Người truyền cảm hứng cho ái nữ Nhà Dr. Thanh viết “Vượt lên người khổng lồ”

Huyền Anh/ Báo Petro Times

Clip bài hát do chính ông Trần Quí Thanh hát tặng con gái trong buổi ra mắt “Competing with Giants”

Ông Trần Quí Thanh chính là nguồn cảm hứng để ái nữ của ông – Trần Uyên Phương viết ra cuốn “Competing With Giants”, tạm dịch “Vượt lên người khổng lồ”. Cuốn sách vừa được ForbesBooks xuất bản và được đánh giá là cuốn sách truyền cảm hứng đến mọi tầng lớp bạn đọc.  

Ông cũng chính là nhân vật chính của “Chuyện nhà Dr. Thanh” và giờ đây là “Competing With Giants” – cuốn sách đầu tiên của một doanh nhân Việt Nam được ForbesBooks xuất bản.

Trong buổi ra mắt độc giả Việt Nam hôm qua (13/10) tại Nhà hát lớn Hà Nội, clip ghi lại ca khúc do chính ông Trần Quí Thanh hát tặng con gái đã dành nhiều cảm xúc từ khán giả. Từ hành động nhỏ này, có thể hiểu nguồn động lực mà thế hệ F2 của nhà Dr. Thanh đã nhận được lớn thế nào.

Chính tác giả Trần Uyên Phương cũng thừa nhận: “Tôi đã học được từ ba nghị lực sống mạnh mẽ”. Cô cũng luôn lấy phương trâm “Không gì không thể” và “Hôm nay phải hơn hôm qua, nhưng không bằng ngày mai” của ông làm động lực phấn đấu.

Để hiểu hơn về một doanh nhân – một người cha trong Trần Quí Thanh, phải đọc “Chuyện Nhà Dr. Thanh”. Còn “Competing with Giants” bản thân nó đã làm nên kỷ lục.

Đây là cuốn sách đầu tiên của một doanh nhân Việt Nam được tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới Forbes xuất bản. “Competing with Giants” được chắp bút bởi ái nữ nhà Dr Thanh – Trần Uyên Phương cùng với hai cộng sự là nhà báo Jackie Horne (Anh) và chuyên gia John Kador (Mỹ).

Cuốn sách được giới phê bình đánh giá là có giá trị không chỉ đối với các tập đoàn xuyên quốc gia, giới khởi nghiệp hay các doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân nữ mà còn truyền cảm hứng cho các độc giả mọi lứa tuổi.

Buổi ra mắt “Competing with Giants” dưới sự dẫn dắt của Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư. Khách mời là Tiến sĩ Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT, Chuyên gia kinh tế – Tiến sĩ Võ Trí Thành, Phó Giáo sư Tô Trung Thành – Đại học Kinh tế Quốc dân, nữ doanh nhân Lê Thị Quỳnh Trang – Tổng giám đốc của beU Model và và nữ doanh nhân Thi Anh Đào – Giám đốc điều hành Isobar Vietnam.Tác giả Uyên Phương cho biết, ý tưởng ra đời cuốn sách xuất phát từ một khoá học dành cho những quản lý cấp cao diễn ra ở Đại học Havard cách đây khoảng 8 năm. Khoá học này gồm những lãnh đạo của các công ty có doanh thu năm trên 10 triệu USD đến từ các quốc gia, các miền văn hoá khác nhau.

Trong một buổi học, yêu cầu kể chuyện về mình, Uyên Phương đã kể câu chuyện về cách mà ba mẹ cô gây dựng và tạo thương hiệu nước giải khát hàng đầu Việt Nam đi qua “đống đổ nát tro tàn chiến tranh”… Câu chuyện đã thu hút được sự quan tâm của giảng viên và các bạn học. Từ đó, cô đã nhen nhóm ý tưởng viết sách.

Khi “Competing With Giants” ra đời, nó cho độc giả thấy được bức tranh kinh tế Việt Nam hơn 30 năm qua, giai đoạn chuyển đổi từ cơ chế kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường, với vai trò ngày càng lớn mạnh của các doanh nghiệp tư nhân và sự tham gia của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Nó thuyết phục bằng chính câu chuyện mà Công ty Tân Hiệp Phát đã phải trải qua.

Từ đó, cuốn sách cũng đem lại một thông điệp quan trọng cho những người trẻ tuổi, những doanh nhân start-up: “Hãy mơ giấc mơ lớn, hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu và không bao giờ từ bỏ. Không gì là không thể”.

Ông Justin Batt, đại diện của ForbesBooksTại sự kiện, ông Justin Batt, đại diện của ForbesBooks nói: “Đây là lần đầu tiên tôi tới Châu Á, không phải là đất nước Nhật Bản hay Trung Quốc, mà tới thẳng Việt Nam. Lý do đến từ cuốn sách truyền cảm hứng “Vượt qua người khổng lồ”.

“ForbesBooks lựa chọn cuốn sách này để xuất bản bởi đây là cuốn sách không chỉ nói về kinh doanh thông thường, mà còn là một câu chuyện về lịch sử, văn hoá Việt Nam sau chiến tranh. Nó cũng là một hình mẫu cho các nước khác…”_ông Justin Batt nói.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FPT cũng bày tỏ: “Thành công “Vượt lên trên người khổng lồ” xuất phát từ tâm trí của chính Dr Thanh, của Uyên Phương và gia đình. Bạn muốn thế và bạn làm thế! Muốn ở đây không đơn giản là một ý thích, muốn ở đây là phải biến thành suy nghĩ, hành động, tinh thần và ý chí của mỗi một ngày làm việc. Quan trọng nhất là các bạn phải bỏ qua sợ hãi, thật tâm muốn các bạn sẽ làm được những điều kì vĩ, các bạn có thể “Vượt qua người khổng lồ”. Cuốn sách không chỉ mang lại tự hào cho Tân Hiệp Phát, mà còn mang lại niềm tự hào cho cả Việt Nam”.

Trần Uyên Phương tác giả “Competing with Giants” (Ảnh P. H)Trong lời đề từ của cuốn sách Brian Tracy – tác giả của hàng loạt cuốn sách kinh doanh kinh điển trên thế giới, người đã viết lời giới thiệu cho cuốn sách của Trần Uyên Phương thì nói: “Tôi ước gì tôi biết Dr Thanh và gia đình đặc biệt này khi tôi viết quyển 21 bí quyết thành công của các triệu phú tự thân (The 21 Success Secrets of Self-Made Millionaires). Tôi chắc chắn rằng câu chuyện của họ sẽ khai mở những nguyên lý hoặc “quy luật phổ quát” nền tảng cho thành công của giới kinh doanh ở mọi nơi”.

Được biết, ngày 7/12 tới, phiên bản tiếng Việt của “Competing with Giants” sẽ được Nhà xuất bản Quốc Gia ấn hành và chính thức ra mắt độc giả Việt Nam.

NGUỒN:  Theo Báo Petro Times
Link  bài: Người truyền cảm hứng…
(https://petrotimes.vn/nguoi-truyen-cam-hung-cho-ai-nu-nha-drthanh-viet-vuot-len-nguoi-khong-lo-517786.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *