[THP trong tôi] – Chỉ có ở Tân Hiệp Phát bạn mới có được những thứ mà nếu trải nghiệm cả đời chưa chắc bạn đã thấm nhuần được

Nguyễn Chiến Thắng/ Number One Bình Dương

—–

Cuối năm 2008, tôi tốt nghiệp với bằng chuyên viên Công nghệ kỹ thuật điện – Chuyên ngành tự động hóa ,suy nghĩ của tôi cực kỳ đơn giản: với kiến thức và bằng cấp đã có tôi có thể tự tin sử dụng nó để đi làm kiếm tiền và lo cho tương lai.

Nhưng tôi đã hoàn toàn sai lầm, tôi đi xin việc ròng rã 2 tháng trời mà không một công ty nào nhận hồ sơ với lý do “chưa có kinh nghiệm làm việc”.

Tôi thực sự bị sốc và chán nản, đúng lúc này tôi tình cờ đọc được một thông tin trên báo về tuyển dụng của Công ty Tân Hiệp Phát vị trí nhân viên vận hành, ấn tượng mà tôi không bao giờ quên là dòng cuối cùng của thông tin tuyển dụng có câu: “Ưu tiên ứng viên mới tốt nghiệp”.

Như người sắp chết đuối vớ được chiếc phao cứu sinh, tôi thực sự vui mừng và hạnh phúc dù biết rằng mình chưa biết công ty nằm ở đâu, chưa nộp hồ sơ, chưa được phỏng vấn, chưa biết có được nhận hay không. Nhưng không hiểu sao tôi luôn cảm thấy vui vẻ và tự tin về bản thân mình.

Và như mong ước của bản thân ,tôi đã được nhận vào công ty làm việc. “Thật hoành tráng và hiện đại”, đó là cảm nhận đầu tiên của tôi khi bước vào công ty.

Từ giây phút đó tôi đã trở thành một thành viên của gia đình Tân Hiệp Phát – ở đó tôi được quan tâm, hướng dẫn, đào tạo, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng cần thiết không chỉ phục vụ cho công việc mà còn cho cuộc sống. Ở đó tất cả các thành viên thấm nhuần và hành xử với nhau theo 7 giá trị cốt lõi của nhà sáng lập – Tổng Giám Đốc Trần Quí Thanh, ông đã đúc rút từ kinh nghiệm xương máu, từ những thành công và thất bại của ông. Chỉ có ở Tân Hiệp Phát bạn mới có được những thứ quý giá đó, những thứ mà nếu bạn trải nghiệm cả đời chưa chắc bạn đã thấm nhuần được.

Tôi đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận về cuộc sống và công việc. Cuộc sống không trải hoa hồng như tôi nghĩ, kiến thức tôi học được chỉ là hạt cát trên sa mạc. Muốn tồn tại, muốn phát triển phải không ngừng học tập, chắt lọc, cải tiến và áp dụng vào thực tiễn.

Cảm ơn Tân Hiệp Phát đã giúp tôi thay đổi để trở thành một con người khác: một người có đầy đủ những kỹ năng, kiến thức cần thiết để thích nghi với công việc và xã hội.

Nguyễn Chiến Thắng

4 (80%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *