Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

Lý Tuyết Liên (Nam Phương biên dịch)/ Theo Sound of Hope

Trên đường đời, luôn có nóng lạnh đan xen, một nửa là mưa gió, một nửa là nắng vàng. Bờ bên này hay bờ bên kia, bất kể đời người đã qua bao mùa giông bão thì người từ bi vẫn mãi mãi là mùa xuân chốn nhân gian.

Đón nhận sự công kích của đối phương bằng lòng khoan dung và nhẫn nhịn. Đáp trả sự châm biếm và trêu chọc của người dung tục bằng một nụ cười. Đối xử với hiểu lầm và lầm lỗi của người khác bằng lòng bao dung. Không nóng vội, nhẫn nhục không giải thích, nhẹ nhàng mà không sợ, kiên định mà tường hòa, đó chính là tâm thái của người từ bi.

Từ bi là tâm thái cao thượng, là biểu hiện của trí tuệ. Người truy cầu lợi ích vật chất và danh dự thì hoàn toàn không thể lý giải và thể hội được nội hàm chân chính của từ bi. Trong cuộc sống hiện thực, nếu không thể thay đổi được quan niệm tự tư tự lợi hình thành hậu thiên thì không thể nào từ bi đối xử với người khác được.

Một người khi tu luyện đến mức thực sự có thể buông bỏ được sinh tử, trong tâm sẽ là từ bi vĩnh hằng.

Uy lực từ bi không gì sánh nổi, có thể làm tiêu tan hết thảy vật chất bất thiện trong thế gian. Trong nhân thế lấy ác trị ác, không thể nào diệt trừ tận gốc tà ác được. Nhưng khi một người có thể dùng lòng từ bi cảm hóa đối phương thì năng lượng đó là vũ khí còn mạnh hơn dao kiếm.

Từ bi đối xử với người không cần nói quá nhiều, một nụ cười là có thể truyền thiện niệm đến cho người. Từ bi là sức mạnh chân thực, làm tan băng tuyết trong lòng người, hóa giải hết oan cừu, thiện giải hết nhân quả. Ánh sáng từ bi hơn ngàn vạn lời nói, khiến bao oán hận và ngăn cách trong tâm tiêu tan biệt vô tông ảnh.

Người càng từ bi thì càng ngày càng tươi đẹp

Người xưa nói, tướng do tâm sinh. Người có lòng từ bi thì nét mặt hiền từ thiện lương hấp dẫn.

(Ảnh: depositphotos.com)

Người từ bi phúc khí theo mình

Người thường từ bi thì phúc khí luôn theo bên mình. Càng từ bi thì phúc khí càng lớn. Phúc khí biểu hiện ra làm gì cũng may mắn hanh thông, luôn gặp quý nhân, hóa nguy thành an.

Người từ bi ăn ngon ngủ ngon

Người từ bi ăn gì cũng thấy ngon miệng, nên không truy cầu sơn hào hải vị. Họ dễ ngủ, lại ngủ ngon. Thế nên cuộc sống bình an, không lo không sợ hãi.

Người từ bi cảm giác bình yên

Xã hội hiện đại nhiều biến động, bất an, nhưng người từ bi lòng thường tĩnh lặng nên luôn cảm giác bình yên. Nếu bạn hôm nay đối xử không tốt với người nào đó thì trong lòng bạn cũng có cảm giác bất an, bạn biết người ta sẽ phản kích lại. Nếu bạn lòng từ bi, bạn sẽ chủ động xin lỗi họ. Nếu người ta vẫn không tha thứ chẳng bỏ qua, bạn cũng chẳng ghi nhớ, trong lòng bình thản tường hòa.

Người từ bi không có ác mộng

Người có tâm oán hận thường gặp ác mộng, còn người lòng luôn từ bi không bao giờ gặp ác mộng.

Người từ bi Trời bảo hộ

Người có lòng từ bi thì Bồ Tát, Thần Hộ Pháp sẽ bảo hộ. Người từ bi có lòng đại nhẫn, gặp hung hóa cát, gặp nguy hóa an.

(Ảnh: coms.pub)

Người từ bi mọi người yêu quý

Người ta gặp bạn sẽ thích bạn. “Ôi, bạn là người thiện lương như thế này, bạn từ bi như thế này, tôi rất thích kết giao với bạn”.

Người từ bi thường thuận lợi

Bạn làm gì cũng thuận lợi vì được thiện báo. Người không biết từ bi thì dẫu vắt kiệt đầu óc, hại người lợi mình, nhưng cuối cùng cũng chẳng có được kết quả tốt đẹp. Đó cũng chính là điều người xưa nói “không cầu mà tự nhiên đắc được”, chính là nói về người từ bi vậy.

Sau khi chết có được chỗ quy về tốt

Theo Phật gia giảng, người từ bi sau khi chết sẽ thành người Trời hoặc chuyển sinh làm người có phúc phận lớn như làm quan to, phát tài lớn. Bởi vì người từ bi không tạo nghiệp ác, cả đời hành thiện tích nhiều đức, nên đời sau được hưởng phúc báo lớn.

***

Người từ bi có 9 lợi ích như vậy. Nếu một người không biết từ bi thì cũng không biết tu tâm. Từ bi là một trong những căn bản nhất của tu hành. Nếu một người không biết từ bi thì chắc chắn cũng chẳng hiểu tu hành.

Con người dù ở lứa tuổi nào cũng không nên vứt bỏ từ bi. Có từ bi thì mới được người khác yêu mến tán thưởng, mới có được phúc báo.

Trong cuộc đời bãi bể nương dâu, từ bi giúp bạn vượt qua cơn sóng lớn, trụ vững trước bão giông, băng qua hiểm trở.

Giữa trời đất, có từ bi thì hết thảy đều biến thành tốt đẹp, hết thảy đều trở nên không tầm thường.

NGUỒN: Báo Đại Kỷ Nguyên dẫn theo Sound of Hope
Link bài: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích
(https://www.dkn.tv/van-hoa/nguoi-luon-tu-bi-co-duoc-9-loi-ich.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *