Người đến là duyên khởi – Cảm ơn cuộc đời

Tác giả: Trần Thị Thủy

Người đến là duyên khởi – Cảm ơn cuộc đời

14h30 ngày 27/06/2019

Trong lúc cho con ngủ giấc chiều, em tình cờ biết được thông tin cuộc “Người Tân Hiệp Phát yêu” được Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức từ ngày 27/05/2019 (đúng 6 năm ngày cưới của anh và em) như một món quà gửi đến các thành viên trong gia đình để cùng yêu thương, trân trọng và giữ gìn hạnh phúc cùng nhau. Nhưng hôm nay là ngày cuối cùng nhận bài.

Em vội vàng bật người dậy và tranh thủ viết để gửi đến gia đình bé nhỏ nhưng cũng là cách để giải tỏa cảm xúc và ôn những kỷ niệm cũ mà cũng mới.

Đã 6 năm trôi qua, ngày đầu em gặp anh ở tuổi 38, ở tuổi 39 anh kết hôn, năm 40 tuổi anh lên chức bố lần đầu có lẽ được gọi là muộn. Em vạch ra kế hoạch cho riêng mình và năm năm sau hôn nhân em đã sinh cho anh hai đứa con đủ nếp đủ tẻ. Vì hoàn cảnh riêng, em phải hy sinh công việc để chăm sóc và nuôi dạy con tạo ra một quãng thời gian đứt đoạn trong công việc. Đã có lúc em cảm thấy rất buồn nhưng vốn dĩ hạnh phúc là một hành trình không phải là điểm đến. Hy sinh và chia sẻ để đổi lấy hạnh phúc thì cũng đáng vì rút cuộc cả đời người ta lao động học tập, làm mọi thứ cũng để được sống hạnh phúc.

Không có lựa chọn đúng hay sai trong cuộc hôn nhân của chúng ta mà đó là sự lựa chọn khi phù hợp. Anh không là ưu tú nhất nhưng anh là phù hợp nhất. Hôn nhân nào cũng có sóng gió, đời sống nào cũng có những khóc khuất, chỉ mong sao yêu thương luôn đủ đầy. Khi yêu thương đủ đầy, chúng ta sẽ tự biết phải làm gì cho đúng.

Cùng xây dựng và chia sẻ, cùng yêu thương và giữ gìn để chúng ta có thật nhiều cái 6 năm nữa và thật nhiều bữa cơm gia đình nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *