Người dân khắp thế giới đón Giáng sinh

Theo AFP, Reuters/ Báo VnExpress

Người Nhật đi trượt tuyết, người Latvia vào rừng chặt cây thông, trong khi một nhóm người Đức xuống biển bơi giữa cái lạnh 5,8 độ C để chào đón Giáng sinh.

Giáo hoàng Francis gặp một nhóm bệnh nhân nhí thuộc phòng khám nhi khoa Santa Marta, Vatican hôm 22/12 nhân dịp Giáng sinh. Các bệnh nhân và nhân viên phòng khám cũng tặng lại Giáo hoàng một chiếc bánh kem để chúc mừng sinh nhật 83 tuổi của ông.

Trẻ em ở một trường học tại Amritsar, Ấn Độ háo hức nhận kẹo từ ông già Noel trong lễ mừng Giáng sinh hôm nay.

Đức Tổng giám mục Jerusalem Pierbattista Pizzaballa có mặt tại thị trấn Bethlehem, Palestine, được cho là nơi Chúa Jesus ra đời, vào chiều nay và chủ trì một thánh lễ tại Nhà thờ Thánh đản. Bethlehem đang đón hàng nghìn tín đồ Công giáo từ khắp thế giới đến đây dự các lễ hội Giáng sinh.

Người dân đổ về đón Giáng sinh ở thánh đường Xishiku, một trong nhà thờ trang hoàng công phu và lộng lẫy nhất ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Một người đàn ông chặt cây thông Giáng sinh ở khu rừng tại Ozolnieki, Latvia. Ngay trước lễ Giáng sinh, chính phủ Latvia đã mời tất cả người dân vào rừng để chặt cây thông cho mình theo truyền thống thường niên đã tồn tại 25 năm nay.

Một chú chó cũng được mặc áo đỏ đón Giáng sinh ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Khoảng 30 người Nhật cùng ăn vận như ông già Noel trượt tuyết ở công viên Hakodateyama, thành phố Takashima, tỉnh Shiga hôm 22/12. Năm nay lượng tuyết rơi tại đây không đủ nên đường trượt dài 300 mét được làm từ tuyết nhân tạo.

Không khí sôi động tại phiên đấu giá thịt truyền thống tiền Giáng sinh ở chợ Smithfield, thủ đô London, Anh hôm nay.

25 thành viên của câu lạc bộ bơi Rostocker Seehunde đi bơi theo truyền thống Giáng sinh ở biển Baltic, phía bắc nước Đức, bất chấp nhiệt độ nước biển chỉ 5,8 độ C.

Các tín đồ Công giáo bật đèn điện thoại tạo nên cảnh tượng lung linh trong đêm Giáng sinh tại một nhà thờ ở Surabaya, tỉnh Đông Java, Indonesia. 

Hai cô gái mặc đồng phục Noel chụp ảnh selfie khi tham gia cuộc thi chạy thường niên của thành phố Skopje, Macedonia hôm 22/12.

NGUỒN:  Báo VnExpress dẫn theo AFP, Reuters

Link bài: Người dân khắp thế giới….

(https://vnexpress.net/the-gioi/nguoi-dan-khap-the-gioi-don-giang-sinh-4032452.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *