Người Việt dùng thuốc Việt với chất lượng quốc tế

Phong Điền – Báo Mới


Phương châm kinh doanh của TV.PHARM suốt 30 năm qua là tinh thần vì cộng đồng và tất cả vì sức khỏe người Việt.

Khởi điểm với 46 nhân sự, đến nay Công ty CP Dược phẩm TV.PHARM là mái nhà chung của gần 1.000 cán bộ, công nhân viên với doanh thu vượt 1.000 tỉ đồng. Tổng giám đốc Hà Ngọc Sơn cho rằng thành công tronggần ba thập niên qua là do TV.PHARM luôn ý thức vai trò và trách nhiệm đối với cộng đồng.

Đồng tâm tạo kỳ tích

. Phóng viên: Tháng 10-2022, công ty tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ với chủ đề “Đồng tâm tạo kỳ tích”, ý nghĩa của chủ đề này là gì, thưa ông?

+ Ông Hà Ngọc Sơn:Thành tựu của công ty hôm nay là kỳ tích từ sự đồng tâm của đội ngũ “công dân TV.PHARM” suốt 30 năm qua.

Lấy sự gắn bó của đội ngũ nhân viên làm nền tảng phát triển, công ty luôn đưa ra những chính sách phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Xây dựng môi trường làm việc “sáng tạo – cống hiến – trí thức – chia sẻ”, để mỗi cán bộ, nhân viên đều là lực lượng nòng cốt, không thể thiếu trong “đại gia đình TV.PHARM”, cùng hướng đến phát triển lâu dài.

Khẩu hiệu “Đồng tâm tạo kỳ tích” đúc kết thành quả của chúng tôi và cũng là kim chỉ nam cho chặng đường tiếp theo với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tổng giám đốc TV.PHARM Hà Ngọc Sơn.

Tổng giám đốc TV.PHARM Hà Ngọc Sơn.

. Năm 1992, khởi điểm với 46 nhân sự và vài chục số đăng ký thuốc thiết yếu phục vụ cho người dân tỉnh Trà Vinh. Xuất phát điểm hạn chế như vậy, là thuyền trưởng, ông đã lèo lái như thế nào để TV.PHARM thành công như ngày hôm nay?

+ Đến nay TV.PHARM là mái nhà chung của gần 1.000 người với doanh thu vượt 1.000 tỉ đồng và quan trọng là sự phát triển này vừa nhanh vừa chắc.

Quyết định đột phá chiến lược của TV.PHARM bắt đầu từ năm 2007 với việc đầu tư xây dựng Nhà máy Non-Betalactam với dây chuyền công nghệ hiện đại. Một năm sau chúng tôi là một trong sáu đơn vị đầu tiên của cả nước được chứng nhận sản xuất thuốc tốt đạt chuẩn GMP-WHO với dây chuyền sản xuất thuốc tiêm bột, thuốc viên và thuốc gói tại hai nhà máy Non Beta-Lactam và Beta-Lactam, nâng cấp các nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO.

Năm 2016, công ty đánh dấu bước phát triển mới và xây dựng thương hiệu lên tốp doanh nghiệp sản xuất dược phẩm lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2020, TV.PHARM đầu tư xây dựng cụm công nghiệp Dược phẩm công nghệ cao với các nhà máy đạt chuẩn GMP-EU hướng đến mục tiêu “Người Việt dùng thuốc Việt với chất lượng quốc tế”.

Tháng 10-2022, TV.PHARM kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Tháng 10-2022, TV.PHARM kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Tự hào sản xuất thuốc cho người Việt

. Để đạt doanh thu 1.000 tỉ đồng thì những mảng sản xuất, kinh doanh chủ đạo nào của công ty giúp tạo nên tên tuổi của TV.PHARM trong lĩnh vực dược?

+ Hiện công ty có tổng cộng 220 sản phẩm thuốc tân dược và 15 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.Đáng chú ý, bộ ba sản phẩm TRAVICOL (giảm đau, hạ sốt), ORENKO, PHARITON TVP của Dược phẩm TV.PHARM được bình chọn đạt Thương hiệu quốc gia 2022. Công ty tự hào sản xuất thuốc Việt cho người Việt với chất lượng quốc tế và hệ thống phân phối rộng khắp nước cùng hàng chục sản phẩm chất lượng cao được sản xuất trên hai dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP-EU.

Ngoài ra, với nền tảng ứng dụng TV.PHARM Storecùng đội ngũ dược sĩ giàu kinh nghiệm, chúng tôi là một trong số ít công ty trong ngành dược đầu tư và vận hành thành công hệ thống quản lý điều hành ERP (Enterprise Resource Planing) từ Công ty Oracle của Mỹ. Đây là hệ thống phần mềm thông minh giúp cho việc quản lý thông tin của một doanh nghiệp từ đầu vào, khâu sản xuất cho đến đầu ra, khâu bán hàng.

. Được biết 30 năm qua công ty luôn hướng đến các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ông có thể chia sẻ về các hoạt động này?

+ Với triết lý kinh doanh chăm sóc sức khỏe cộng đồng gần ba thập niên, chúng tôi luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình. Từ những ngày Việt Nam bắt đầu chống dịch, doanh nghiệp đã cam kết bằng nhiều hoạt động cần thiết nhằm đồng hành chống dịch, hỗ trợ người dân, góp phần giải quyết khó khăn.

Với túi thuốc điều trị F0 là những sản phẩm do TV.PHARM và Công ty Mebiphar sản xuất, chúng tôi đã giúp được rất nhiều người chiến thắng dịch bệnh.

Đặc biệt hai năm qua, chúng tôi cùng với Tập đoàn Dược phẩm AIKYA đã ủng hộ hơn 1,5 triệu khẩu trang, vật tư y tế, thuốc bổ đến tuyến đầu chống dịch trong cả nước. Chúng tôi đã phát tặng hơn 30.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị và cứu trợ với hàng ngàn túi thực phẩm an sinh kịp thời cho người dân tại các khu cách ly, phong tỏa.

. Xin cám ơn ông.

Xây nhiều cây cầu, lập quỹ khuyến học vùng cao

CEO Hà Ngọc Sơn cho biết bản thân ông là hạt nhân của Câu lạc bộ thiện nguyện Bắc Trung Nam – Chung một tấm lòng. Đồng hành cùng TV.PHARM trong hành trình vì cộng đồng còn có Quỹ Hope, Quỹ Tấm lòng Việt – VTV cùng các nhà hảo tâm khác.

“Chúng tôi đã phát động rất nhiều chương trình trao túi thuốc và túi lương thực, thực phẩm đến tay bà con gặp khó khăn trong cả nước. Chúng tôi còn tổ chức nhiều hoạt động thiện hạnh an sinh trên diện rộng, quy mô lớn như xây cầu tại các tỉnh miền núi, vùng cao, biên giới; lập quỹ khuyến học “TV.PHARM cùng tiếp bước em đến trường”” – ông Sơn nói.

Nguồn: https://baomoi.com/nguoi-viet-dung-thuoc-viet-voi-chat-luong-quoc-te/c/44856513.epi

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *