu Zodiac ngắm quang cảnh ở lục địa lạnh giá, dự các buổi trao đổi kiến thức về Nam Cực, tìm hiểu về công tác nghiên cứu khoa học, lịch sử thám hiểm Nam Cực… Mùa đi Nam Cực từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Những du khách từng đặt chân đến đây đều đánh giá là chuyến đi đang nhớ nhất đời và không phải lúc nào cũng có điều kiện để khám phá Nam Cực.

 

Những cư dân cô đơn ở lục địa lạnh giá

Để đến Nam Cực, phượt thủ người miền Tây bay từ châu Úc qua Thái Bình Dương, vòng về Chile và từ Punta Arenas (Chile) bắt đầu chặng đường dài đến vùng đất lạnh nhất nơi cực Nam Trái Đất. Đáp xuống King George – hòn đảo cách bờ biển Nam Cực 120 km ở Nam Đại Dương, Trần Đặng Đăng Khoa tiếp tục lên con tàu Ocean Adventurer và tiến về Nam Cực. Phượt thủ 8X chia sẻ trên trang cá nhân: “Hành trình đến Nam Cực là chuyến đi tuyệt vời. Mình được được đặt chân đến nơi ít người tới, được nhìn thấy đủ loài động vật nơi lạnh nhất hành tinh, ngắm băng trôi, giao lưu với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, tìm hiểu về lịch sử của lục địa lạnh giá, hòa mình vào dòng nước ở biển Nam Cực và ngắm nhìn những cư dân hoang dã, cô đơn trên mảnh đất băng giá”… Ngoài chạm mặt với những đàn cánh cụt, hải cẩu, cá voi… Đăng Khoa còn đăng tải hình ảnh đi xuồng Zodiac ngắm cảnh siêu thực của những tải băng trôi tại Nam Cực, hoàng hôn ở lục địa có độ cao trung bình cao nhất thế giới hay khung cảnh hùng vĩ của xác tàu đắm.

   

 
NGUỒN:  Theo Báo Zing.vn

Link bài: Nam Cực tuyệt đẹp…

(https://news.zing.vn/nam-cuc-tuyet-dep-duoi-goc-may-cua-phuot-thu-xuyen-luc-dia-post1047743.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *