Người kế nhiệm Warren Buffett đang tích luỹ cổ phiếu Berkshire Hathaway

Thạch Lam (Theo Bloomberg) / Người đồng hành


Greg Abel, người có thể sẽ kế nhiệm tỷ phú Warren Buffett với tư cách là CEO của Berkshire Hathaway, đã và đang tích luỹ cổ phần cho mình trong tập đoàn mà ông dự kiến nắm quyền điều hành. Cụ thể, ông Abel đã chi khoảng 68 triệu USD để mua lại một số cổ phiếu Berkshire, theo hồ sơ công khai vào ngày 3/10. Giá cổ phiếu hạng A của tập đoàn này đóng cửa ở 413.300 USD trong cùng phiên ở New York. 

-3748-1664908248.jpg
Greg Abel, người có khả năng cao nhất trở thành người kế nhiệm của ông Warren Buffett tại Berkshire Hathaway. Ảnh: Bloomberg.

Động thái mua cổ phiếu Berkshire của ông Abel có thể giúp giải toả phần nào mối quan tâm của các cổ đông: Abel, người đang quản lý các doanh nghiệp phi bảo hiểm của Berkshire, lại không nắm giữ nhiều cổ phiếu của tập đoàn, không giống như vị lãnh đạo lâu năm Warren Buffett. 

“Việc Abel mua cổ phiếu Berkshire giúp ông ấy gắn kết hơn với các cổ đông của tập đoàn khi chuẩn bị lên nắm quyền điều hành công ty. Đây là một động thái quan trọng của Abel vì việc mua số cổ phiếu trị giá gần 70 triệu USD cho thấy sự nghiêm túc của ông và thời điểm mua cũng mang đến một thông điệp tích cực về định giá của doanh nghiệp”, Ben Silverman, Giám đốc nghiên cứu của VerityData, nói. 

Đợt mua cổ phiếu này làm tăng đáng kể cổ phần của ông Abel tại Berkshire. Ông sở hữu 5 cổ phiếu hạng A và hơn 2.000 cổ phiếu hạng B của tập đoàn tính đến ngày 2/3, theo hồ sơ công khai hồi đầu năm nay. 

Abel là một trong những giám đốc được trả lương cao nhất tại Berkshire, với mức lương hơn 19 triệu USD trong năm 2021. Con số này tương đương với thu nhập của người đồng cấp Ajit Jain, người giám sát mảng bảo hiểm. 

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/nguoi-ke-nhiem-warren-buffett-dang-tich-luy-co-phieu-berkshire-hathaway-1325352.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *