Người dân Giá Rai nô nức tham dự khánh thành cầu do Tân Hiệp Phát trao tặng

PV/ Báo LĐO
Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát bàn giao cầu Dr Thanh – Vườn Chim cho chính quyền và người dân địa phương.
Trong ngày khánh thành cầu Dr Thanh – Vườn Chim do Tân Hiệp Phát trao tặng, hàng trăm người dân xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) đã háo hức tham dự lễ khánh thành cây cầu trong mơ sau bao năm mong mỏi.

Cầu Dr Thanh –  Vườn Chim dài 34m, rộng 2,5m nằm tại ngã ba kênh Thất Giồng 4 được xây dựng theo quy cách cầu thép dây văng với tổng vốn đầu tư 630 triệu đồng, được Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh hỗ trợ.

Được xây dựng ngay cạnh cây cầu cũ xeo vẹo nền lát cây tràm, cầu Dr Thanh – Vườn Chim rộng rãi, vững chãi sẽ nối liền khu dân cư ấp 4, khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim ra trung tâm xã Phong Thạnh Tây, về thị xã Giá Rai và hòa vào các tuyến giao thông quan trọng khác.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Võ Hoàng Phương – Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Tây cho biết, cầu Dr Thanh – Vườn Chim là dự án dân sinh quan trọng cho địa phương. Cây cầu nối thẳng ra tuyến lộ Khúc Tréo – Tân Lộc, tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp, thuận tiện cho bà con đi lại, vận chuyển hàng hóa về các vùng khác.

Hình ảnh cây cầu cũ bắc qua kênh Thất Giồng 4 được lát bằng thân tràm khiến đi lại rất khó khăn, ảnh hưởng lớn tới đời sống người dân và du lịch tại địa phương.

“Dự án này sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, làm ăn buôn bán của người dân trong xã, đặc biệt góp phần đưa khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim đến gần với khách du lịch hơn. Việc đưa cây cầu Dr Thanh – Vườn Chim vào sử dụng cũng là động lực để địa phương tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực “, Chủ tịch xã Phong Thạnh Tây nói.

Được biết, bà con người dân xã Phong Thạnh Tây mưu sinh chủ yếu bằng nghề làm vuông tôm và nông nghiệp, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn do hạ tầng giao thông đường bộ vừa thiếu vừa yếu.

Ông Đỗ Văn Do (63 tuổi) nhà tại ấp 4 kể: “Khó khăn trong đi lại khiến bà con rất cực. Tới mùa bán tôm không kịp vận chuyển hàng hóa nhanh khiến hay bị rớt giá, chúng tôi luôn mong ước có một cây cầu mới bắc qua kênh Thất Giồng 4 để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng hơn. Hôm nay thì mong ước đã thành sự thật, chúng tôi vui và phấn khởi lắm, thay mặt bà con tôi xin cám ơn tập đoàn Tân Hiệp Phát nhiều lắm.”

Bà con háo hức đặt những bước chân đầu tiên trên cây cầu mới thay thế cho cầu cũ.
Hàng trăm bà con, người dân đã háo hức tham dự lễ khánh thành cầu Dr Thanh – Vườn Chim, bởi đây là cây cầu mơ ước cả đời nay như lời ông Đỗ Văn Do. Anh Quang, người đã hiến một phần đất để xây cầu thép dây văng cười lớn nói: “Giờ thì tui không còn phải lo vá cầu hay cứu người té sông khi qua cầu như trước đây nữa rồi”.
Sự vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt bà con, bởi Dr Thanh – Vườn Chim là cây cầu trong mơ suốt bao năm qua của người dân nơi đây.

Bà Trần Thị Trang (69 tuổi) phấn khởi cho biết: “Mấy chục năm sống ở đây nhưng chưa dám nghĩ tới cây cầu khang trang, đẹp đẽ như thế này. Giờ có cầu thì ai nấy đều vui. Không còn phải cảnh run lập cập mỗi khi qua cầu ván tràm, đến đi bộ còn run, ngày mưa ngày gió thì chỉ ở nhà vì cầu trơn trượt rất dễ té sông. Giờ thì mừng quá rồi, bà con và các cháu học sinh có thể đi lại rất an toàn và nhanh chóng rồi”.

Sau khi đưa vào khai thác và sử dụng, cầu Dr Thanh – Vườn Chim được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút khách du lịch đến với khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim hoang sơ độc đáo và thúc đẩy bà con làm ăn để sớm thoát nghèo, nâng cao đời sống xã hội tại địa phương. 

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, một sản phẩm được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên đang được hàng triệu người tiêu dùng yêu chuộng. Thức uống này có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, tăng khả năng chống oxi hóa và tăng cường sức khỏe cho cơ thể luôn tươi tắn.
Nguồn: Theo Báo Lao động online
Link bài: Người dân Giá Rai nô nức…
(https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-dan-gia-rai-no-nuc-tham-du-khanh-thanh-cau-do-tan-hiep-phat-trao-tang-615385.ldo)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *