Sau phiên bán tháo, tài sản của Top 10 người giàu nhất hành tinh giảm 50 tỷ USD

Tư Thuần/ Đầu tư Online

10 người giàu nhất thế giới chứng kiến tài sản giảm 50 tỷ USD sau phiên giảm mạnh của thị trường chứng khoán ngày thứ Ba (13/9).

Tài sản của Elon Musk, người sáng lập và CEO Tesla giảm 8 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla giảm 4%. Trong khi đó, khối tài sản của tỷ phú Jeff Bezos – ông chủ Amazon giảm khoảng 10 tỷ USD, khi giá cổ phiếu Amazon giảm 7%, theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index.

Larry Page và Sergey Brin, những lãnh đạo của Alphabet (công ty mẹ của Google) cùng chứng kiến tài sản của mình giảm khoảng 5 tỷ USD/người khi giá cổ phiếu Google giảm 6%.

Tương tự, giá cổ phiếu Microsoft giảm 5% đã khiến 3 tỷ USD bốc hơi khỏi khối tài sản của tỷ phú Bill Gates và 5 tỷ USD đối với Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft.

Ông trùm mạng xã hội Mark Zuckerberg cũng chứng kiến tài sản giảm khoảng 6 tỷ USD, khi cổ phiếu Meta – công ty mẹ của Facebook xuống dốc.

Theo đó, sau khi chứng khoán Mỹ có phiên giao dịch giảm mạnh nhất trong 2 năm qua, khối tài sản của 10 người giàu nhất hành tinh đã giảm khoảng 20% kể từ đầu năm tới nay. Trong đó, 2 tỷ phú chịu thiệt hại nặng nề nhất là Bezos và Zuckerberg khi tài sản giảm lần lượt 42 tỷ USD và 68 tỷ USD.

Tuy nhiên, khối tài sản của Top 10 các tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn gần đạt 1,2 nghìn tỷ USD và họ tiếp tục nằm trong nhóm những người giàu nhất thế giới.

8 trong số Top 10 tỷ phú giàu nhất chứng kiến tài sản suy giảm sau phiên giao dịch ngày thứ Ba. Chỉ có 2 tên tuổi đi ngược đường là Gautam Adani và Mukesh Ambani – 2 tỷ phú Ấn Độ khi khối tài sản của họ gia tăng. Tính từ đầu năm tới nay, khối tài sản của tỷ phú Gautam Adani đã tăng khoảng 70 tỷ USD, trong khi Ambani chứng kiến tài sản tăng thêm khoảng 4 tỷ USD.

Nguồn: https://baodautu.vn/sau-phien-ban-thao-tai-san-cua-top-10-nguoi-giau-nhat-hanh-tinh-giam-50-ty-usd-d173445.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *